Nhật Bản xây dựng trường học dạy sinh viên trở thành game thủ pro, thế này thì còn gì bằng?

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/12/2016 04:28 PM

Đối với khoa đào tạo game thủ chuyên nghiệp, game thủ sẽ được dạy kỹ năng, chiến thuật và phản xạ trong nhiều bộ môn FPS, MOBA, game đối kháng hay game thể thao

Cuối cùng thì Nhật Bản cũng đã có một trường học dạy học viên trở thành những game thủ chuyên nghiệp. Học viện Anime Tokyo, Nhật Bản mới đây đã mở một khoa mới toanh, qua đó sử dụng chương trình giảng dạy chuyên nghiệp để đào tạo các lứa game thủ chuyên nghiệp, cũng như những người làm việc trong ngành thể thao điện tử nói chung. Có thể nói, bên cạnh những khóa học biến game thủ trở thành những kẻ chuyên nghiệp, tham gia các giải đấu lớn của quốc gia cũng như trên thế giới, Nhật Bản cũng đang đào tạo một thế hệ làm eSports vô cùng bài bản và có chất lượng chứ không hề tự phát.

Cụ thể hơn, đối với khoa đào tạo game thủ chuyên nghiệp, game thủ sẽ được dạy kỹ năng, chiến thuật và phản xạ trong nhiều bộ môn FPS (CS:GO, Call of Duty), RTS, MOBA, game thẻ bài, game thể thao và game đối kháng. Những giảng viên tham gia vào khóa học đều là những game thủ nổi tiếng, hay những người đảm nhiệm các chức vụ quan trọng trong các tổ chức eSports tại Nhật Bản cũng như trên thế giới.


Team Rascal Jester

Team Rascal Jester

Trong số đó phải kể tới Ryu Oridate (team Rascal Jester, bộ môn Special Force 2), Fumio Suzuki (người sáng lập phòng máy eSports SQUARE tại Akihabara), Taro Yamauchi (game thủ CS:GO), Masao Kori (dẫn chương trình tại nhiều sự kiện lớn như Tokyo Game Show), Yuta Suzuki (game thủ A.V.A. chuyên nghiệp),...

Dĩ nhiên bên cạnh khóa học trở thành những game thủ chuyên nghiệp, những người đam mê game nhưng có ít kỹ năng hơn hoặc muốn đóng góp vào những ngành khác như PR, tổ chức sự kiện, giải đấu, hay làm MC hoặc bình luận viên, ba khoa còn lại của trường sẽ đào tạo một cách nghiêm túc và bài bản cho các sinh viên và học viên tham gia.

Trên trang web của trường, những bức ảnh chụp không gian thi đấu, tập luyện và học tập đã được đăng tải, giúp học viên có được cái nhìn toàn cảnh về sự chuyên nghiệp của ngôi trường này:

Xu thế đào tạo game thủ chuyên nghiệp chắc chắn không phải bắt nguồn từ Nhật Bản. Trước đó Hàn Quốc hay Mỹ cũng đã có những trường đại học lớn tặng học bổng cho game thủ có kỹ năng, hay thậm chí là đào tạo chuyên nghiệp các bộ môn như StarCraft hay League of Legends.

Chắc hẳn các bạn có thể thấy, eSports ngày nay là cụm từ rất phổ biến. Bên cạnh đó, thể thao điện tử đang từng bước khẳng định vị trí của mình trong xã hội và nhận được sự quan tâm lớn từ phía cộng đồng. Nếu như vài năm trước, game và giáo dục không bao giờ có thể song hành và trò chơi điện tử luôn bị thành kiến từ phía nhà trường, phụ huynh,... thì hiện tại, quan điểm đó đã thay đổi hoàn toàn.

Giờ đây, nếu muốn sang Nhật học chơi game, trở thành game thủ chuyên nghiệp, các bạn có thể theo dõi thông tin tại trang chủ của Học viện Anime Tokyo: http://www.anime.ac.jp/lp/e-sports/e-sports01.html