Garena tiếp tục có pha xử lý "đi vào lòng đất": Độn khống giá trang phục LMHT để "hút máu" game thủ

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/02/2022 06:44 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cộng đồng game thủ đang vô cùng bức xúc trước hành động "hút máu" trắng trợn của Garena thông qua trang phục LMHT.

Trang phục là một trong những yếu tố làm nên thành công của các tựa game, đặc biệt là với những game đã trở nên quá đình đám như LMHT. Các trang phục trong LMHT cũng chia thành nhiều cấp bậc như Sử Thi, Di Sản... và là một công cụ vô cùng tốt để Garena "hút máu" người chơi. Bản thân các game thủ cũng sẵn sàng "hiến máu" nếu đó là những trang phục đẹp, hợp ý hoặc quý hiếm.

Garena tiếp tục có pha xử lý đi vào lòng đất: Độn khống giá trang phục LMHT để hút máu game thủ - Ảnh 1.

Có những trang phục mà game thủ sẵn sàng "hiến máu" dù giá cả có là khá đắt

Nhưng Garena cũng từng dính "tiền án" độn giá trang phục để "hút máu" người chơi triệt để hơn. Có lẽ những game thủ lâu năm chắc chắn không quên vụ Ngộ Không Bá Nhật bị đôn lên đến 599 RP dù không phải trang phục Tối Thượng hay chuyện Jax Loạn Thế Thần Binh bị biến thành trang phục giới hạn ở máy chủ Việt Nam dù ở server nước ngoài, skin này có thể mua được một cách dễ dàng với giá phải chăng.

Garena tiếp tục có pha xử lý đi vào lòng đất: Độn khống giá trang phục LMHT để hút máu game thủ - Ảnh 2.

Jax Loạn Thế Thần Binh...

Garena tiếp tục có pha xử lý đi vào lòng đất: Độn khống giá trang phục LMHT để hút máu game thủ - Ảnh 3.

...và Ngộ Không Bá Nhật là 2 skin bị Garena nâng khống bậc trang phục hoặc bị đặt giới hạn để "hút máu" game thủ

Mới đây, trong một cộng đồng game, người chơi lại phát hiện Garena có hành động "độn giá" trang phục bằng cách biến một trang phục từ Sử Thi (đá màu xanh) lên đến tầm Huyền Thoại (đá màu đỏ). Tuy nhiên, hành động gian dối này của Garena lại để lại "bằng chứng". Cụ thể, trang phục bị đổi màu chính là Twisted Fate Đạo Chích Không Gian. Trong phần giới thiệu trang phục mà game thủ mở ra được, skin này được hiển thị là Huyền Thoại. Nhưng trong ô Báu Vật, mảnh trang phục lại hiển thị đá màu xanh (Sử Thi).

Garena tiếp tục có pha xử lý đi vào lòng đất: Độn khống giá trang phục LMHT để hút máu game thủ - Ảnh 4.

Game thủ phát hiện trang phục Twisted Fate Đạo Chích Không Gian cũng bị Garena nâng khống bậc trang phục để "hút máu"

Hành động nâng khống bậc trang phục để "hút máu" game thủ này của Garena đang bị cộng đồng lên án kịch liệt. Tuy nhiên, có lẽ ai cũng hiểu là bức xúc cũng không thể thay đổi được gì và bản thân khổ chủ cũng đành chấp nhận để Garena "hút máu" mà thôi.

https://gamek.vn/garena-tiep-tuc-co-pha-xu-ly-di-vao-long-dat-don-khong-gia-trang-phuc-lmht-de-hut-mau-game-thu-20220221180212432.chn