Game thủ Việt hãy đổi ngay lập tức password tài khoản Fortnite Battle Royale, hàng chục người đã bị hack account rồi!

Nút Chuối  - Theo Helino | 13/03/2018 11:29 PM

Không chỉ bị hack tài khoản Fortnite Battle Royale, mà những game thủ đen đủi này còn bị hacker "tiêu hộ" rất nhiều tiền nữa

Trong tháng qua, vài chục game thủ Fortnite Battle Royale đã lên diễn đàn của Epic Games tố cáo việc họ đã bị kẻ gian tấn công vào tài khoản. Không chỉ bị hack mất mật khẩu để chiếm quyền chủ tài khoản, điều tồi tệ hơn cả là kẻ gian còn tiêu luôn cả tiền trong tài khoản thẻ tín dụng, vốn được những game thủ đen đủi này gán vào tài khoản Epic Games để tiện chi trả mỗi khi họ muốn mua vật phẩm ảo hoặc game của Epic.

Cụ thể hơn, một trong số những game thủ số nhọ kia là anh chàng Tyler. Một ngày anh chàng nhận được tin nhắn của người bạn cùng chơi game, hỏi rằng Tyler phải chăng đã mua phiên bản game gốc của Fortnite Battle Royale có tên Save The World. "Anh ấy thấy tài khoản của tôi đang chơi chế độ game thủ thành sinh tồn đó". Ngay sau khi nhận tin nhắn của người bạn này, điện thoại của anh hiện lên 2 email thông báo việc anh đã bị trừ 149.99 và 99.99 USD trong hai lần giao dịch trực tuyến.

Nhưng điều khiến cho Tyler cảm thấy bất ngờ chính là mật khẩu không có dấu hiệu bị thay đổi nhưng hacker vẫn đăng nhập được vào tài khoản Fortnite của mình. Epic Games cho biết, họ đã nắm được sự cố trên và đang tìm cách giải quyết. Về phần Tyler, anh đã lấy lại được khoản tiền mà mình không tiêu và trả về thẻ tín dụng.

Không chỉ riêng Tyler, trong vài tuần vừa rồi, nhiều game thủ cũng đã lâm vào tình trạng tương tự. Epic Games cho biết: "Chúng tôi đang nắm được nguồn thông tin nhiều game thủ chơi Fortnite bị tấn công tài khoản bởi những cách thức rất dễ nhận biết, và đang làm việc hết sức mình để sửa chữa những vấn đề phát sinh cũng như trả lại công bằng cho những game thủ bị ảnh hưởng. Bất kỳ ai nghi ngờ tài khoản của mình gặp trục trặc hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng ngay lập tức."

Không chỉ sử dụng phương thức bảo mật 2 lớp khi đăng nhập vào tài khoản game, game thủ hiện tại cũng rất nên thay đổi mật khẩu để phòng trừ trường hợp hacker tấn công.

Khi Epic Games lần đầu công bố dự án Fortnite – một tựa game theo cơ chế chiến đấu để sinh tồn, có nét tương tự như PUBG, rất nhiều người tỏ ra hoài nghi về tính khả thi hay thành công trong tương lai của dự án này. Thậm chí, có khá nhiều nỗi quan ngại về việc Fortnite dường như chỉ là phiên bản copy của trào lưu game sinh tồn đang cực kỳ phát triển trên Internet hiện nay. Tuy nhiên, tới bây giờ thì có thể khẳng định, đây đang là một trong những tựa game hấp dẫn bậc nhất, và mọi lo ngại về Fortnite đã bị xóa nhòa. Đặc biệt khi mới đây, trò chơi này đã vượt mốc con số 40 triệu người chơi trên toàn cầu.

Mới đây nhất, trong bản cập nhật sắp ra mắt, Epic Games đã công bố một chế độ chơi dù không thực tiễn cho lắm nếu so với chế độ squad 4 người như trong PUBG hay Fortnite Battle Royale, thế nhưng chắc chắn là rất vui và đem lại cho người chơi những tràng cười sảng khoái. Đó chính là chế độ 5 team, và mỗi team có tới... 20 thành viên.