Đấu Trường Chân Lý: Trải nghiệm mới lạ với đội hình Cho'Gath Cảm Tử - Hóa Kỹ nổ tung cả bàn cờ

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/01/2022 07:15 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Cho'Gath vẫn là 1 quân cờ rất mạnh và khi kết hợp Hóa Kỹ sẽ tạo ra 1 đội hình "khủng khiếp".

Ở thời điểm hiện tại của ĐTCL mùa 6, game thủ đã thử nghiệm rất nhiều đội hình, bao gồm cả những cái tên đã trở thành trend với chất lượng được đảm bảo như Hóa Kỹ, Thách Đấu... Đặc biệt, một số Tộc Hệ còn sở hữu những cơ chế đặc biệt như Đột Biến là tổng hợp của nhiều Tộc Hệ các mùa trước, hay Tahm Kench tăng sức mạnh bằng cách nuốt các vị tướng. Ngoài ra, sự xuất hiện của Lõi Công Nghệ cũng giúp mùa 6 được đánh giá là thú vị và giàu tính sáng tạo hơn hẳn các mùa trước.

Và một trong những cái tên được ưa chuộng nhất hiện tại chính là Cho'Gath - vị tướng Đột Biến - Đấu Sĩ - Khổng Lồ. Nhưng cái tên tưởng như "cục súc" này lại có thể trở thành một "cỗ xe tăng" thực thụ khi kết hợp với đội hình Hóa Kỹ.

Đấu Trường Chân Lý: Trải nghiệm mới lạ với đội hình ChoGath Cảm Tử - Hóa Kỹ nổ tung cả bàn cờ - Ảnh 1.

Cho'Gath - vị tướng có cơ chế tăng lượng máu khi hạ gục đối thủ

Tổng quan và cách vận hành

Là một quân cờ 3 sao nhưng Cho'Gath có khả năng tăng tiến sức mạnh vô hạn nhờ vào cơ chế tăng máu mỗi khi vị tướng này hạ gục được 1 quân cờ đối thủ. Do đó, Cho'Gath ở hàng đầu vừa là bức tường chắn, vừa là một nguồn sát thương chất lượng. Chưa kể, mức giá 3 vàng không quá khó để nâng cấp sẽ giúp Cho'Gath trụ vững tốt ở cuối ván đấu. Kết hợp với Hóa Kỹ, sát thương của vị tướng này sẽ vô cùng mạnh.

Ở đầu game, nếu may mắn có sớm Cho'Gath thì đây chính là dấu hiệu cho thấy người chơi nên triển khai đội hình này nhanh chóng. Với việc Cho'Gath chiếm 2 slot trên bàn cờ, thì cần người chơi cần phải có ít nhất cấp 5 để triển khai đội hình 4 tướng và đây có thể xem là cấp chuẩn cho giai đoạn đầu game nếu chơi đội hình có Cho'Gath.

Đấu Trường Chân Lý: Trải nghiệm mới lạ với đội hình ChoGath Cảm Tử - Hóa Kỹ nổ tung cả bàn cờ - Ảnh 2.

Đội hình Cho'Gath đầu game ở level 5

Bước sang giai đoạn giữa game, người chơi có thể lựa chọn Hóa Kỹ (nếu chỉ có 1 ấn Tộc Hệ) hoặc Hóa Kỹ - Đấu Sĩ (nếu có nhiều ấn Tộc Hệ hơn). Nhưng cần phải chú ý, lõi cần thiết ở đây là lõi Cảm Tử Hóa Kỹ. Nên đội hình trong bài này sẽ là Cho'Gath Hóa Kỹ. Ở giai đoạn giữa đến gần cuối game, cần thiết phải có Cho'Gath - Zac để kích hệ Đấu Sĩ. Sát thương sẽ là Cho'Gath, Twitch, Warwick, Lissandra.

Đấu Trường Chân Lý: Trải nghiệm mới lạ với đội hình ChoGath Cảm Tử - Hóa Kỹ nổ tung cả bàn cờ - Ảnh 3.

Đội hình Cho'Gath Cảm Tử giữa game

Giai đoạn cuối game, nếu thuận lợi, người chơi có thể nâng lên level 8 hoặc 9. Bởi vì Cho'Gath chiếm 2 slot nên cần ít nhất cấp 9 để có thể có đầy đủ những quân cờ cần thiết. Tuy nhiên, nếu chỉ đạt cấp 8 thì cũng vẫn có thể có một đội hình đủ mạnh để lên top 1. Đội hình hoàn thiện (ở cấp 8) sẽ là: Cho'Gath - Zac - Dr. Mundo - Kai'Sa - Viktor - Lissandra - Tahm Kench. Nếu lên được cấp 9 thì có thể đưa 1 tướng Pháp Sư, Học Giả hoặc Thách Đấu vào hỗ trợ kích Tộc Hệ.

Đấu Trường Chân Lý: Trải nghiệm mới lạ với đội hình ChoGath Cảm Tử - Hóa Kỹ nổ tung cả bàn cờ - Ảnh 4.

Đội hình hoàn thiện ở cấp 8

Điểm mạnh và điểm yếu

Đội hình này sẽ không sợ bị sốc sát thương quá nhanh khi các vị tướng đều cứng cáp và sở hữu cơ chế cơ động hoặc có khả năng tự phòng thủ. Chưa kể, việc kích hệ Đấu Sĩ cũng cung cấp một lượng máu lớn cho các tướng thuộc đội hình này.

Điểm yếu chính là đội hình này phụ thuộc quá nhiều vào ấn Tộc Hệ và việc Cho'Gath đạt mốc 3 sao sớm. Bên cạnh đó, cũng có yêu cầu bắt buộc là lõi Cảm Tử Hóa Kỹ. Ngoài ra, nhiều cái tên 5 vàng cũng là một cản trở không nhỏ. Tuy nhiên, nếu đã đạt được các yêu cầu cần thiết, thì người chơi hoàn toàn có thể lên ít nhất là top 2, thậm chí là top 1 nếu may mắn và biết cách sắp xếp vị trí các quân cờ.

Đấu Trường Chân Lý: Trải nghiệm mới lạ với đội hình ChoGath Cảm Tử - Hóa Kỹ nổ tung cả bàn cờ - Ảnh 5.