Gửi hơn 75.000 tin nhắn 'khủng bố' khiến bạn trai mất mạng, nữ sinh Hàn Quốc đối diện với cáo buộc ngộ sát

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/02/2021 05:59 PM

Sau khi "khủng bố" bạn trai bằng hàng ngàn tin nhắn, Inyoung You, nữ sinh viên Hàn Quốc 21 tuổi phải đối mặt với phiên tòa xét xử tội ngộ sát không cố ý của Tòa án Tối cao Suffolk.

Tháng 5 năm 2019, các công tố viên  Massachusetts đã khởi tố vụ án đáng xoay quanh một nữ sinh viên trẻ đã thúc giục bạn trai của cô tự sát.  Inyoung You, 21 tuổi, bị buộc tội ngộ sát vô ý sau cái chết của Alexander Urtula, 22 tuổi, người đã nhảy lầu tự tử từ một bãi đỗ xe vào chỉ vài giờ trước lễ tốt nghiệp Đại học Boston của chính mình. Đáng nói là vào thời điểm đó, bạn gái của Urtula đã biết rõ vị trí của bạn trai mình thông qua định vị. Mặc dù Inyoung đứng ngay gần chỗ bạn trai tự sát, vậy nhưng cô chỉ thờ ơ nhìn Urtula tự kết liễu cuộc đời mình.

Gửi hơn 75.000 tin nhắn khủng bố khiến bạn trai mất mạng, nữ sinh Hàn Quốc đối diện với cáo buộc ngộ sát - Ảnh 1.

Alexander Urtula sinh ra trong một gia đình nhập cư Philippines, sau khi học xong cấp 3 tại trường trung học Regis, anh bắt đầu theo học ngành sinh học tại trường Cao đẳng Boston và dự định tương lai của anh là trở thành bác sĩ. Còn cô bạn gái Inyoung You đến từ Hàn Quốc, đang theo học khoa Kinh tế của trường Cao đẳng Boston, dự định sẽ chính thức tốt nghiệp vào năm 2020. 

Trong quá trình điều tra, luật sư ở bang Massachusetts đã nói rằng bạn gái của Urtula đã nhiều lần gửi tin nhắn yêu cầu anh ta t.ự t.ử. Trước khi Urtula tự sát, Inyoung đã gửi hàng nghìn tin nhắn đe dọa mỗi ngày, như: "Nếu anh không có mặt trên thế giới này, gia đình và những người xung quanh bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn", "Hãy đi chết đi", "Anh là đồ khốn vô dụng",....

Gửi hơn 75.000 tin nhắn khủng bố khiến bạn trai mất mạng, nữ sinh Hàn Quốc đối diện với cáo buộc ngộ sát - Ảnh 2.

Chỉ trong 2 tháng trước thời điểm Urtula tự sát, bạn gái đã gửi cho anh hơn 75.000 tin nhắn "khủng bố". Công tố viên cũng nhấn mạnh: "Rõ ràng Inyoung nhận ra chính bạo lực ngôn từ của cô ấy đã khiến Urtula bị trầm cảm, nhưng cô ấy vẫn không kiềm chế được bản thân mà liên tục khuyên Urtula hãy chết nhanh chóng.Trong suốt mối quan hệ kéo dài 18 tháng, Inyoung You đã dùng lời nói để kiểm soát tâm lý Urtula." Dường như trong mối quan hệ của họ, Urtula chỉ đóng vai trò "nô lệ" cho bạn gái của mình, bị thao túng và ép buộc để nhường mọi quyền tự quyết cho bạn gái.

Gửi hơn 75.000 tin nhắn khủng bố khiến bạn trai mất mạng, nữ sinh Hàn Quốc đối diện với cáo buộc ngộ sát - Ảnh 3.

Ngày 22/11/2019, Inyoung You bước vào Tòa án Tối cao Suffolk trong 12 phút và không phát biểu bất cứ điều gì trong phiên điều trần, trong đó luật sư Steven Kim thay mặt cô để nhận phán quyết vô tội. Sau khi sự việc xảy ra, Inyoung You đã nhanh chóng rời trường Boston vào tháng 8/2020 và trở về Hàn Quốc. Mặc dù nhiều phương tiện truyền thông đã cố gắng liên lạc với cô ấy, nhưng Inyoung You như bốc hơi khỏi thế giới này. 

Phía công tố viên tiếp tục khẳng định hành vi bạo bằng lời nói do Inyoung You gây ra có tác động lớn đến việc Urtula tự sát, gây tổn thương tinh thần, tâm lý và thể chất của nạn nhân, và họ hoàn toàn tin vào phán quyết này. Tới tháng 1/2021, một phiên tòa đã được tổ chức để bác bỏ lời bào chữa từ  phía Inyoung You, kế đến là một phiên tòa xét xử để luận tội. Vì tình hình dịch bệnh phức tạp, phiên tòa của Inyoung You và các thủ tục pháp lý khác sẽ kéo dài hơn thường lệ. 

Gửi hơn 75.000 tin nhắn khủng bố khiến bạn trai mất mạng, nữ sinh Hàn Quốc đối diện với cáo buộc ngộ sát - Ảnh 4.

Inyoung You sẽ phải đối mặt với tội danh tương tự như Michelle Carter, người bị kết tội ngộ sát không vô ý vào năm 2017 sau khi thuyết phục bạn trai mình, Conrad Roy III tự sát bằng tin nhắn và các cuộc gọi. Carter nhận 15 tháng án tù, nhưng được trả tự do vì có biểu hiện tốt. Vụ án nổi tiếng tới mức được HBO làm thành một bộ phim tài liệu có tên "I Love You. Now Die".

Gửi hơn 75.000 tin nhắn khủng bố khiến bạn trai mất mạng, nữ sinh Hàn Quốc đối diện với cáo buộc ngộ sát - Ảnh 5.