Mulan 2020 sẽ là phim Live action không hát hò của Walt Disney, lý do vì giọng hát Lưu Diệc Phi “dở ẹc”?

Sendor  - Theo Helino | 19/07/2019 08:00 PM

Long Đồ Bá Nghiệp
22/01/2019 NCB: SohaGame NPH:

Nếu đây là sự thật thì sẽ là một trong những tiếc nuối lớn nhất của phiên bản chuyển thể Mulan 2020, khi không còn những bài hát đã làm nên tên tuổi của bộ phim.

Mặc dù phải đến tận mùa xuân năm 2020 bộ phim Mulan (Hoa Mộc Lan) của Walt Disney do Lưu Diệc Phi thủ vai chính mới chính thức ra mắt, tuy nhiên ngay thời điểm hiện tại, bộ phim này đã và đang nhận được rất nhiều sự chú ý và ủng hộ của cộng đồng mạng Trung Quốc. Tất cả đều cho rằng đây là cơ hội tuyệt vời để giới thiệu văn hóa Trung Quốc đến với thế giới thông qua một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất lịch sử quốc gia này.

Mulan 2020 sẽ là phim Live action không hát hò của Walt Disney, lý do vì giọng hát Lưu Diệc Phi “dở ẹc”? - Ảnh 1.

Poster chính thức của Mulan 2020 do Lưu Diệc Phi thủ vai chính

Thậm chí, nhiều nhà sản xuất game Trung Quốc cũng cho rằng đây là cơ hội để sản xuất các tựa game mang bối cảnh phim Hoa Mộc Lan dành cho game thủ quốc tế, trong đó COG được cho là người nhanh tay nhất, đã kịp thời thiết kế nhân vật Hoa Mộc Lan cho đứa con cưng Long Đồ Bá Nghiệp chỉ sau 7 ngày ra mắt teaser Mulan 2020. Đây cũng là nhân vật đang được "buff" mạnh một cách vô lý trong Season 4, khiến không ít game thủ điêu đứng phải tìm cách khắc chế.

Tạo hình của Hoa Mộc Lan trong Long Đồ Bá Nghiệp được lấy cảm hứng từ Lưu Diệc Phi

Tuy nhiên, có một điều khiến rất nhiều người hâm mộ bộ phim Hoa Mộc Lan cảm thấy thất vọng khi phiên bản Mulan 2020 sẽ là bộ phim Live action đầu tiên của Walt Disney sẽ không hề có một bài hát nào cả. Thay vào đó những ca khúc chủ đề của phiên bản năm 1998 sẽ được thể hiện dưới dạng nhạc nền bằng nhạc cụ dân tộc của Trung Quốc.

Mulan 2020 sẽ là phim Live action không hát hò của Walt Disney, lý do vì giọng hát Lưu Diệc Phi “dở ẹc”? - Ảnh 3.

Mulan 2020 sẽ không phải là một bộ phim nhạc kịch như truyền thống làm phim Live action của Walt Disney

Cụ thể, ca khúc Reflection và I'll Make a Man Out Of You sẽ không được hát bởi các diễn viên mà thay vào đó là trình bày bằng các nhạc cụ. Trực tiếp chỉ đạo bộ phim, đạo diễn Niki Caro cũng từng bày tỏ sự lo lắng về phiên bản "không nhạc kịch" của Mulan trong khi nói chuyện với Moviefone, "Theo như tôi hiểu, sẽ không có một bài hát nào cả và bọn trẻ nhà tôi cũng thấy sợ điều đó."

Mulan 2020 sẽ là phim Live action không hát hò của Walt Disney, lý do vì giọng hát Lưu Diệc Phi “dở ẹc”? - Ảnh 4.

Mulan 1998 tạo nên thành công một phần nhờ những ca khúc nhạc kịch ấn tượng cộng với sự hài hước của các nhân vật

Viễn cảnh về một phiên bản Mulan "100% không hát hò" càng thêm rõ ràng khi Giám đốc Sản xuất của Disney, Sean Bailey chia sẻ với tờ EW vào tháng Ba năm 2017, thời điểm bộ phim vẫn đang được phát triển, rằng "không có ý định biến bộ phim thành một phim nhạc kịch" và nhấn mạnh "sẽ không có gì thay đổi về điều đó".

I'll Make a Man Out Of You sẽ không còn được cất tiếng bởi diễn viên để truyền tải ý nghĩa từng câu chữ

Khỏi phải nói, hàng triệu cư dân mạng Trung Quốc lại được dịp thêu dệt, truyền tai nhau về lý do thực sự khiến Lưu Diệc Phi không thể cất tiếng hát trong bom tấn Live action Mulan 2020. "Một bộ phim nhạc kịch sẽ không thể nào hay nếu nhân vật chính không thể hát". "Mọi thứ đều ổn cho đến khi nhân vật chính cất tiếng hát, đây là điều tôi không thể nghĩ tới". "Lưu Diệc Phi hát nhạc kịch? Đừng đùa tôi".

Giọng hát được cho là dở tệ của Lưu Diệc Phi trong show truyền hình Tết năm 2004

Có lẽ phần lớn các phản ứng trái chiều này đến từ những màn trình diễn ca hát của nữ minh tinh Lưu Diệc Phi trong quá khứ không có nhiều điểm xuất sắc. Tuy nhiên những ca khúc cô trình bày vài năm gần đây đã khá hơn rất nhiều, nghe rất dễ chịu chứ không còn tệ như trước. Dù vậy nếu để hát nhạc kịch và thể hiện lại ca khúc Reflection trong phiên bản Mulan 1998 thì có vẻ sẽ gặp không ít khó khăn.

Lưu Diệc Phi thể hiện ca khúc Mưa Phùng trong show truyền hình Tết 2011 của đài BTV

Ca khúc Reflection trong Hoa Mộc Lan được thể hiện bởi diễn viên Ming-Na, một người Mỹ gốc Macao

Dễ thấy được độ chênh nếu so sánh 2 giọng hát này. Liệu những lời đồn về việc Mulan 2020 không có nhạc kịch vì Lưu Diệc Phi không hát hay có đúng hay không? Đứng ở góc độ khán giả, có lẽ rất nhiều người mong muốn những ca từ của bài hát Reflection được cất lên trong phiên bản Live action này. Còn với Lưu Diệc Phi, đây là cơ hội tỏa sáng hiếm hoi giúp cô hoàn thành ước mơ trở thành ngôi sao hạng A Hollywood sau một giai đoạn tụt dốc sự nghiệp, thoát khỏi cái bóng "bình bông di động" hay "thuốc độc phòng vé" bị gán ghép bấy lâu nay.