Dragon Ball Super: Nếu Beerus nghỉ hưu liệu Vegeta hay Broly sẽ là Thần Hủy Diệt đời tiếp theo của vũ trụ 7?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/04/2021 04:00 PM

Nếu điều này diễn ra trong Dragon Ball Super thì liệu rằng Thần Hủy Diệt Beerus sẽ nhường lại chức vị này cho Vegeta hay là Broly?

Trong Dragon Ball Super vũ trụ được mở rộng ra đa vũ trụ và mỗi vũ trụ lại có một Thần Hủy Diệt. Trong vũ trụ 7, nơi mà các nhân vật chính nổi tiếng trong Dragon Ball Super đang sinh sống thì Beerus là Thần Hủy Diệt. Luôn đi cùng ông là Thiên Sứ Whis.

Dragon Ball Super: Nếu Beerus nghỉ hưu liệu Vegeta hay Broly sẽ là Thần Hủy Diệt đời tiếp theo của vũ trụ 7? - Ảnh 1.

Với việc Dragon Ball Super giới thiệu Legendary Super Saiyan Broly và việc Vegeta đang theo học Beerus và đang cố gắng nắm giữ sức mạnh Hakai thì ai trong số 2 cái tên này xứng đáng với chức vụ Thần Hủy Diệt của vũ trụ 7 đời tiếp theo?

Mối lương duyên giữa Vegeta và Beerus bắt đầu khi ông đang tìm kiếm một đối thủ xứng đáng để chiến đấu. Ban đầu ông tin rằng Frieza là đối thủ tiềm năng đó tuy nhiên sau giấc mơ về Super Saiyan God khiến Beerus đi tìm Goku và Vegeta.

Dragon Ball Super: Nếu Beerus nghỉ hưu liệu Vegeta hay Broly sẽ là Thần Hủy Diệt đời tiếp theo của vũ trụ 7? - Ảnh 2.

Beerus rất ấn tượng với hai Saiyan có sức mạnh chiến đấu và khát khao vươn lên mạnh mẽ này. Ông đã chấp nhận việc Whis huấn luyện cho cả 2 để Vegeta và Goku mạnh lên. Ông đã bất ngờ với việc Goku dần dần thành thạo sức mạnh của Bản Năng Vô Cực. Tuy nhiên xét về tính cách lẫn con đường sức mạnh mà Goku đang theo đuổi, đặc biệt là sau sự kiện tiêu diệt Moro, Beerus đã nhận ra bản thân Goku dù mạnh nhưng không đủ tiêu chuẩn cần có của một Thần Hủy Diệt. Ông lại nhận ra người phù hợp để kế nhiệm ông chính là Vegeta. Trong 2 chap gần đây nhất thì Beerus đang tích cực huấn luyện cho Vegeta có thể kiểm soát và thành thạo sức mạnh Hakai mà ông đang nắm giữ.

Dragon Ball Super: Nếu Beerus nghỉ hưu liệu Vegeta hay Broly sẽ là Thần Hủy Diệt đời tiếp theo của vũ trụ 7? - Ảnh 3.

Tuy nhiên bộ phim Dragon Ball Super: Broly có lẽ đã giới thiệu Super Saiyan mạnh nhất đó chính là Broly. Khi được đưa vào chính truyện, Broly là một nhân vật đáng để cảm thông nhiều hơn. Anh vẫn giữ được sự tốt bụng của mình trong suốt quá trình ở hành tinh Vampa. Tuy có phần xa cách với mọi người tuy nhiên Broly đã thể hiện mình là người biết bảo vệ bạn bè và thậm chí còn có một tình bạn rất đẹp ​​với Goku.

Trong chính truyện, dù có tính cách hiền lành hơn nhưng rõ ràng Broly vẫn sở hữu khả năng hủy diệt vô cùng lớn. Anh là một trong những chiến binh mạnh nhất toàn bộ thương hiệu Dragon Ball, có thể chiến đấu với Super Saiyan Blue Gogeta một cách ngang tài ngang sức. Nếu Broly có may mắn được luyện tập và làm chủ cơn thịnh nộ cùng sức mạnh của mình dưới tay Beerus thì thực sự đó sẽ là một "quái vật" đáng sợ. Chắc chắn với tiềm năng sức mạnh to lớn này thì chính Broly mới là đối thủ xứng tầm mà Beerus đang mong đợi chứ không phải là Goku hay là Vegeta.

Dragon Ball Super: Nếu Beerus nghỉ hưu liệu Vegeta hay Broly sẽ là Thần Hủy Diệt đời tiếp theo của vũ trụ 7? - Ảnh 4.

Nếu thành thạo trong việc khiến toàn bộ hành tinh bị hủy diệt mà không tốn nhiều sức thì Broly sẽ là một trong những đối thủ áp đảo nhất mà Goku và Vegeta từng phải đối mặt. Hiện tại thì Beerus chưa có ý định muốn từ bỏ vị trí Thần Hủy Diệt bất cứ lúc nào mà ông chỉ quan tâm đến việc tìm kiếm một chiến binh xứng đáng với sức mạnh của mình mà thôi. Xét trên nhiều góc độ thì Broly chính là cái tên xứng đáng nhất để đối đầu với ông.

Hiện tại thì Beerus cũng đã khá nhiều tuổi và Dragon Ball Super cũng chưa có xảy ra tình trạng "già về hưu tìm người kế nhiệm" như Naruto thế cho nên việc Beerus nghỉ hưu liệu Vegeta hay Broly sẽ là Thần Hủy Diệt tiếp theo của vũ trụ 7 chỉ là giả thuyết mà thôi. Tuy nhiên biết đâu nếu có một ngày việc tìm người kế nhiệm diễn ra trong Dragon Ball Super thì vị trí Thần Hủy Diệt đời tiếp theo thì Broly rất xứng đáng với vị trí này bất chấp việc Vegeta cũng khá phù hợp và đang được Beerus truyền dạy trực tiếp.

Trên đây là những ý kiến chủ quan của cá nhân tác giả bài viết, các bạn hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!