Hệ thống Vanguard chống hack siêu tiên tiến của Riot "tự hủy" ngay cuối tuần khiến game thủ "kêu trời"

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 25/05/2024 11:52 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Hệ thống Vanguard đang ghi nhận vấn đề trong hai tựa game lớn nhất của Riot.

Cách đây ít lâu, Riot đã chính thức áp dụng Vanguard lên toàn bộ hệ thống LMHT. Đây là một ứng dụng do Riot phát triển, đã từng được áp dụng cho VALORANT nhằm ngăn chặn mọi can thiệp của bên thứ ba vào game (phần mềm, ứng dụng) để gian lận. Hệ thống này thậm chí còn được xem như "bàn tay sắt" khiến giới tool hack, và cả những người chơi yêu thích "mod game" phải than thở vì không phân biệt bất kỳ phần mềm nào, chỉ cần nghi ngờ là Vanguard sẽ ngay lập tức khóa tài khoản.

Vanguard vừa áp dụng vào LMHT được một thời gian ngắn

Vanguard vừa áp dụng vào LMHT được một thời gian ngắn

Ấy vậy nhưng, lợi ích đối với LMHT đâu chưa thấy, mà tính đến tối ngày 25/05 (giờ Việt Nam), hệ thống Vanguard đã khiến giới game thủ "kêu trời". Cụ thể, khi người chơi đăng nhập vào game, chỉ nhận được dòng thông báo "Lỗi Vanguard 84: Vanguard gặp lỗi không xác định và sẽ đóng lại trong chốc lát". Nếu người chơi click vào "OK", sẽ ngay lập tức thoát game. Kể cả một số người chơi có truy cập được vào client, cũng không thể nào bấm vào nút "Đấu" mà sẽ hiện một thông báo "Vanguard đang khởi chạy".

Liền xảy ra lỗi trên cả hệ thống game của Riot bao gồm LMHT và VALORANT

Liền xảy ra lỗi trên cả hệ thống game của Riot bao gồm LMHT và VALORANT

Đối với game thủ Việt Nam, đây thực sự là một hung tin. Bởi lẽ, có không ít game thủ chỉ có thể chơi game giải trí vào cuối tuần nhưng nay lại gặp lỗi khó hiểu. Có một số game thủ vào game chơi được nhưng sau đó lại bị lỗi Vanguard buộc phải thoát giữa chừng và bị mất điểm. Đáng nói, lỗi này xuất hiện cả trong VALORANT của máy chủ Việt Nam. Và trên thế giới, máy chủ ở Nhật Bản cũng ghi nhận vấn đề khi có nhiều game thủ Nhật đã kêu cứu trên mạng xã hội X.

Game thủ Việt Nam bức xúc vì đang chơi thì bị lỗi Vanguard

Game thủ Việt Nam bức xúc vì đang chơi thì bị lỗi Vanguard

Cả VALORANT cũng

Cả VALORANT cũng "dính chưởng"

Quốc tế cũng bắt đầu ghi nhận những trường hợp tương tự

Quốc tế cũng bắt đầu ghi nhận những trường hợp tương tự

Đáng nói, trong lúc này, thì Riot lại chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về lỗi Vanguard đang hiện hữu. Một phần mềm vốn được dùng để nâng cao trải nghiệm người chơi nay lại đang khiến game thủ bức xúc vì đây là lỗi chưa từng xuất hiện trước đây đối với cộng đồng LMHT.

https://gamek.vn/he-thong-vanguard-chong-hack-sieu-tien-tien-cua-riot-tu-huy-ngay-cuoi-tuan-khien-game-thu-keu-troi-178240525235310693.chn