Góc cảnh báo: HDD, SDD "trâu cày" đang xả hàng ồ ạt

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/09/2021 01:34 PM

 
  thích

Sự lụi tàn của "Bitcoin xanh" khiến cho dân cày tiền ảo đang xả rất nhiều HDD, SDD "trâu cày".

Trong làn sóng mạnh mẽ của các Crypto trong năm 2021, bên cạnh những cái tên quen thuộc như Bitcoin, Ethereum hay BNB, một đồng tiền điện tử đang được nhiều người kỳ vọng chính là Chia, hay tên thường gọi là "Bitcoin xanh".

Không có thâm niên nhiều như các bậc đàn anh, Chia là đồng tiền điện tử mới được tạo ra bởi Bram Cohen - tác giả giao thức BitTorrent. Thứ khiến Chia khác biệt so với phần lớn Crypto hiện tại trên thị trường là đồng tiền nay có thể khai thác bằng ổ cứng (thay vì card đồ họa). Sự vươn lên mạnh mẽ của Chia khiến giới đào tiền ảo thế giới đứng ngồi không yên, đặc biệt là ở Trung Quốc. Chỉ trong 1 thời gian ngắn, thị trường ổ cứng đã trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, sau khi cơn sốt này qua đi, giá ổ cứng đã trở lại như lúc ban đầu. Thậm chí ở thời điểm hiện tại, khi đồng Chia đang có dấu hiệu thoái trào, rất nhiều dân cày đã tiến hành xả ổ cứng ra thị trường với giá rất rẻ.

Góc cảnh báo: HDD, SDD trâu cày đang xả hàng ồ ạt - Ảnh 1.

HDD, SSD đang được dân cày Crypto xả ồ ạt

Theo báo cáo mới từ trang Fast Technology, việc khai thác liên tục đồng Chia đã làm tuổi thọ của một ổ SSD 512GB – vốn có tuổi thọ từ 5 đến 10 năm – giảm xuống chỉ còn 40 ngày. Đó chính là hậu quả của việc ghi xóa liên tục 256GB dữ liệu trong thời gian qua. Tình trạng này cũng diễn ra tương tự với các ổ HDD.

Chính vì vậy, một khi đã mua phải các ổ cứng trâu cày, việc chúng nhanh hỏng hóc là điều rất dễ xảy ra. Do đó, ở thời điểm hiện tại, các bạn nên cân nhắc và xem xét thật kỹ nếu muốn sắm SSD hoặc HDD, nhất là với loại đã qua sử dụng