Đấu Trường Chân Lý: Những cách chơi siêu dị từ cao thủ khiến chúng ta không khỏi kinh ngạc

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/03/2021 12:30 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Các kỳ thủ rank cao trong Đấu Trường Chân Lý luôn khiến chúng ta phải bất ngờ về cách chơi hay lối tư duy đặc biệt.

Hiệu ứng tộc - hệ ở đầu trận không hề quan trọng

Với đại đa số game thủ Đấu Trường Chân Lý, hiệu ứng tộc - hệ luôn là nền tảng quan trọng nhất để họ giành chiến thắng ở mọi giai đoạn của trận đấu. Tuy nhiên điều này lại không quá đúng ở giai đoạn đầu trận, thời điểm game thủ vẫn chưa thể đạt được tới những mốc combo lớn. Theo chia sẻ của người chơi Đại Cao Thủ - PetrifyTCG, bạn có thể bỏ qua hiệu ứng tộc - hệ ở đầu trận mà vẫn có thể giành được chiến thắng.

Đấu Trường Chân Lý: Những cách chơi siêu dị từ cao thủ khiến chúng ta không khỏi kinh ngạc - Ảnh 1.

PetrifyTCG mới chơi Đấu Trường Chân Lý từ mùa 4.5 đã có thể leo tới Đại Cao Thủ

Bạn nên tư duy một cách đơn giản đó là mình cần sở hữu hàng trước có khả năng chống chịu và chủ lực tuyến sau để gây damage. Vì vậy việc nâng cấp độ tướng sẽ tỏ ra hiệu quả hơn hẳn ở giai đoạn này thay vì ghép một đội hình đầy đủ tộc - hệ nhưng toàn unit 1 sao. Bạn cũng chẳng cần tính toán quá dài về việc mình sẽ sử dụng vị tướng nào ở cuối trận. Chỉ cần sở hữu hàng trước và chủ lực tuyến sau đủ mạnh, bạn có thể giữ máu vô cùng tốt và sở hữu cơ hội cao để lọt vào top 4.

Đấu Trường Chân Lý: Những cách chơi siêu dị từ cao thủ khiến chúng ta không khỏi kinh ngạc - Ảnh 2.

Tristana là một unit tuyến sau rất mạnh ở đầu trận mà game thủ có thể sử dụng

Trang bị "trấn phái" không phải là điều bắt buộc

Trang bị là một nguồn sức mạnh vô cùng quan trọng trong Đấu Trường Chân Lý, thậm chí một vài vị tướng có thể "gánh cả thế giới" nếu có đủ những item thích hợp. Tuy nhiên trường hợp bạn nhận được những món đồ mạnh mẽ, phù hợp với chủ lực định chơi một cách dễ dàng là cực kỳ thấp. Nếu quá cứng nhắc trong việc ghép trang bị thì khả năng cao là tướng của bạn sẽ chẳng có đủ sức mạnh. Hậu quả là bạn sẽ rất khó để giành được chiến thắng.

Đấu Trường Chân Lý: Những cách chơi siêu dị từ cao thủ khiến chúng ta không khỏi kinh ngạc - Ảnh 3.

Các cao thủ hàng đầu thế giới sẵn sàng ghép những item không phải "trấn phái" cho tướng để chúng đạt được sức mạnh lớn ngay lập tức

Vì vậy, các cao thủ thường ghép trang bị vô cùng linh hoạt để tận dụng tối đa tài nguyên mà mình hiện có. Ví dụ với trường hợp của Kayle, nhiều người sẽ tìm mọi cách để ghép cho unit này Đại Bác Liên Thanh, Cuồng Đao Guinsoo. Tuy nhiên Kayle cũng có thể dùng tốt những trang bị khác như Giáp Thiên Thần hay Mũ Phù Thủy Rabadon. Nếu bạn lo rằng unit này thiếu tốc độ đánh, việc ghép Lá Cờ Zeke cũng là một phương án khả thi.

Lên cấp độ được ưu tiên hơn việc giữ vàng

Việc đạt mốc 50 vàng để nhận được tối đa lượng tiền lợi tức có lẽ là kiến thức cơ bản của Đấu Trường Chân Lý. Vì vậy hầu hết game thủ đều hướng tới điều này khi chinh chiến trong chế độ "cờ nhân phẩm". Tuy nhiên lối tư duy này đã không còn quá đúng ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là với những thay đổi về hệ thống Tinh Anh. Các kỳ thủ rank cao thường có những pha lên cấp cực kỳ sớm và họ sẵn sàng phá bỏ con số 50 vàng mình đang có.

Đấu Trường Chân Lý: Những cách chơi siêu dị từ cao thủ khiến chúng ta không khỏi kinh ngạc - Ảnh 4.

Càng lên cấp độ cao, tỷ lệ nhận được các tướng Tinh Anh đắt tiền càng lớn

Về cơ bản thì việc có thêm một unit trong đội hình sẽ giúp bạn nâng cao tỷ lệ chiến thắng. Hơn nữa, khi lên cấp độ sớm hơn các người chơi khác, bạn sẽ có cơ hội cao để roll ra được những tướng Tinh Anh mạnh. Đây đều là những nâng cấp giá trị đối với game thủ, thậm chí còn định hướng cách xây dựng đội hình của bạn. Nếu may mắn hơn thì game thủ có thể sở hữu những unit 4 vàng mạnh như Olaf, Kayle, Tryndamere trước đối thủ bằng lối chơi lên cấp sớm như vậy.