Ghost Recon: Wildlands hé lộ bản đồ chất và rộng lớn chẳng kém gì GTA V

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/12/2016 01:22 PM

 
  thích

Bản đồ của Ghost Recon: Wildlands sẽ được chia thành 21 khu vực khác nhau, với 26 "ông trùm" ẩn náu, với hệ thống thời tiết và hệ sinh thái riêng

Vào ngày hôm nay, Ubisoft Paris đã hé lộ tấm bản đồ vô cùng chi tiết và rộng lớn của đất nước Bolivia trong tựa game bắn súng thế giới mở mới toanh của họ mang tên Ghost Recon: Wildlands. Có thể nói, đất nước với phong cảnh tuyệt đẹp nhưng lại là nơi ẩn náu của rất nhiều băng nhóm sản xuất và buôn bán ma túy này sẽ là một địa điểm nơi bạn cùng đồng đội được lựa chọn giữa rất nhiều nhiệm vụ và tấn công những ông trùm ma túy khác nhau để quét sạch cái chết trắng khỏi khu vực Nam Mỹ.

Bản đồ vô cùng rộng của game sẽ được chia thành 21 khu vực khác nhau, với 26 "ông trùm" ẩn náu, nhờ đó game thủ cũng sẽ có rất nhiều lựa chọn nhiệm vụ cũng như cách tiến hành những nhiệm vụ đó, giống y như trong đoạn clip gameplay ở đầu bài viết này. Thậm chí, những khu vực này đều có hệ sinh thái, với sinh vật, con người, thời tiết khác nhau hoàn toàn, tạo ra những khác biệt lớn trong lối chơi của game ở mỗi vùng.

"NPC trong game sẽ có cuộc sống riêng, và chính họ sẽ đem đến sức sống cho thế giới của game. Dù cho bạn có tương tác với họ hay không, họ vẫn có tác động tới thế giới. Sáng dậy họ đi làm, tối họ về nhà ngủ, đó chính là thứ tạo ra sức sống cho thế giới rộng lớn trong game." Benoit Martinez, trưởng bộ phận mỹ thuật của dự án Ghost Recon: Wildlands chia sẻ.

Ghost Recon: Wildlands là một tựa game hoàn toàn mới đi theo hướng bắn súng chiến thuật kết hợp thế giới mở. Wildlands lấy bối cảnh cuộc chiến chống ma túy tại Bolivia, Nam Mỹ, nơi cư ngụ của những tên trùm khét tiếng nhất thế giới ngầm. Người chơi sẽ phải chỉ đạo biệt đội Ghost gồm 4 thành viên và ngăn chặn hoạt động sản xuất và vận chuyển hàng trắng tại đây.

Gameplay của Ghost Recon: Wildlands cũng được đổi mới khá nhiều khi mà bản đồ nay được thiết kế theo hướng mở, và theo như trailer có vẻ còn áp dụng cơ chế ngày đêm thời gian thực. Điều này khiến cho việc hoạch định chiến thuật của người chơi rất đa dạng. Chúng ta có thể ám sát mục tiêu bằng súng bắn tỉa từ xa, đột nhập và bắt cóc mục tiêu trong bóng tối hoặc chỉ đơn giản là một cuộc đột kích chính diện vào hang ổ của lũ tội phạm và khiến cho ngày làm việc của một tên trùm mệt mỏi hơn rất nhiều.

Đối với những game thủ còn chưa tin tưởng vào cơ chế gameplay đầy tự do cũng như thế giới mở của các quốc gia Nam Mỹ hoặc muốn chơi thử xem máy tính của mình có gánh nổi tựa game đầy tham vọng này hay không, thì vào cuối năm nay cũng như đầu năm 2017 tới, Ubisoft sẽ triển khai giai đoạn Open Beta miễn phí cho những game thủ quan tâm tới Ghost Recon: Wildlands.

Cụ thể hơn, hiện tại bạn có thể truy cập vào trang web của game để đăng ký "đặt chỗ" để được chơi thử game hành động thế giới mở mới toanh tại đây: http://ghost-recon.ubisoft.com/wildlands/en-US/beta-registration/index.aspx. Nếu may mắn bạn sẽ được Ubisoft "mời" tham gia giai đoạn closed beta trước đó với số lượng người chơi thử vô cùng hạn chế.