Giống như Attack On Titan, 5 siêu phẩm manga sau đây cùng chịu chung số phận bị fan Việt Nam "ném đá" tơi bời vì cái kết quá tệ

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/05/2021 01:26 PM

 
  thích

Từng là những siêu phẩm gắn liền với nhiều thế hệ độc giả tại Việt Nam, tuy nhiên 5 manga sau đây cũng bị các fan "ném đá" không thương tiếc vì cái kết quá tệ.

Naruto

Naruto là bộ manga có doanh số cao nhất nhì của Shueisha và cũng là tên tuổi góp phần đưa văn hóa Nhật Bản đến với thế giới. Hoành tráng là vậy, hấp dẫn là vậy tuy nhiên từng có một thời gian cái kết của Naruto bị không ít độc giả "ném đá" dữ dội. Việc càng ngày càng cho ra đời quá nhiều kẻ phản diện mạnh rồi lại bất ngờ khiến các nhân vật chính mạnh lên một cách vô lý và đánh bại những kẻ phản diện này. Nhiều fan Việt Nam càng đọc những phần cuối của Naruto giống với cách mà Dragon Ball đã làm. Không những vậy cặp đôi nhân vật chính là Naruto và Sasuke càng về cuối truyện càng thể hiện độ "gay lọ" khiến nhiều fan Việt cảm thấy khó chịu.

Giống như Attack On Titan, 5 siêu phẩm manga sau đây cùng chịu chung số phận bị fan Việt Nam ném đá tơi bời vì cái kết quá tệ - Ảnh 1.

Shaman King

Khi còn thuộc sở hữu của Shueisha, Shaman King đã từng là một manga rất thu hút nhiều độc giả và mang tới những điều vô cùng thú vị. Với cách xây dựng nhân vật và cốt truyện khá mới mẻ, bộ manga này được nhiều fan trên thế giới cực kỳ yêu thích trong đó có Việt Nam. Thế nhưng càng về cuối thì bộ manga này càng trở nên hụt hơi bởi diễn biến quá rối rắm và thiếu liên kết với nhau. Vì không chịu được áp lực của dư luận, cuối cùng Shaman King đã bị buộc dừng với một kết thúc không thể nào tệ hơn. Từng có thời điểm, nhiều fan Việt Nam gọi tên Shaman King như là một trong những manga có cái kết tệ nhất trong lịch sử.

Giống như Attack On Titan, 5 siêu phẩm manga sau đây cùng chịu chung số phận bị fan Việt Nam ném đá tơi bời vì cái kết quá tệ - Ảnh 2.

Để sửa sai cho điều này thì nhiều năm sau đó, bản thân tác giả Takei Hiroyuki viết thêm 3 tập truyện nữa cho Shaman King. Nhìn chung, những chương truyện bổ sung đã phần nào đem đến một cái kết tạm ổn hơn nhưng các fan của Shaman King vẫn khó lòng chấp nhận được sự thiếu gắn kết giữa các tình tiết truyện ở phần cuối của bộ manga này.

Fairy Tail

Fairy Tail là manga vô cùng thành công, sau đó nó càng nổi tiếng hơn khi được chuyển thể thành anime. Tuy nhiên Fairy Tail vẫn không thoát khỏi búa rìu dư luận của khán giả thế giới trong đó có Việt Nam. Những độc giả chê truyện cho rằng Fairy Tail toàn hình ảnh ecchi, buff vớ vẩn vào cái mô típ "sức mạnh tình bạn" và quá lạm dụng việc liên tục tạo ra kẻ thù mới hùng mạnh hơn mà không hề chăm chút về chiều sâu cho câu chuyện. Kết thúc của truyện cũng không thật sự tạo được điểm nhấn nào khi mà kết quả vốn dĩ luôn thuộc về chính diện. Nhiều fan của bộ manga này cho rằng đây là một bộ truyện tẻ nhạt, được nổi tiếng nhờ phiên bản anime của nó mà thôi.

Giống như Attack On Titan, 5 siêu phẩm manga sau đây cùng chịu chung số phận bị fan Việt Nam ném đá tơi bời vì cái kết quá tệ - Ảnh 3.

Shokugeki No Soma

Minh họa bởi họa sĩ hentai nổi tiếng Shun cùng câu chuyện ẩm thực thu hút, Shokugeki No Soma đã từng được độc giả trên khắp thế giới trong đó có Việt Nam vô cùng yêu thích. Một manga vừa thỏa mãn nhu cầu ăn uống lẫn nhu cầu xem những tâm hồn "to tròn" của các fan Việt.

Tuy nhiên sai lầm đã đến, chỉ vì muốn kéo dài thêm bộ truyện, tác giả đã thêm vào một arc cuối cực kì dư thừa và chẳng ăn nhập gì so với các phần trước đó. Ngya lập tức arc cuối này của manga Shokugeki No Soma khiến cho các fan được khen "ném đá" dữ dội. Nhiều người cho rằng chỉ vì lợi nhuận mà tác giả đã tự hủy thành quả của chính mình và tạo ra một arc cuối rẻ tiền.

Giống như Attack On Titan, 5 siêu phẩm manga sau đây cùng chịu chung số phận bị fan Việt Nam ném đá tơi bời vì cái kết quá tệ - Ảnh 4.

The Promised Neverland

Sáng tác bởi Shirai Kaiu và Demizu Posuka, manga The Promised Neverland – Miền Đất Hứa là một trong những tác phẩm rất thành công trên Weekly Shonen Jump vài năm trở lại đây. Bằng cốt truyện được xây dựng cực kì chặt chẽ, câu chuyện huyền bí này đã khiến nhiều fan "ăn ngủ" và chìm đắm trong thế giới của bộ truyện.

Giống với Attack On Titan, khi một manga được xây dựng quá tốt, khán giả sẽ có kì vọng rất cao vào kết thúc của nó và Miền Đất Hứa cũng rơi vào trường hợp như vậy. Những diễn biến cuối cùng của The Promised Neverland tuy không thật sự quá tệ nhưng trong mắt độc giả thì nó thực sự còn quá sơ sài và không thỏa đáng. Chịu chung số phận với manga, hiện tại anime The Promised Neverland cũng đang khiến cho ê kíp sản xuất "ăn no gạch" khi đã tạo nên một season quá cẩu thả và rời rạc.

Giống như Attack On Titan, 5 siêu phẩm manga sau đây cùng chịu chung số phận bị fan Việt Nam ném đá tơi bời vì cái kết quá tệ - Ảnh 5.

Trên đây là 5 siêu phẩm manga giống như Attack On Titan sau đây cùng chịu chung số phận bị fan Việt Nam "ném đá" tơi bời vì cái kết quá tệ. Các bạn thấy cái kết của bộ truyện nào là dở nhất? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!