Huyền thoại Hitman đứng trước nguy cơ bị khai tử, tin buồn cho game thủ toàn thế giới

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/05/2017 03:47 PM

 
  thích

Game thủ lo ngại về tương lai của series game Hitman khi Square Enix và IO Interactive "chia tay"

Ít giờ trước, Square Enix đã chính thức công bố "quyết định rút vốn không đầu tư cho IO Interactive nữa". Nếu như bạn chưa biết thì, IO Interactive chính là studio của trực thuộc Square Enix sau khi nhà làm game nổi tiếng Nhật Bản mua lại Eidos, nhà phát hành game lớn tại châu Âu. Tác phẩm nổi tiếng nhất, và cũng có lẽ chính là thứ khiến người hâm mộ game Việt Nam biết đến IO chính là series game hành động bí mật mang tên Hitman. Cùng với đó là những tựa game lẻ được người chơi hết sức yêu mến như Freedom Fighters hay Kane and Lynch, nhưng không có một sản phẩm nào đủ sức vượt qua tượng đài Hitman cả.

Thông tin này được lộ ra ngay trong bản báo cáo tài chính quý I năm 2017 của Square Enix. Theo thông cáo báo chí, Square Enix đã "bắt đầu đàn phán với các nhà đầu tư tiềm năng khác để thu hồi vốn đầu tư của họ." Nói một cách đơn giản dễ hiểu theo ngôn ngữ thường ngày thì, Square Enix đang tìm đối tác để bán tống bán tháo studio IO Interactive đi, lấy tiền đầu tư vào việc khác.

Cùng với đó, game thủ cũng lo ngại về tương lai của series game Hitman, thứ không được đề cập trong bản thông cáo báo chí nêu trên. Chỉ biết một sự thật là, cuộc chia ly giữa Square Enix và IO interactive đã tiêu tốn của nhà làm game Nhật Bản 4,9 tỷ Yên, tương đương 42 triệu USD. Nghe có vẻ khủng khiếp nhưng nếu so sánh với tổng số tiền lãi của hãng game này năm ngoái là 33,3 tỷ Yên, tương đương 292 triệu USD. Rõ ràng hãng game Nhật này vẫn đang phất như diều gặp gió, kể cả doanh số game bán ra lẫn doanh thu đều tăng chóng mặt, thế nhưng việc dứt áo chia tay IO Interactive chứng tỏ được một điều, trong mắt người Nhật Bản, Hitman đã "hết phép", không còn lôi cuốn như xưa kia nữa.

Thực tế số liệu cũng chứng minh được điều tương tự, khi doanh số của Hitman phiên bản 2016 thực sự vô cùng trầy trật. mặc dù vậy, IO vẫn khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ nội dung cho tựa game của họ, với những nội dung mới trong game.