Cười rụng rốn với hai tên trộm ngáo ngơ trong "Ở Nhà Một Mình" bất ngờ xuất hiện trong Hitman

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/12/2016 04:37 PM

 
  thích

Hà cớ gì hai gã kẻ trộm số nhọ vô đối trong phim Home Alone lại trở thành mục tiêu của sát thủ 47 trong Hitman như thế này?

Hitman, phiên bản reboot của tựa game hành động bí mật tuyệt hảo mới đây đã giới thiệu một màn chơi hoàn toàn mới để ăn mừng kỳ nghỉ đông tại các nước phương Tây, cùng với đó là lễ Giáng sinh vào khoảng 10 ngày tới. Thế nhưng nếu như những nhiệm vụ trước đây của Hitman phiên bản mới, anh chàng sát thủ đầu trọc 47 đều phải đối mặt với những hợp đồng khó nhằn, những nhân vật đầy nguy hiểm, được bảo vệ tới tận từng cọng tóc, thì chúng ta sẽ phải "đứng hình" mất một lúc sau khi nghe đoạn giới thiệu nhiệm vụ của Diana Burnwood, "bà cô" nổi tiếng xuất hiện trong gần như toàn bộ những phiên bản Hitman:

"Chúc mừng Giáng sinh, 47. Đích đến của anh là Paris, Pháp, và thú thật tôi phải thừa nhận cái hợp đồng này hơi kỳ quặc. Mục tiêu của anh là Harry ‘Smokey’ Bagnato và Marv ‘Slick’ Gonif, hai tên trộm chuyên nghiệp đang đột nhập vào cung điện Palais De Walewska. Bagnato và Gonif trước đó là công dân Mỹ, thế nhưng sau một số vụ đột nhập không thành công và một vài tội danh đã khiến chúng phải rời khỏi nước Mỹ."

Từ từ chút đã. Harry, Marv, "đột nhập không thành công",... Đây chẳng phải chính là hai gã trộm nổi tiếng vì độ ngu ngơ trong bộ phim "Ở Nhà Một Mình" vốn đã quá nổi tiếng hay sao? Hà cớ gì hai anh chàng số nhọ lại trở thành mục tiêu của sát thủ 47 như thế này?

Năm 1990, Joe Pesci và Daniel Stern đã thủ vai Harry Lime và Marv Merchants, hai tên trộm đen đủi trong bộ phim Home Alone cùng Macauley Culkin thủ vai Kevin McCallister. Bộ phim thành công tới mức bộ ba này tiếp tục xuất hiện trong Home Alone 2: Lost in New York, ra mắt năm 1992.

Có hàng trăm bộ phim ra rạp hàng năm nói về chủ đề giáng sinh nhưng bộ phim kinh điển Home Alone - Ở nhà một mình luôn nằm trong top những bộ phim đáng xem nhất mùa. Dù đã ra đời cách đây 25 năm nhưng sức hút của bộ phim vẫn chưa bao giờ nguội, đặc biệt mỗi mùa giáng sinh và năm mới đến.

Bộ phim kể về chú bé Kevin McCallister (Macaulay Culkin thủ vai) bị rớt lại trong kỳ nghỉ Noel của gia đình vì mâu thuẫn với mẹ. Kevin vô cùng sung sướng trong thời gian tự do này nhưng lại bị vướng mắc với hai tên trộm. Cậu đặt ra kế hoạch dạy chúng một bài học và nhiều tình huống gây cười đã xảy ra. Kết thúc phim, Kevin vẫn an toàn và cậu cảm thấy hạnh phúc khi gặp lại gia đình mình.

Home Alone được yêu thích tới mức, tại Ba Lan, cứ đến kỳ Giáng sinh, các gia đình lại ngồi trước màn hình TV để theo dõi bộ phim này. Vào năm 2010, đài truyền hình nắm giữ bản quyền phát sóng bộ phim quyết định không đưa nó vào danh sách phát sóng, gây ra làn sóng phản đối trên toàn đất nước, và sau đó đài đã phải xin lỗi và tiếp tục phát sóng bộ phim đã có 26 năm tuổi đời này!

Nói thêm một chút về Hitman, tựa game mới toanh trong series game về anh chàng sát thủ đầu trọc đã trở thành tượng đài của làng game thế giới. Hitman 2016 là tựa game phiêu lưu, hành động được phát triển bởi IO Interractive và phát hành bởi Square Enix vào ngày 11/3/2016. Được biết đến như phiên bản thứ 9 của dòng game Hitman, trò chơi được vận hành trên 3 hệ máy PC, Xbox One và Playstation 4.

Với Hitman mới, nhà phát triển IO interactive tuyên bố sẽ đưa người chơi vào “thế giới của sát thủ”. Viễn cảnh đặt ra với phiên bản mới nhất của dòng game hành động lén lút gạo cội này là một thế giới với những mục tiêu, vũ khí, mánh khóe luôn được mở rộng không chỉ bởi nhà sản xuất mà cả người chơi và cộng đồng.