Giữa lúc thế giới hoang mang vì virus Corona, Netflix tung ngay phim khoa học về cách ngăn chặn đại dịch!

JC  - Theo Helino | 24/01/2020 06:49 PM

Series phim tài liệu mới của Netflix - "Pandemic: How to Prevent an Outbreak" đang gây được sự chú ý từ phía công chúng vì ra mắt vào đúng thời điểm virus viêm phổi corona đang lây lan trên diện rộng ở Trung Quốc.

Những ngày gần đây, người dân trên toàn thế giới, đặc biệt là người dân Trung Quốc đang rất lo lắng trước sự xuất hiện của virus viêm phổi corona. Tính tới sáng ngày 23/1, đã có ít nhất 500 người Trung Quốc bị phát hiện dương tính với virus corona, 17 trường hợp tử vong. Khi nguy cơ về một đại dịch virus liên quan đến đường hô hấp lần nữa bùng phát ở Trung Quốc, "ông lớn" Netflix đã nhanh chóng tung ra series phim tài liệu Pandemic: How to Prevent an Outbreak (Đại dịch: Làm sao để ngăn chặn bùng phát).

Series với độ dài 6 tập này sẽ mang đến cho người xem những thông tin vô cùng thú vị liên quan tới những trận đại dịch trong quá khứ và cách con người khống chế, đẩy lùi các trận đại dịch này. Bắt đầu từ đại dịch cúm bùng phát lớn nhất trong lịch sử hiện đại được ghi nhận là dịch cúm Tây Ban Nha, tới những cơn đại dịch cúm vô cùng nguy hiểm như dịch SARS, cúm gà H1N1, đại dịch MERS, Ebola... Tới năm 2020, con người tiếp tục phải đối mặt với Corona - virus viêm phổi được cho là có nguồn gốc từ động vật hoang dã ở Vũ Hán.

Giữa lúc thế giới hoang mang vì virus Corona, Netflix tung ngay phim khoa học về cách ngăn chặn đại dịch! - Ảnh 1.

"Pandemic" là series phim tài liệu mới nhất của Netflix, đưa tới cho khán giả những thông tin bổ ích về các trận đại dịch trong lịch sử loài người.

Không chỉ cung cấp thông tin về những trận đại dịch và các phòng tránh mà bộ phim cũng dành thời lượng để nói về công lao của những y bác sĩ, những nhà khoa học hàng đầu thế giới vẫn không ngừng tìm kiếm các loại vaccine mới để chế ngự các loài virus nguy hiểm. Họ chính là những người hùng không sợ chết trong các cơn đại dịch bùng phát khắp thế giới. Đã có những người đã phải hi sinh cả tính mạng mình trong quá trình cứu chữa người bệnh.

Trong lúc tình hình dịch bệnh corona đang có chiều hướng lây lan trên diện rộng, sự xuất hiện của một series phim tài liệu như Pandemic sẽ giúp ích rất lớn cho người xem. Hiện tại, Pandemic: How to Prevent an Outbreak đang được phát sóng độc quyền trên Netflix.

Pandemic: How to Prevent an Outbreak Trailer