Hóa ra "ghế chơi game" đã có từ rất lâu rồi, và nó trông chẳng khác gì ghế ngoài... quán trà đá!

Nút Chuối  - Theo Helino | 08/03/2018 06:10 PM

Những năm cuối thập niên 80, đầu 90 của thế kỷ trước, những chiếc "ghế chơi game" mà các hãng tạo ra gần như chẳng bao giờ có thiết kế ngầu như bây giờ

Để có thể đặt được độ thoải mái cao nhất khi chinh chiến trong thế giới ảo thì bên cạnh các loại máy tính cấu hình cao, gear xịn thì vấn đề 'ngồi sướng' cũng rất quan trọng. Đó chính là lý do mà các game thủ Việt đã để dành tiền để mua cho mình một chiếc ghế chơi game xịn, thay vì tận dụng các loại ghế gỗ, ghế văn phòng khá khó chịu khi ngồi lâu.

Nắm bắt được đặc điểm thích "màu sắc" của game thủ Việt, các cửa hàng, nhà phân phối phần cứng máy tính, gaming gear, đồ chơi cho game thủ tại nước ta cũng kịp mang về những mẫu ghế chơi game cao cấp đến từ các hãng như DXRacer, AKRacing, Maxnomic hay NeedforSeat. Thậm chí nhiều đơn vị công ty tại Việt Nam, ví dụ như Hồng Quân, cũng chế tạo những mẫu ghế với mức giá rẻ hơn nhiều để phục vụ không chỉ những phòng máy chơi game cao cấp mà còn cả những game thủ muốn sở hữu một chiếc ghế tương xứng với dàn máy tính chơi game của bản thân.

Thế nhưng, những năm cuối thập niên 80, đầu 90 của thế kỷ trước, những chiếc "ghế chơi game" mà các hãng tạo ra gần như chẳng bao giờ có thiết kế ngầu, đôi lúc hơi cục mịch như các bạn có thể thấy trong phòng những game thủ hay streamer chuyên nghiệp đâu. Thay vào đó, ý tưởng ghế chơi game của người Nhật lại rất dễ thương đơn giản như thế này:

Trông không khác nhiều những chiếc ghế đẩu ngoài quán trà đá, hay những chiếc ghế đặt trong những phòng máy chơi game arcade vốn rất được ưa chuộng tại Nhật Bản, và đó chính là mục tiêu của Iron Craft khi tạo ra chiếc ghế này đầu những năm 90: Tạo ra trải nghiệm giống ngoài cửa hàng arcade nhất nhưng vẫn phải thoải mái như khi ngồi ở nhà vậy. Thậm chí là bạn còn có thể thay đổi controller trên chiếc ghế này theo từng loại cần điều khiển được các hãng sản xuất hỗ trợ chiếc ghế này nữa cơ!

Thế nhưng đó đã là chuyện của quá khứ. Giờ đây chỉ cần là ghế chơi game, giá của chúng không hề rẻ một chút nào. Những mẫu DXRacer có mặt trên thị trường Việt Nam dao động từ 5 đến 10 triệu Đồng. Cần nhớ một điều, những chiếc ghế xoay bọc nỉ do Việt Nam sản xuất chỉ có giá 400 500 nghìn Đồng, thậm chí cả những chiếc ghế da dành cho giám đốc, thiết kế đẹp, da cao cấp cũng chỉ có giá 6 đến 7 triệu Đồng.