Game thủ Liên Quân Mobile sử dụng Hack, Cheat nói gì về đợt triệt phá của Garena?

Quyết Một Phen  - Theo Nhịp Sống Việt | 06/02/2020 07:00 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Số lượng tài khoản bị Garena khóa do hành vi Hack map ở VN có khi còn đông hơn lượng người chơi Liên Quân Mobile thường xuyên ở những server "dead".

Theo một số chia sẻ từ "người trong cuộc", các bản Hack hiện đang được sử dụng phổ biến trong Liên Quân Mobile vốn là thành quả của việc tận dụng lỗ hổng của Đấu Luyện. Các lệnh miễn thời gian hồi chiêu được phát triển thành Hack hồi chiêu, lệnh "vô địch" (miễn nhiễm sát thương) được lợi dụng để tạo ra Hack bất tử, lệnh tăng - giảm cấp độ tướng được phục vụ nhằm tăng - giảm cấp tướng lúc đầu trận trong đấu Rank và đấu Thường, nhưng nguy hiểm nhất là Hack map. Khác với các hành vi gian lận kể trên, Hack map nếu thực hiện khéo thì nạn nhân rất khó nhận ra và tố cáo.

Game thủ Liên Quân Mobile sử dụng Hack, Cheat nói gì về đợt triệt phá của Garena? - Ảnh 1.

Người biết được vị trí tướng địch thì gần như đã chắc thắng tới 90%.

Hiện tại, cách mà những bản hack được phân phối cũng là rất đáng báo động khi mà ở một số nơi thì nó được cho phép tải và sử dụng FREE. Một game thủ Liên Quân Mobile nếu soi được bản đồ và biết được vị trí tướng địch thì gần như đã chắc thắng tới 90%. Rất nhiều người chơi tâm huyết để yêu cầu Garena phải xử lý mạnh tay hơn nữa. NPH Liên Quân Mobile đã nắm được vấn đề, thừa nhận Hack map là có và họ đã triệt phá khá mạnh. Chỉ tính trong 2 ngày là 2/2 và 3/2 thì đã hơn 10 nghìn tài khoản gian lận đã "ra đảo" và 1 năm sau mới được trở về.

Game thủ Liên Quân Mobile sử dụng Hack, Cheat nói gì về đợt triệt phá của Garena? - Ảnh 2.

Garena đã khóa 10 nghìn nick chỉ sau 2 ngày.

Nếu tính số nick bị khóa ở tất cả các ngày trước đó thì số lượng còn gấp hơn 3 lần. Nhưng game thủ trực tiếp thực hiện hành vi gian lận nghĩ gì về điều này?

Dưới đây là một số chia sẻ khiến chúng ta phải giật mình:

Game thủ Liên Quân Mobile sử dụng Hack, Cheat nói gì về đợt triệt phá của Garena? - Ảnh 3.

Suy nghĩ của một số game thủ ý thức kém dùng Hack.

fb Quang Doan: Mình dùng bản giả lập trên PC vẫn đang hack bình thường, sáng giờ leo được 12 sao Cao Thủ rồi. Mấy bạn hack trên mobile thì bị quét không trượt phát nào. Game là vui mà, mình làm gì thấy vui là được.

fb Lửa Không Cháy: Hack lên CaoThủ 20 sao luôn rồi mà có bị ban đâu mặc dù chơi elsu bắn team bạn lúc biến về lộ liễu. Chỉ có mấy đứa không theo kịp thời đại hoặc không biết hack mới kêu tẩy chay hack thôi.

fb Đức Toàn: Mình từng hack map ngày, 1 ngày 2 nhưng chơi tầm 2 ngày thì chán vì sợ đi xuống kỹ năng nhìn map.

fb Quốc Khánh: Tôi dùng bản hack iOS FREE trong 3 mùa, khi đánh bị team nó phát hiện và bị tố cáo suốt nhưng đến mùa hiện tại là Cao Thủ 51 Sao vẫn đánh bình thường mà chưa bị khoá.

Game thủ Liên Quân Mobile sử dụng Hack, Cheat nói gì về đợt triệt phá của Garena? - Ảnh 4.

Garena đã mạnh tay hơn trước đây rất nhiều.

NPH Liên Quân Mobile đã mạnh tay hơn trong xử lý vi phạm. Những tài khoản sử dụng file APK bị chỉnh sửa sẽ bị khóa 1 năm. Nhưng vẫn còn đó nhiều hoài nghi về tính chính xác và phạm vi của việc xử phạt. Rất nhiều những nguồn tin một chiều được đưa ra đã hé lộ một số bản hack được "bảo kê" cho hoạt động. Thực tế thì những người sử dụng bản Hack này đều thoát khỏi những đợt "quét" của Garena và vẫn đang nắm Top Thách Đấu trong nhiều ngày.