Đam mê PUBG ư? Hãy thử chơi Fortnite BR một lần, bạn sẽ sẵn sàng bỏ qua tựa game đình đám kia để đến với một chân trời mới đấy!

zhimzhim  - Theo Helino | 12/01/2018 0:00 AM

 
  thích

Cùng đến với 5 lí do khiến tôi lựa chọn Fortnite BR thay vì PUBG nhé.

Không thể phủ nhận một thực tế rằng, PUBG đang là tựa game "đỉnh của đỉnh" trong năm 2017, và hứa hẹn sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong năm 2018. Với phong cách chiến đấu sinh tồn, PUBG nhanh chóng cuốn hút, và gây nghiện cho không biết bao nhiêu game thủ.

Tuy nhiên, đối với tôi, Fortnite BR vẫn là lựa chọn được yêu thích hơn, đặc biệt là sau khi nhà phát triển Epic Games đã tạo ra một trò chơi với những bản sắc rất riêng, độc đáo và có phần còn thú vị hơn PUBG. Và dưới đây là những lý do khiến tôi sẵn sàng bỏ qua tựa game "đỉnh của đỉnh" để tới với Fortnite BR.

Chưa bao giờ xảy ra vấn đề kỹ thuật

Tôi đã chơi Fortnite BR khoảng 40 tiếng, nhưng chưa một lần gặp bất cứ vấn đề nào tồi tệ. Nếu có, đó chỉ là sự ức chế một phần khi thua cuộc vì kỹ năng kém cỏi của bản thân. Còn các vấn đề kỹ thuật ư? Chưa bao giờ gặp phải nhé.

Và bạn nhìn sang PUBG đi, lag, dis, giật, không load được map xuất hiện ngày càng nhiều. Đó là còn chưa kể tới tình trạng hack vẫn còn đang là vấn nạn nhức nhối hiện nay. Hãy cứ lên các diễn đàn của PUBG, bạn sẽ thấy vô số topic ca cẩm về chất lượng kỹ thuật đang ngày càng gây ra sự khó chịu của tựa game này. So sánh với Fortnite BR mới thấy, đây cũng là một trong những lý do tôi sẽ lựa chọn tựa game ít nổi tiếng hơn này.

Fornite BR mang tính giải trí, nhẹ nhàng và bắt mắt hơn

Mỗi khi khởi động Fornite BR, tôi luôn có cảm giác rằng mình đang được tựa game này chào đón. Vẫn là gameplay quen thuộc với phong cách 1 bắn với 99 đấy, thế nhưng ở PUBG là một thứ gì đó có phần nặng nề, áp lực cũng như đặt nặng cảm giác thắng thua hơn hẳn so với Fortnite BR.


Tạo hình của Fortnite BR nhẹ nhàng, dễ thương hơn so với PUBG

Tạo hình của Fortnite BR nhẹ nhàng, dễ thương hơn so với PUBG

Sở dĩ tôi nói như vậy vì khi bạn so sánh các thiết kế của hai tựa game thì có thể thấy rõ, Fortnite BR mang màu sắc nhẹ nhàng như phim hoạt hình vậy. Thiết kế nhân vật, cách lựa chọn màu sắc khiến cho chúng ta dễ dàng cảm thấy đang chơi trận giả tại những ngôi nhà trên cây.

Và khác với một PUBG có phần hơi nhạt nhẽo trong các bản đồ, Fortnite BR luôn mang tới màu sắc của những sự kiện. Nếu đăng nhập vài tuần gần đây, chắc hẳn bạn sẽ thấy toàn bộ bản đồ Fortnite BR được trang trí ngập màu sắc của ánh sáng, của lễ hội, và điều này khiến tôi thêm phần tận hưởng nó.

Fortnite BR chơi thú vị hơn so với PUBG

Phải thừa nhận rằng, nếu so về gameplay, PUBG mang lại những sắc thái khác hẳn. Phức tạp, đòi hỏi sự tìm hiểu cũng như mày mò của người chơi, nhưng đó cũng là những nét làm nên sự thành công của tựa game này. Còn với Fortnite BR, chắc chắn bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen như với PUBG, nhưng độ vui vẻ thì thậm chí còn có phần vượt trội đấy.


Fortnite BR chỉ nhìn thôi đã thấy vui hơn rồi

Fortnite BR chỉ nhìn thôi đã thấy vui hơn rồi

Trong PUBG, chiến thuật luôn là thứ được nhiều người chú ý tới nhất. Bạn chọn phương thức nào để hướng tới chiến thắng thì còn tùy mỗi người, nhẫn giả, loot thủ hay sát thủ đều được cả. Nhưng trong Fortnite BR, đơn giản là mọi phương thức đều sẽ trở nên ngớ ngẩn và chiến thuật luôn thay đổi bất cứ lúc nào tùy thuộc vào những diễn biến của trận đấu. Nói chơi Fortnite BR đơn giản hơn cũng được, nhưng chắc chắn là mang lại nhiều tiếng cười hơn PUBG đấy.

Fortnite BR đang không ngừng nâng cấp

Epic Games đang ngày một cố gắng để hoàn thiện và phát triển tựa game theo hệ thống với mục đích là mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho game thủ. Các game thủ sẽ có nhiệm vụ hàng ngày trong Fortnite BR, có một Battle Pass mà bạn có thể nâng cấp thông qua việc chơi game, và nó cho phép bạn mở khóa tới hơn 65 phần thưởng xuyên suốt mùa giải. Mà chưa kể, tựa game này còn đang được cập nhật với rất nhiều nội dung mới, gần như hàng tuần đều có thêm những điều mới mẻ nữa.


Fortnite BR có Battle Pass đấy

Fortnite BR có Battle Pass đấy

Đơn giản, Fortnite BR mang tới cho tôi cảm giác đang ngày càng tiến bộ, hơn hẳn so với một PUBG có phần ì ạch, mãi chỉ có 2 bản đồ bắn súng đơn điệu.

Cơ chế xử lý lỗi của Epic Games là hoàn hảo

Chưa có một lỗi nào của Fortnite BR kéo dài hơn một tuần hoặc lâu hơn. Thậm chí, Epic Games còn liên tục theo dõi Reddit, và đăng tải những lời xin lỗi, cũng như tiếp thu ý kiến của người chơi. Và thêm một lý do phụ nữa mà có thể bạn cần lưu ý tới đấy, Fortnite BR thì chơi miễn phí, trong khi PUBG thì sao, mất tới 29.99$ để mua game đấy.