Hệ thống trang bị trong Onmyoji Arena có nhiều nét tương đồng với Liên Quân Mobile

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 23/05/2018 11:59 PM

Onmyoji Arena là tựa game mobile MOBA lấy bổi cảnh IP "Onmyoji" nổi tiếng của Nhật Bản và đã chính thức ra mắt bản Đông Nam Á từ đầu tháng 5/2018.

Onmyoji Arena là một trong những tựa game mobile MOBA có đồ họa đỉnh cao, thuộc nhóm đầu trong danh sách các game cùng thể loại. Trò chơi của NetEase Games đã ra mắt tại Trung Quốc vào tháng 1/2018, sau đó mới tới Nhật Bản và ở thời điểm hiện tại là Đông Nam Á với ngôn ngữ tiếng Anh. Đến với Onmyoji Arena, người chơi sẽ được tham gia vào trận chiến 5v5 với những người trong vai các Thức Thần tới từ thế giới Onmyoji. Ở đó, các nội dung cơ bản trong hầu hết các dòng game MOBA hiện nay như bản đồ 3 lane, phép bổ trợ, kỹ năng, trang bị,.. cũng không thể thiếu.


Hệ thống trang bị chuẩn sẽ phát huy tối đa sức mạnh của các thức thần khi combat.

Hệ thống trang bị chuẩn sẽ phát huy tối đa sức mạnh của các thức thần khi combat.

Hiện nay ở Việt Nam, Liên Quân Mobile đang có tầm ảnh hưởng lớn mà không một trò chơi trên di động nói chung hay game thể loại MOBA nói riêng nào sánh được. Tuy nhiên, khi mà các vấn đề như cày thuê, buff ELO, chính sách kinh doanh game thiếu thông thoáng đã làm không ít người chơi nản lòng mà ngừng theo đuổi niềm đam mê. Thì một siêu phẩm MOBA mới được hẫu thuẫn bởi ông lớn NetEase Games chắc chắn sẽ thu hút được sự quan tâm của những người chơi như vậy. Game có rất nhiều nét tương đồng và bất cứ ai đã thành thạo, am tưởng Liên Quân Mobile nói riêng và dòng game MOBA nói chung sẽ nhanh chóng làm quen được.

Bài viết này sẽ đề cập tới các thông tin xoay quanh hệ thống trang bị, một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới sức mạnh của các thức thần (tướng) trong Onmyoji Arena để những ai mới tập chơi tham khảo.

Mục Prepare sẽ đưa bạn vào giao diện trang bị.

- Ở phần cài đặt, game thủ có thể thoải mái lựa chọn hướng lên đồ dựa trên 6 nhóm trang bị, bao gồm: Weapon (đồ công vật lý), Magic (đồ công phép), Defense (đồ thủ), Jungle (đồ đi rừng), Movement (đồ tốc chạy - giày) và Assist (đồ phụ trợ).

- Hệ thống trang bị ngoài được chia làm 6 nhóm như đã liệt kê bên trên, còn được chia theo cấp gồm 3 cấp. Trước khi lên được đồ cấp 3, game thủ vẫn phải lên đồ cấp 1 và cấp 2. Giá của các món cấp 3 cũng vì thế gấp nhiều lần các món đồ cấp 1 và 2.

- Có tổng cộng 3 bảng trang bị để game thủ luân phiên thay đổi cho vị tướng mà mình lựa chọn khi thi đấu. Một bảng trang bị gồm 6 món, được game thủ tùy ý lựa chọn từ hệ thống trang bị hoặc trực tiếp tham khảo luôn bảng trang bị của các cao thủ. Mỗi bảng trang bị có thể được đặt tên riêng để tránh nhầm lẫn. Khi muốn lên trang bị cho các vị tướng khác thì cứ chọn avatar tướng từ danh sách (góc dưới bên trái).