Onmyoji Arena sắp bổ sung thêm ngôn ngữ tiếng Thái, sau đó là đến tiếng Việt?

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 20/05/2018 11:59 PM

 
  thích

Onmyoji Arena chính là tựa game Âm Dương Sư nhưng thuộc thể loại MOBA, đã chính thức được phát hành từ tháng 1/2018.

Onmyoji là siêu phẩm RPG đến từ Trung Quốc lấy bản quyền khai thác bối cảnh IP “Onmyoji” nổi tiếng của Nhật Bản. Hiện nay, có 2 trò chơi Onmyoji tương ứng với 2 thể loại khác nhau xuất hiện trên mobile. Một game thì theo thể loại đánh theo lượt (turn - based), hiện Garena đang độc quyền phát hành tại Việt Nam. Còn game Onmyoji thứ 2 lại thuộc thể loại game MOBA, có lối chơi tương đồng khá nhiều với Arena of Valor - Liên Quân Mobile nhưng được NetEase Games phân phối. Tên đầy đủ của nó là Onmyoji Arena.

Hiện tại, tựa game MOBA dựa trên "vũ trụ" Onmyoji này đã chính thức ra mắt trên cả 2 nền tảng iOS và Android. Tuy nhiên, nhiều người yêu thích siêu phẩm MOBA của NetEase Games ở khu vực Đông Nam Á vẫn luôn mong đợi NPH này sẽ cân nhắc bổ sung thêm ngôn ngữ nước mình vào trong game. Mới đây, ban điều hành Onmyoji Arena tuyên bố sẽ bổ sung thêm ngôn ngữ tiếng Thái nếu như có 1 triệu lượt đăng ký trên website chính thức đã khiến không ít game thủ xứ Chùa Vàng phấn khởi.

Quản trị viện fanpape chính thức của Onmyoji Arena cũng nhắn nhủ tới game thủ: "Game sẽ không thêm một máy chủ mới mà đơn giản là chỉ là bổ sung thêm ngôn ngữ tiếng Thái để người chơi lựa chọn. Các bạn cũng không cần đăng ký mới tài khoản và vẫn có thể sử dụng tiếp các Thức thần (tướng) cũng như skin đang có trong phiên bản tiếng Thái".

Ngoài việc thông báo sẽ bổ sung tiếng Thái vào game, NetEase Games cũng ra mắt fanpage chính thức để phục vụ truyền tải thông tin tới người chơi nước này. Với việc Thái Lan đã có ngôn ngữ trong Onmyoji Arena, không ít game thủ đam mê thể loại MOBA ở Việt Nam cũng cảm thấy hứng khởi.


Thời gian để số lượt đăng ký vươn tới 1 triệu lượt là không phải ngắn.

Thời gian để số lượt đăng ký vươn tới 1 triệu lượt là không phải ngắn.

Liệu động thái mới này của NetEase Games sẽ là sự mở màn cho công cuộc chinh phục các thị trường khác ở Đông Nam Á với siêu phẩm Onmyoji Arena? Liên Quân Mobile - Arena of Valor sẽ có đối thủ thực sự ở thị trường Việt Nam trong thời gian sắp tới?

Với việc sở hữu nền tảng đồ họa 3D tuyệt đẹp với độ chi tiết cao, tuy chưa phải “khủng” nhất trong thị trường game mobile hiện tại song game vẫn có thể làm hài lòng những người chơi khó tính nhất. Đặc biệt, phần lồng tiếng nhân vật vẫn sẽ được giữ nguyên bởi những “seiyuu” nổi tiếng, tạo sức hút lớn đối với những ai yêu mến văn hóa anime. Đối với những ai đang chán ngấy sự độc tôn của Liên Quân Mobile sẽ có thêm một sự lựa chọn chất lượng nữa.