Đấu Trường Chân Lý: Bị game thủ chỉ trích, Riot thừa nhận Silco quá mạnh và sẽ nerf trong ít ngày tới

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/02/2022 02:37 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Không dừng lại ở Silco, một loạt tướng và tộc - hệ bá đạo như Renata, Sejuani, Công Nghệ cũng ăn nerf ở bản 12.4b của Đấu Trường Chân Lý.

Sau khoảng 1 tuần bước sang mùa 6.5 thì hẳn là các kỳ thủ Đấu Trường Chân Lý đã làm quen được với meta mới và có những nhận xét của bản thân mình. Đối với những game thủ Thách Đấu thì có nhiều người tỏ ra không hài lòng với một số nội dung mới mà Riot mang vào "cờ nhân phẩm". Đương nhiên với trình độ cao thì họ vẫn có thể leo Thách Đấu dễ dàng nhưng việc khiến Đấu Trường Chân Lý rơi vào trạng thái khá mất cân bằng như hiện tại là điều mà họ không hài lòng.

Đấu Trường Chân Lý: Bị game thủ chỉ trích, Riot thừa nhận Silco quá mạnh và sẽ nerf trong ít ngày tới - Ảnh 1.

Một vấn đề lớn của mùa 6.5 là các đội hình sát thương vật lý đang quá mạnh còn team-comp gây damage phép thì lại cực kỳ yếu

Thậm chí vào buổi tối ngày hôm qua - 20/2 (theo giờ Việt Nam), kỳ thủ Thách Đấu - K3soju đã đăng một bài viết rất dài lên Twitter cá nhân để chỉ trích mùa 6.5. Cụ thể thì anh chàng này ném đá cách thiết kế của một vài tướng, đặc biệt là Silco, khi chúng quá mạnh so với những quân cờ đồng giá. Ngoài ra thì việc mùa 6.5 sinh ra quá nhiều lõi công nghệ cung cấp vàng, thứ tỏ ra khá tệ ở giai đoạn giữa và cuối trận, cũng khiến K3soju cho rằng là thiết kế quá tệ.

Đấu Trường Chân Lý: Bị game thủ chỉ trích, Riot thừa nhận Silco quá mạnh và sẽ nerf trong ít ngày tới - Ảnh 2.

Silco cung cấp quá nhiều hiệu ứng mạnh khi ở cấp độ 1 sao là điều gì đó cực kỳ mất cân bằng

Ngay sau đó ít giờ thì chính giám đốc dự án Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog đã đọc bài viết này trên livestream của mình và giải thích cho cộng đồng game thủ. Về cơ bản thì đại diện phía Riot Games đồng ý với hầu hết khuyết điểm mà mùa 6.5 gặp phải nhưng để giải quyết hết các vấn đề đó thì cần khá nhiều thời gian để nghiên cứu. Tuy nhiên Riot Mortdog cũng tiết lộ rằng ở bản 12.4b sắp tới, họ sẽ nerf Silco khi đây là unit quá mạnh và đa dụng.

Đấu Trường Chân Lý: Bị game thủ chỉ trích, Riot thừa nhận Silco quá mạnh và sẽ nerf trong ít ngày tới - Ảnh 3.

Riot Mortdog thừa nhận rằng ông và cả đội đã làm không tốt và để Silco trở nên quá mạnh

Đấu Trường Chân Lý: Bị game thủ chỉ trích, Riot thừa nhận Silco quá mạnh và sẽ nerf trong ít ngày tới - Ảnh 4.

Và tại bản 12.4b sắp tới thì Silco sẽ bị nerf cùng với Renata, Sejuani và tộc Công Nghệ

Quả thật khi nhìn vào bộ kỹ năng và tộc - hệ của Silco thì chúng ta có thể thấy rằng đây là một unit quá toàn diện và khiến cho nhiều đội hình trở nên cực kỳ bá đạo. Về cơ bản thì chiêu thức của Silco sẽ buff cho một đồng minh trở nên cực mạnh, kháng hiệu ứng khống chế trong 8 giây, hết thời gian thì unit đó sẽ hy sinh để gây sát thương. Kỹ năng này có thể giúp đội hình của bạn dọn dẹp team địch vô cùng dễ dàng.

Thông thường với một kỹ năng mạnh như vậy thì Silco sẽ phải có năng lượng tối đa rơi vào khoảng từ 80 đến 120. Tuy nhiên unit này chỉ có 40 năng lượng tối đa, một con số quá ít so với những gì mà chiêu thức này làm được. Nên nhớ rằng bản thân Silco cũng là một Học Giả nên khả năng hồi năng lượng của unit này vốn đã vô cùng tốt rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Bị game thủ chỉ trích, Riot thừa nhận Silco quá mạnh và sẽ nerf trong ít ngày tới - Ảnh 5.

Bộ đôi Học Giả này tỏ ra quá mạnh so với mức giá của mình

Hy vọng rằng Riot Games sẽ có những đợt chỉnh sửa hợp lý đối với Silco ở phiên bản 12.4b sắp tới khi họ có thể nâng năng lượng dùng chiêu hoặc giảm sức mạnh của kỹ năng này. Hơn nữa những đợt nerf nhắm tới tộc Công Nghệ và Renata cũng rất đáng chú ý khi các đội hình xoay quanh chúng tỏ ra quá mạnh ở thời điểm hiện tại.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-bi-game-chi-trich-riot-thua-nhan-silco-qua-manh-va-se-nerf-trong-it-ngay-toi-20220221102854672.chn