Ít người biết, Shazam! đã "đá đểu" Captain Marvel trong Trailer mới nhất

Stan  - Theo Helino | 11/03/2019 11:00 AM

Một số fan tinh ý đã nhận ra điều này trong trailer mới của Shazam!, khi biệt danh mới của siêu anh hùng này lại trùng với biệt danh của "người hàng xóm" cùng tên bên nhà Marvel.

Tuy là một trong số siêu anh hùng lâu đời nhất thế giới với sự xuất hiện lần đầu tiên từ năm 1939, thế nhưng cho đến ngày nay, Shazam mới là bộ phim chuyển thể trên màn ảnh rộng đầu tiên của siêu anh hùng này. Vốn được biết đến với cái tên Captain Marvel, thế nhưng do những tranh chấp bản quyền trong quá khứ với Marvel Comics, Shazam chỉ nhường lại cái tên này kể từ năm 2011.

Trong trailer mới đây, người anh em nuôi của Billy Batson đã gọi cậu bằng cái tên Captain Sparklefingers (tạm dịch: Đội trưởng với Ngón tay sáng) do năng lực của cậu trong phim: có thể bắn điện từ đầu ngón tay.

Ít người biết, Shazam! đã đá đểu Captain Marvel trong Trailer mới nhất - Ảnh 1.

Biệt danh mới của Shazam được tiết lộ trong trailer, Captain Sparklefingers

Điều này bất ngờ có liên quan đến một biệt danh của Captain Marvel Carol Danvers trong truyện tranh: Princess Sparklefists (tạm dịch: Công chúa với Nắm đấm sáng).

Biệt danh này bắt nguồn từ series truyện tranh đầu tiên của Carol Danvers sau khi trở thành Captain Marvel. Trong câu chuyện này, Carol bị đẩy ngược trở lại dòng thời gian một cách bị động do những mảnh vỡ của cỗ máy Psyche-Magnitron - cỗ máy đã kích hoạt siêu năng lực của Carol - trôi dạt trong dòng thời gian khi nó nổ tung. Điều này khiến Carol gặp lại sư phụ của mình, nữ phi công Helen Cobb, khi còn trẻ, sau này trở thành người đồng hành cùng cô trong chuyến du hành này.

Ít người biết, Shazam! đã đá đểu Captain Marvel trong Trailer mới nhất - Ảnh 2.

Sư phụ của Carol, Helen Cobb, là người đặt biệt danh Princess Sparklefists cho cô trong truyện tranh

Họ bị kéo trở lại khi cỗ máy Psyche-Magnitron sắp nổ tung, và sau khi hiểu rõ câu chuyện nguồn gốc của Carol, Helen nói rằng, "vậy là cỗ máy nổ tung, cô ước rằng mình có siêu năng lực để ngăn chặn điều đó và bùm! Cô trở thành Công chúa với Nắm đấm sáng, có thể bay mà không cần máy bay?" Hẳn có lẽ "nắm đấm sáng" mà Helen nhắc đến ở đây là khả năng bắn tia photon siêu mạnh của Carol.

Ít người biết, Shazam! đã đá đểu Captain Marvel trong Trailer mới nhất - Ảnh 3.

Biệt danh của Carol có lẽ đến từ khả năng bắn tia photon của cô nàng

Theo như nguồn tin mới của Marvel, biệt danh Sparklefists của Carol sẽ xuất hiện cuốn tiểu thuyết dựa theo bộ phim Captain Marvel sắp ra mắt mang tên Starforce on the Rise (tạm dịch: Sự trỗi dậy của Starforce). Cuốn tiểu thuyết sẽ xoay quanh câu chuyện về lực lượng tinh nhuệ Starforce mà Carol từng tham gia, và nữ chiến binh Kree Minn-Erva, người đồng đội của Carol trong Starforce, mới là người đặt cho cô biệt danh này.

Ít người biết, Shazam! đã đá đểu Captain Marvel trong Trailer mới nhất - Ảnh 4.

Minn-Erva (do nữ diễn viên Gemma Chan thủ vai) sẽ là người đặt biệt danh này cho Carol trong vũ trụ Điện ảnh Marvel

Captain Marvel dự kiến khởi chiếu từ ngày 8/3/2019.