One Punch Man: Garou - gã phản diện có chiều sâu và mang tư tưởng "đối nghịch" với Saitama (P.1)

Mẹ Sề  - Theo Helino | 24/01/2020 12:00 PM

Garou là một trong những nhân vật phản anh hùng được yêu thích nhất trong manga/anime One Punch Man.

Garou là một nhân vật được phát triển rất tốt trong One Punch Man. Cùng tìm hiểu thật kĩ về nhân vật này nhé!

1. Giới thiệu về Garou

Garou (Garo) là một thanh niên trẻ với vẻ ngoài thon gọn nhưng cũng rất cơ bắp, mái tóc và vóc dáng của anh ta tạo cảm giác như một con sói nhỏ. Là nhân vật phản diện được yêu thích nhất với sự dạy dỗ của Bang, anh hùng Rank 3 S-class, cùng khả năng thiên bẩm về võ thuật, Garou dễ dàng hạ gục các anh hùng từ A-class trở xuống và một số anh hùng S-class.

One Punch Man: Garou - gã phản diện có chiều sâu và mang tư tưởng đối nghịch với Saitama (P.1) - Ảnh 1.

Qua các trận chiến, anh ta học hỏi và tôi luyện kĩ năng, sáng tạo và phối hợp, tạo nên sự bá đạo và gây ấn tượng rất mạnh cho người đọc. Tự nhận là "Thợ săn anh hùng", một kẻ thù lớn của Hiệp hội anh hùng, ngay cả Stich của hiệp hội cũng xếp Garou vào hàng ngũ hiểm họa nghiêm trọng dù anh ta chỉ là con người.

One Punch Man: Garou - gã phản diện có chiều sâu và mang tư tưởng đối nghịch với Saitama (P.1) - Ảnh 2.

Tuổi thơ của Garou là những tháng ngày khá u ám. Chỉ vì đam mê quái vật của mình mà anh thường xuyên bị bạn bè bắt nạt (đặc biệt là Tacchan), xa lánh và bị gọi là "Quái vật người". Garou có một tư tưởng khiến nhiều fan xem anh như thần tượng (dù có phần lệch lạc): "Người nổi tiếng sẽ chiến thắng, kẻ bị ghét sẽ biến mất. Đó là một thảm kịch. Sau này, tôi sẽ không thua bất cứ ai. Tôi sẽ trở thành quái vật mạnh nhất từ trước đến nay và thay thế kịch bản đó".

Dù với tư tưởng sẽ trở thành quái vật nhưng Garou không mấy thân thiện trong mắt các quái nhân, sau trận chiến với Royal Ripper và Bug God, cơ thể anh ta trở thành "một nửa quái vật", hợp nhất với bộ đồ đen và có một vết sẹo lón trên mặt do Royal Ripper gây ra.

2. Tính cách

One Punch Man: Garou - gã phản diện có chiều sâu và mang tư tưởng đối nghịch với Saitama (P.1) - Ảnh 3.

Garou được giới thiệu như một kẻ xấu, đầy thù hận, căm thù anh hùng và rất tự tin với khả năng của mình. Anh ta ghét bị xúc phạm và sẽ tấn công bất kì ai không "tử tế" với mình. Garou rất tự cao về bản thân và sử dụng điều đó để đe dọa đầu não Hiệp hội anh hùng, rằng anh ta sẽ tấn công các anh hùng cấp thấp và nhân viên nếu gặp họ.

One Punch Man: Garou - gã phản diện có chiều sâu và mang tư tưởng đối nghịch với Saitama (P.1) - Ảnh 4.

Dù là nhân vật phản diện nhưng Garou có nhận thức về đối tượng, anh ta chỉ tấn công anh hùng và nhân viên Hiệp hội anh hùng, chỉ đánh bại chứ không có ý định giết chết (nhưng lỡ chết thật thì cũng không quan tâm). Garou có một điểm yếu, đó chính là trẻ em. Nó được thể hiện thông qua cách anh ta nói chuyện với Tareo, hay việc anh ta dừng lại trong trận chiến với Metal Bat khi Zenko xuất hiện.

One Punch Man: Garou - gã phản diện có chiều sâu và mang tư tưởng đối nghịch với Saitama (P.1) - Ảnh 5.

Nếu nhìn nhận theo góc độ khác, Garou có thể được xem là hình ảnh đối nghịch của Saitama. Cả hai đều có ý thức mạnh mẽ về danh dự và công lý dù khác nhau về cách thể hiện. Trong khi Saitama luôn muốn trở thành anh hùng từ nhỏ thì Garou lại muốn trở thành quái nhân. Nếu Saitama chiến đấu một cách ngẫu hứng, kỹ năng thô sơ thì Garou lại là một chiến binh thiên bẩm, một võ sư phi thường. Garou có thể thua cuộc và học hỏi để mạnh mẽ hơn chứ không như Thánh Phồng Tôm chỉ cần "MỘT ĐẤM" là giải quyết xong hết.

One Punch Man: Garou - gã phản diện có chiều sâu và mang tư tưởng đối nghịch với Saitama (P.1) - Ảnh 6.

Trong thời gian chuyển hóa thành quái vật, Garou ăn rất nhiều và dù muốn thành "Quái vật người", nhưng anh ta muốn trở thành biểu tượng của nỗi sợ chứ không phải kẻ giết chóc man rợ, vì điều này nên Hiệp hội quái vật không ưa gì và luôn muốn trừ khử anh.

... còn tiếp

Cre: Đức Duy / One Punch Man Việt Nam - Thảo luận và chia sẻ