Game thủ Việt thử nghiệm chơi ĐTCL bằng miệng, ngay lập tức bị cộng đồng chỉ ra điểm yếu khiến việc này "bất khả thi"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/01/2022 12:16 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Chơi game nói chung và chơi ĐTCL nói riêng bằng miệng có thể sẽ là "bất khả thi" đối với cộng đồng game thủ Việt.

Khi công nghệ càng phát triển hiện đại, người ta sẽ tìm ra nhiều cách để những công việc, sinh hoạt được trở nên thuận tiện nhất có thể. Trong số các hoạt động thường ngày, chơi game giải trí cũng là một phần không thể thiếu. Nhưng có bao giờ các game thủ có thể tưởng tượng đến cảnh mình sẽ chơi game bằng lệnh giọng nói tương tự như khi sử dụng các thiết bị điện tử như smartphone, tủ lạnh... chưa?

Game thủ Việt thử nghiệm chơi ĐTCL bằng miệng, ngay lập tức bị cộng đồng chỉ ra điểm yếu khiến việc này bất khả thi - Ảnh 1.

Bên cạnh sinh hoạt hằng ngày, những trải nghiệm chơi game cũng đang ngày được nâng cấp hơn

Mới đây, một game thủ Việt đã thử nghiệm chơi Đấu Trường Chân Lý bằng cách sử dụng hệ thống Mouse Grid có sẵn trong Windows 10. Ngay lập tức, bài đăng này thu hút sự chú ý của cộng đồng game thủ nói chung, cũng như của LMHT và mode game ĐTCL nói riêng. Chỉ có điều, từ tựa game mang tên "cờ nhân phẩm", sau khi sử dụng Mouse Grid và chơi game bằng miệng, game thủ này cũng phải thừa nhận ĐTCL của anh đã trở thành... "game nghị lực".

Game thủ Việt thử nghiệm chơi ĐTCL bằng miệng, ngay lập tức bị cộng đồng chỉ ra điểm yếu khiến việc này bất khả thi - Ảnh 2.

Từ "game nhân phẩm" thành "game nghị lực"

Có thể thấy, tuy rằng vẫn có thể chơi ổn nhưng người chơi trên đã gặp khá nhiều khó khăn. Từ việc ra lệnh khởi động Mouse Grid sau mỗi round đấu cho đến việc yêu cầu con trỏ di chuyển đúng nơi quy định. Cùng trong 1 khoảng thời gian chơi game như bình thường nhưng có thể thấy rõ, càng về cuối clip, nam game thủ này càng tỏ ra sốt ruột, nhất là khoảng thời gian khi anh chàng chuẩn bị bị loại.

Nam game thủ Việt chơi ĐTCL bằng miệng trong sự bất lực và chịu đựng

Chứng kiến sự đầu tư của nam game thủ, dân mạng không khỏi thán phục "sức chịu đựng trâu bò" của anh này. Tuy nhiên, nhiều người cũng chỉ ra, việc chơi game bằng miệng hiện tại thông qua Mouse Grid đối với game thủ Việt có thể xem là bất khả thi. Lý do đơn giản chỉ vì người Việt sẽ khó lòng phát âm chuẩn để Mouse Grid nhận diện. Với một số game như ĐTCL người chơi còn có thể từ từ chậm rãi căn chỉnh câu lệnh cho chuẩn. Nhưng nếu sang những game cần hoạt động và xử lý liên tục, có giao tranh... thì chơi game bằng miệng đơn giản là... khó hơn lên trời.

Game thủ Việt thử nghiệm chơi ĐTCL bằng miệng, ngay lập tức bị cộng đồng chỉ ra điểm yếu khiến việc này bất khả thi - Ảnh 4.
Game thủ Việt thử nghiệm chơi ĐTCL bằng miệng, ngay lập tức bị cộng đồng chỉ ra điểm yếu khiến việc này bất khả thi - Ảnh 5.
Game thủ Việt thử nghiệm chơi ĐTCL bằng miệng, ngay lập tức bị cộng đồng chỉ ra điểm yếu khiến việc này bất khả thi - Ảnh 6.
Game thủ Việt thử nghiệm chơi ĐTCL bằng miệng, ngay lập tức bị cộng đồng chỉ ra điểm yếu khiến việc này bất khả thi - Ảnh 7.

Dân mạng thán phục "sức chịu đựng" của nam game thủ nhưng cũng cho rằng có thể phát âm sai là phần mềm sẽ không nhận diện được

Cũng có một số người chỉ ra, lỗi có thể đến từ chính phần mềm của Windows 10. Theo các game thủ này, có đôi lúc các trợ lý ảo không nhận diện được giọng nói dù đã phát âm chuẩn nhất có thể.

Game thủ Việt thử nghiệm chơi ĐTCL bằng miệng, ngay lập tức bị cộng đồng chỉ ra điểm yếu khiến việc này bất khả thi - Ảnh 8.
Game thủ Việt thử nghiệm chơi ĐTCL bằng miệng, ngay lập tức bị cộng đồng chỉ ra điểm yếu khiến việc này bất khả thi - Ảnh 9.

Nhưng cũng có người chỉ thẳng lỗi có thể đến từ chính phần mềm nhận diện giọng nói

Tuy nhiên, bởi vì đây là phần mềm mặc định của Windows 10 nên không có cách nào setting để thuận lợi hơn cho game thủ. Nếu trong tương lai có những phần mềm có tích hợp ngôn ngữ của mỗi quốc gia hoặc có thể cho người chơi cài đặt những hotkey phù hợp với câu lệnh thì game thủ Việt nói riêng và thế giới nói chung, nhất là những game thủ khuyết tật có thể trải nghiệm game bằng miệng dễ dàng hơn.