Hứa với fan sẽ "tém tém cái nết", nhưng cớ sao Zeros vẫn sánh ngang các anh tài LCK về chỉ số "khát máu" thế này?

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/03/2021 02:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Người chơi Đường trên của SBTC Esports đang đứng đầu VCS về độ "hiếu chiến".

Sau một vài trận đấu có phong độ khá bất ổn thì SBTC Esports (SE) đã làm cho fan hâm mộ "đứng ngồi không yên", mà một trong những điều fan lo lắng nhất hiện tại chính là "cái tôi của Ma Vương". Không phải ngẫu nhiên mà chính Zeros cũng phải lên tiếng trấn an các fan hâm mộ rằng anh đang cố gắng điều chỉnh lối chơi của mình cho hợp với chiến thuật của đội.

Thậm chí mỗi lần Zeros bị hạ gục thì "câu thần chú" quen thuộc trên kênh chat của VETV chính là "hạ cái tôi xuống". Dẫu vậy, người chơi đường trên của SE vẫn thể hiện bản thân vô cùng "hiếu chiến" qua vị trí top 4 trong BXH những người chơi solo-kill nhiều nhất giải Mùa Xuân 2021:

Hứa với fan sẽ tém tém cái nết, nhưng cớ sao Zeros vẫn sánh ngang các anh tài LCK về chỉ số khát máu thế này? - Ảnh 1.

Số liệu về BXH "Solo Kill" được thống kê bởi LoLEsports Stats, Zeros xếp thứ 4 trên toàn thế giới, chỉ thua Rascal, Doran và Chovy - Những tài năng hàng đầu của LCK

Theo như BXH này thì số pha solo kill của Zeros chỉ đứng sau 3 người chơi tại LCK đó là GEN Rascal, KT Doran và HLE Chovy mà thôi. Thế nhưng độ "hiếu chiến" thì Zeros lại đứng top 1 bởi chỉ số "Solo K/G" (solo kill mỗi game) là 1.00 - nghĩa là trung bình mỗi ván đấu Zeros đều có một pha solo 1v1 với đối thủ. Mặt khác, fan hâm mộ cũng có thể thở phào nhẹ nhõm vì chỉ số "ISO DTH" (bị hạ gục khi không có đồng đội ở gần, hiểu đơn giản là "chết lẻ") của Zeros là khá thấp so với những người chơi khác.

Nói vậy có nghĩa là dựa vào những số liệu thống kê, lối chơi "ngon thì nhảy vào solo" của Zeros giúp cho SE được nhiều hơn mất, vì anh thường là người chiếm lợi thế trong các tình huống này. Nhưng thực tế thì với một meta snowball mạnh mẽ của LMHT hiện tại, một lần solo-kill thất bại của Zeros có thể khiến anh trả giá bằng 5 lần solo thành công. Đó là lý do mà Zeros khẳng định bản thân sẽ phải thay đổi, dù khả năng "đọ tay to" của anh vẫn chưa hề mai một.

Hứa với fan sẽ tém tém cái nết, nhưng cớ sao Zeros vẫn sánh ngang các anh tài LCK về chỉ số khát máu thế này? - Ảnh 2.

Cũng có người cho rằng Zeros đang thi đấu rất "vội vàng" vì muốn cán mốc pha solo kill thứ 197 trong sự nghiệp, giành lấy danh hiệu người chơi có nhiều pha solo kill nhất lịch sử LMHT của Faker. Tuy nhiên, như đã phân tích ở trên, khả năng solo-kill của Zeros vẫn là con dao 2 lưỡi, tuy có nhiều rủi ro nhưng cũng là công cụ vô cùng hữu hiệu để SE có thể tạo ra những bước ngoặt định đoạt trận đấu.

Sau cùng, vì SE mới chỉ đạt top 3 VCS sau giai đoạn lượt đi vòng bảng, vậy nên fan hâm mộ của Tam Kê chỉ mong HLV Violet sẽ có những thay đổi phù hợp để giành lấy tấm vé đi MSI 2021 trong thời gian tới.