Godzilla vs. Kong hé lộ thông tin thú vị về sức mạnh gắn liền với tên tuổi của “Vua Quái Thú”

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/04/2021 06:00 PM

 
  thích

Hơi thở nguyên tử chính là "con át chủ bài" giúp cho Godzilla thị uy quyền lực và sức mạnh của mình.

Godzilla vs. Kong là bom tấn thu hút rất nhiều lượt chú ý trong thời gian vừa qua, và tâm điểm là màn đại chiến giữa hai vị vua, Godzilla với Kong. Để chiến đấu với Kong, Godzilla đã dùng tới thứ sức mạnh làm nên tên tuổi của mình, hơi thở nguyên tử (Atomic breath). Và mới đây nhất, một quyển guidebook về Godzilla đã hé lộ uy lực của hơi thở nguyên tử, có thể đạt tới mức nhiệt 5 nghìn độ C mỗi khi mà nó được phóng ra.

Godzilla và Kong đã có tới hơn 2 lần chạm trán nhau ở trong phim và mỗi bên đều phô diễn ra toàn bộ thế mạnh của bản thân. Nhưng kết quả có lợi lại không hoàn toàn nghiêng về một phía, khi cả hai thậm chí là còn bắt tay với nhau để đối đầu với Mechagodzilla. Với mức năng lượng 3,15 x 1014 joules (đơn vị đo năng lượng) cùng với nhiệt độ lên tới 5 nghìn độ C, hơi thở nguyên tử quả thực đã trở thành "con át chủ bài" giúp cho Godzilla thị uy quyền lực và sức mạnh của mình. Việc Mechagodzilla bị đánh bại cũng có công rất lớn từ đòn tấn công nổi tiếng này.

Godzilla vs. Kong hé lộ thông tin thú vị về sức mạnh gắn liền với tên tuổi của “Vua Quái Thú” - Ảnh 1.

Theo như trang Vocabulary.com, một đơn vị joule tương đương với 0,0002 watt được tạo ra trong vòng 1 giây. Một ví dụ cụ thể ở đây là một đơn vị đo năng lượng joule có thể nâng lên một quả táo, mà sẽ tương tương với 1Nm (Newton nhân mét). Vì vậy, nếu xét đến mức độ năng lượng từ hơi thở nguyên tử mà Godzilla phóng ra là 3,15 x 1014 joules, đồng nghĩa với việc nó có thể sản sinh ra nguồn năng lượng plasma cực kỳ khủng khiếp.

Godzilla vs. Kong hé lộ thông tin thú vị về sức mạnh gắn liền với tên tuổi của “Vua Quái Thú” - Ảnh 2.

Kong dù có sức mạnh thể chất vượt trội, sự dẻo dai và di chuyển một cách linh hoạt nhưng vẫn phải e dè, thậm chí là cần tới cả một cây rìu đặc biệt để đối chọi lại với Godzilla và hơi thở nguyên tử của nó. Godzilla trong phim đã dùng hơi thở nguyên tử để làm cho Kong bị thương và có nhiều cơ hội để kết liễu luôn cả "Vua Khỉ Đột". Nhưng trong trận chiến cuối cùng, Godzilla đã phóng hơi thở nguyên tử vào cây rìu của Kong, giúp quái thú này quật ngã Mechagodzilla.