Hóa ra ban đầu Pikachu biết nói tiếng người, nhưng cuối cùng lại bị hủy vì lý do đặc biệt này

DS  - Theo Helino | 16/07/2018 04:13 PM

 
  thích

Chú chuột điện lông vàng vốn đã được "cơ cấu" để nói tiếng người từ rất lâu, nhưng cuối cùng kế hoạch đã bị hủy bỏ vì lý do rất đặc biệt.

Có thể nói rằng, Pikachu từ trước tới nay đã, đang và luôn là bộ mặt của cả thương hiệu Pokemon. Mỗi lần chú chuột điện này xuất hiện, mọi người xem để chú ý đến từng hành động của nó. Tuy nhiên, chưa bao giờ chú chuột điện này có thể nói tiếng người được, tất cả những gì nó làm chỉ có thể là kêu lên "Pika" hoặc là "Pikachu" mà thôi. 

Hóa ra ban đầu Pikachu biết nói tiếng người, nhưng cuối cùng lại bị hủy vì lý do đặc biệt này - Ảnh 1.

Tuy nhiên đã từng có một lần, Pikachu đã nói tiếng người trong bộ phim dài "I Choose You! " . Khi cậu bé Ash hỏi tại sao Pikachu không chịu chui vào Pokeball thì Pikachu đã đáp lời băng 1 câu nói có nghĩa rằng "Vì tớ luôn muốn ở bên cậu".

Pikachu biết nói tiếng người trong bộ phim "I Choose You!"

Câu nói ngắn gọn nhưng sức nặng đủ khiến tất cả những người xem phim giật nảy mình. Chả nhẽ sau bao nhiêu năm không biết nói tiếng người, bây giờ Pikachu đã có thể nói rồi ư? Thật đúng là khó tin. Nếu vậy lý do là vì sao mà tới gần 20 năm nay Pikachu không nói, đến bây giờ mới chịu mở miệng ra nói tiếng người?

Thực chất, điều này vốn đã được giải thích trong chương trình truyền hình có tên Onegai! Ranking Gold vào năm 2011. Tại chương trình này, tất cả những người lồng tiếng nổi tiếng nhất Nhật Bản sẽ được mời đến, và dĩ nhiên trong có mặt cả seiyuu lồng tiếng Pikachu - Ikue Otani.

Hóa ra ban đầu Pikachu biết nói tiếng người, nhưng cuối cùng lại bị hủy vì lý do đặc biệt này - Ảnh 3.

Tại chương trình này, các diễn viên lồng tiếng sẽ được xếp hạng xem ai là người giỏi nhất. Không quá ngạc nhiên khi bà Otani ở top đầu. Bà thậm chí còn được đánh giá rằng đã làm công việc của mình quá tốt, chỉ với mỗi từ "pika" thương hiệu của Pikachu mà vẫn tạo ra được rất nhiều sắc thái biểu cảm cho chú chuột điện này. Ngoài ra, họ còn tiết lộ thêm rằng, ban đầu Pikachu cũng đã được dự kiến để biết nói tiếng người trong phần anime dài tập, nhưng kế hoạch lại bị hủy bỏ bởi sự xuất sắc của Otani.

Dĩ nhiên, các nhà sản xuất phim hoạt hình Pokemon cũng không hề từ bỏ ý định cho Pikachu nói tiếng người. Tuy nhiên phải mãi đến năm 2017, chú chuột điện này mới biết cách nói ra ngôn ngữ của loài người. Hy vọng rằng, sau khi biết nói tiếng người rồi, seiyuu Otani sẽ không phải từ bỏ công việc 20 năm nay làm nên tên tuổi của bà - chỉ nói mỗi 2 cụm từ "pika" và "pikachu" nhưng vẫn lấy lòng được người xem phim.