Khán giả LMHT Việt chỉ ra BLV Hoàng Luân mới là 'thủ phạm' khiến DK 'bật bãi'

Nam Minh  Thể thao & Văn hóa | 25/03/2023 03:32 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cộng đồng LMHT Việt đang "khịa" rằng chính sức mạnh của BLV Hoàng Luân mới là nguyên nhân khiến DK bại trận.

Đối với những ai theo dõi LMHT lâu năm, nhất là khán giả tại Việt Nam, sẽ không còn xa lạ với bình luận viên Hoàng Luân - một trong những cái tên kỳ cựu của khu vực VCS. Nam BLV gắn liền với LMHT trong tư cách là một trong những BLV kỳ cựu bậc nhất, trình độ chuyên môn cũng rất cao. Thậm chí, nhiều khán giả LMHT Việt cảm thấy may mắn khi nam BLV vẫn gắn bó cùng VCS sau những tin đồn anh sẽ không tham gia giải đấu từ Mùa Xuân này.

BLV Hoàng Luân rất nổi tiếng trong cộng đồng LMHT Việt - nguồn: Facebook NV

BLV Hoàng Luân rất nổi tiếng trong cộng đồng LMHT Việt - nguồn: Facebook NV

Nhưng một yếu tố nữa khiến BLV Hoàng Luân nổi tiếng trong cộng đồng LMHT Việt chính là "aura phán ngược" của anh. Không rõ vì một lý do gì, mà nam BLV thường đưa ra những nhận định mà kết quả sau đó hoàn toàn trái ngược. Thậm chí, không ít fan cuồng còn lấy đó ra làm lý do để "đổ tội" cho nam BLV mỗi khi đội tuyển của họ nhận về kết quả không như ý. Một số khác thì mong nam BLV sẽ không đưa ra bất kỳ bình luận hay nhận định nào trước khi đội tuyển thần tượng của họ thi đấu. Anh còn có biệt danh là Pelu, dựa theo những dự đoán toàn sai của cố danh thủ huyền thoại Pélé.

Anh còn có mệnh danh là Pelu vì "aura đoán toàn ngược - nguồn: Facebook NV

Anh còn có mệnh danh là Pelu vì "aura đoán toàn ngược - nguồn: Facebook NV

Như mới đây, Dplus KIA đã "bật bãi" khỏi LCK Mùa Xuân 2023 sau trận thua trước Hanwha Life Esports sau loạt trận đầu tiên của vòng playoffs. Trận thua của DK khá bất ngờ khi ShowMaker và các đồng đội được đánh giá cao hơn rõ ràng. Nhưng cuối cùng, họ đã thất bại và một số fan Việt đã chỉ ra: chính BLV Hoàng Luân là "thủ phạm".

Mới đây DK đã bị loại khỏi playoffs LCK Mùa Xuân 2023 - nguồn: LoL Esports

Mới đây DK đã bị loại khỏi playoffs LCK Mùa Xuân 2023 - nguồn: LoL Esports

Cụ thể, trước khi DK thất bại trước HLE, BLV Hoàng Luân đã có nhiều content trên YouTube đánh giá cao DK. Thậm chí, anh còn tự tin khẳng định DK và T1 sẽ là 2 đội đến MSI 2023. Bên cạnh đó là một số đoạn clip khen ngợi ShowMaker hay tự tin về khả năng DK đến được trận chung kết của LCK Mùa Xuân 2023. Kết quả như thế nào thì ai cũng đã rõ.

2 trong số những clip khen ngợi DK cũng như tự tin khả năng đội này sẽ dự MSI 2023 của BLV Hoàng Luân - nguồn: YouTube

Nhưng dù sao, đây cũng chỉ là những ý kiến đùa vui của fan LMHT trước "aura" quá đáng sợ của BLV Hoàng Luân. DK đã thua thuyết phục và HLE xứng đáng đi tiếp sau những gì đã thể hiện. Và có lẽ, phía DK chỉ nên tự trách mình vì đã không thi đấu tốt hơn mà thôi.