Hơn 20 năm đã trôi qua nhưng 7 bí ẩn về thế giới Pokemon này vẫn chưa bao giờ được giải đáp

Nipp  - Theo Helino | 23/07/2019 09:31 PM

Pica Huyền Thoại
16/07/2019 NCB: Trung Quốc NPH:

Bắt đầu từ những năm 90 trên hệ máy GameBoy, thế giới Pokemon đã dần được phát triển và mở rộng đến mức thật sự khổng lồ. Thế nhưng, đi kèm với quy mô hoành tráng ấy vẫn là những bí ẩn chưa bao giờ có lời giải đáp.

1. Phía bên trong Pokeball sẽ như thế nào?

Đây có thể là bí ẩn không lời giải lớn nhất từ trước tới nay của Pokemon, 1 quả bóng Pokeball chứa gì trong đó? Làm sao mà nó lại có thể "nhét vừa" từ 1 chú Caterpie bé tí hon cho tới tận Wailord to đùng ngã vật? Và rồi thì 99% thời gian nằm trong Pokeball thì những chú Pokemon của chúng ta làm gì? Chúng chỉ ngủ thôi ư? Nếu vậy, liệu những loài sinh vật đáng yêu ấy có mơ những giấc mơ giống con người? Hoặc giả Pokemon có phải gặp ác mộng? Vô số câu hỏi về Pokeball và lời giải đáp thì còn lâu Nintendo và Game Freak mới hé lộ nhé!

Hơn 20 năm đã trôi qua nhưng 7 bí ẩn về thế giới Pokemon này vẫn chưa bao giờ được giải đáp - Ảnh 1.

2. Vì sao Nurse Joy và Officer Jenny trông giống y hệt nhau?

Trên anime hay trong game, Nurse Joy (Y tá Joy) và Officer Jenny (Sĩ quan Jenny) đều có ngoại hình giống hệt nhau, thậm chí còn gần như thể đây chính là sản phẩm nhân tạo vậy… Dù đi tới thị trấn nào, người chơi cũng được gặp đích thị những NPC với vẻ ngoài như vậy, không hề thay đổi chút nào từ xưa đến nay. Mặc dù thế giới Pokemon có nhiều công nghệ khá tân tiến, đến mức mà tạo ra được cả 1 Pokemon huyền thoại - Mewtwo. Thế nhưng, để "clone" con người và rải rác khắp mọi xó xỉnh như thế này thì có vẻ hơi… rợn người.

Hơn 20 năm đã trôi qua nhưng 7 bí ẩn về thế giới Pokemon này vẫn chưa bao giờ được giải đáp - Ảnh 2.

3. Ash và Pikachu có thể thực sự hiểu nhau?

Thôi nào, cái chuyện mà Ash nói rồi Pikachu hiểu nó cũng gần tương tự với việc bạn đi tâm sự với con chuột trong xó nhà vậy. Dù cho Pikachu phần lớn chỉ có kêu quanh quẩn với 2 từ "pi" và "ka", rồi tổ hợp chúng với nhau theo đúng trình tự trên, Ash, bằng cách nào đó, vẫn có thể hiểu chú chuột vàng cute này đang muốn gì… Đây được gọi là thần giao cách cảm, năng lực đặc biệt của Huấn Luyện Viên đỉnh cao hay nó chỉ đơn thuần là pha "counter logic" đến từ NSX phim hoạt hình?

Hơn 20 năm đã trôi qua nhưng 7 bí ẩn về thế giới Pokemon này vẫn chưa bao giờ được giải đáp - Ảnh 3.

4. Gần 700 con Pokemon và duy nhất chỉ có Meowth biết tiếng người…

Một con Meowth vốn dĩ đã rất quý hiếm với khả năng giúp chủ nhân kiếm thật nhiều tiền, thế mà con Meowth của team Rocket lại còn có khả năng nói chuyện và suy nghĩ như chúng ta luôn. Đồng ý là vẫn có những trường hợp khác hiếm hoi như Slowking hay Mewtwo nhưng chúng là 1 kiểu khác. Đừng quên rằng có 1 tập phim đã chỉ ra, Meowth của team Rocket tự dạy bản thân cách nói chuyện đấy nhé, IQ của chú Pokemon này phải "over 99999999999" mất.

Hơn 20 năm đã trôi qua nhưng 7 bí ẩn về thế giới Pokemon này vẫn chưa bao giờ được giải đáp - Ảnh 4.

5. Bố của Ash đang ở đâu?

Một chi tiết khá hài hước là phần phim nào cũng thế, Ash đến gặp tiến sĩ Oak, nhận chú Pokemon khởi đầu và bị "đuổi" ra ngoài đường, lang thang trong con đường bao nhiêu năm mà vẫn chưa thấy hồi kết. Chúng ta chỉ biết, mẹ Ash lúc nào cũng sẽ đưa cho cậu hộp cơm để chuẩn bị cho cuộc hành trình sắp tới, ông tiến sĩ thì cũng vậy, lúc nào cũng chăm chăm đuổi Ash đi cho nhanh… Vậy thì bố Ash đâu nhỉ? Chưa bao giờ thấy ổng xuất hiện, Ash cũng chẳng thèm nhắc tới luôn. Mối liên hệ giữa những nhân vật này thật là khiến người xem "hại não" và dễ liên tưởng quá đây mà.

Hơn 20 năm đã trôi qua nhưng 7 bí ẩn về thế giới Pokemon này vẫn chưa bao giờ được giải đáp - Ảnh 5.

6. Chính xác thì người ta làm gì ở Pokemon Centers?

Mỗi thị trấn đều có 1 cái Pokemon Centers, hiểu nôm na như kiểu bệnh viện thú y… à không, bệnh viện cho Pokemon vậy. Cơ mà điều đáng suy ngẫm hơn là chính xác thì họ đã làm gì ở Pokemon Centers? Pokemon thì có thể chết, điều này là không thể phủ nhận. Cơ mà khi 1 con Bulbasaur bị thổi lửa "chín" cả thân thể hoặc 1 chú Charmander tắt cả lửa ở đuôi, đưa chúng đến Pokemon Centers, chúng lại có thể sống lại như chưa từng có gì xảy ra?

Hơn 20 năm đã trôi qua nhưng 7 bí ẩn về thế giới Pokemon này vẫn chưa bao giờ được giải đáp - Ảnh 6.

Điều còn "creepy" hơn nữa là y tá thì toàn "clone" (xem lại điều 2), người chơi lại càng sợ hơn rằng Pokemon của mình thực chất không thể cứu chữa mà hóa ra chỉ là được clone ra phiên bản mới mà thôi… Liệu công nghệ có đủ sức để biến điều không thể thành có thể? Có lẽ chúng ta sẽ chẳng bao giờ có câu trả lời, câu chuyện nó vốn đã như vậy từ lâu lắm rồi.

7. Sao Charmander trong Pica Huyền Thoại tư chất 14 mà khỏe thế?

Trong tựa game Pokemon mới nhất vừa ra mắt - Pica Huyền Thoại, trong hàng ngũ những "starter Pokemon" (Pokemon khởi đầu), Charmander lại nổi lên như 1 sự lựa chọn không thể bỏ qua được. Vốn dĩ chỉ có tư chất 14 nhưng chú Pokemon này với khả năng khóa nộ lại trở thành tâm điểm chú ý và được hàng trăm người chơi cùng săn tìm.

Hơn 20 năm đã trôi qua nhưng 7 bí ẩn về thế giới Pokemon này vẫn chưa bao giờ được giải đáp - Ảnh 7.

Dù là trong truyện, trên phim hay ở nhiều phiên bản game trước đó, Charmander cũng không được đánh giá cao. Người ta chỉ cố gắng thu thập nó để chờ tiến hóa thành Charizard rồi mới đem ra sử dụng mà thôi. Còn phần lớn sàn diễn lại thuộc về những chú Pokemon khác có thể kể đến như: Bulbasaur, Squirtle, Piplup… Có thể thấy, cho tới Pica Huyền Thoại, Charmander đã được 1 pha buff không thể ưu ái hơn, trở lại sàn đấu với những pha thể hiện ngoạn mục.

Ngay bây giờ, bạn đọc đã có thể tải Pica Huyền Thoại tại: http://pokeht.vn/rd/taigamek