Game thủ 54 tuổi tuyên bố "nghỉ hưu", tố cáo LMHT hiện tại đầy rẫy smurf, người đi rừng ở rank thấp thì "vô dụng"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/12/2021 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Người chơi "lão làng" cả về nghĩa bóng lẫn nghĩa đen đã có những nhận định về LMHT hiện tại.

Đối với các game thủ LMHT, tựa game của Riot không chỉ là một tựa game giải trí mà còn là những trận đấu rank căng thẳng, những giờ phút vui vẻ thoải mái bên cạnh bạn bè… Có những game thủ đã gắn bó với LMHT ngay từ khi tựa game này mới ra mắt và LMHT cũng là một tựa game không có phân biệt độ tuổi nhất định. Dĩ nhiên, lứa tuổi tốt nhất để trải nghiệm LMHT vẫn nên là từ 16 tuổi trở lên, nhưng vẫn có không ít người chơi nhỏ tuổi và thậm chí, những người này còn có được rank cao và được tuyển chọn vào các đội tuyển LMHT chuyên nghiệp.

Game thủ 54 tuổi tuyên bố nghỉ hưu, tố cáo LMHT hiện tại đầy rẫy smurf, người đi rừng ở rank thấp thì vô dụng - Ảnh 1.

Game thủ General Sniper nổi tiếng khu vực Bắc Mỹ khi đạt rank Thách Đấu lúc chỉ mới 14 tuổi

Mới đây, một bài đăng của một game thủ đã 54 tuổi thu hút khá nhiều sự chú ý của cộng đồng LMHT quốc tế. Việc tựa game của Riot có những người chơi đã vào tới hàng trung niên và cao niên đã chứng tỏ sức hút của tựa game này. Những người chơi “lão làng” cả về thời gian chơi lẫn tuổi tác này cũng sẽ có những cái nhìn toàn diện hơn về tựa game và đối với họ, LMHT thực sự mang đúng ý nghĩa của một trò chơi: giải trí, trải nghiệm và thư giãn sau những căng thẳng, bộn bề của cuộc sống thường nhật.

Tuy nhiên, game thủ cao tuổi này lại đăng post với ý định thông báo mình sẽ “giải nghệ” và rời khỏi làng LMHT. Lý do được đưa ra là vì ông cho rằng bản thân đã quá cao tuổi để có thể try hard. Trong 10 năm “chinh chiến”, người chơi này cũng đưa ra được một số nhận định về tình hình của làng LMHT hiện tại và thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng LMHT quốc tế.

Game thủ 54 tuổi tuyên bố nghỉ hưu, tố cáo LMHT hiện tại đầy rẫy smurf, người đi rừng ở rank thấp thì vô dụng - Ảnh 2.

Bài đăng "giải nghệ" của game thủ 54 tuổi và những trải nghiệm rút ra của ông trong 10 năm "chinh chiến" ở Đấu Trường Công Lý

Vấn đề đầu tiên được ông nhắc đến chính là ở rank thấp, các tuyển thủ đi rừng thường khá là… “vô dụng”. Cụ thể, người này cho rằng, rừng là một vị trí quan trọng bậc nhất của một đội hình để đảm bảo lối chơi được vận hành trơn tru. Tuy nhiên, ở rank thấp, rừng thường không ping, không gank, và tỏ ra cực kỳ thụ động. Ngoài ra, những người đi rừng này cũng rất kém trong việc kiểm soát mục tiêu và đôi khi, họ cũng gặp khó khăn mỗi khi các đồng đội ở ngoài lane không nhìn mini-map hoặc thông báo cho họ có những sự biến động ở các làn đường.

Game thủ 54 tuổi tuyên bố nghỉ hưu, tố cáo LMHT hiện tại đầy rẫy smurf, người đi rừng ở rank thấp thì vô dụng - Ảnh 3.

Rừng là một vị trí vô cùng quan trọng nhưng ở rank thấp, các tuyển thủ đi rừng thường không có nhiều tác dụng

Một yếu tố quan trọng khác được game thủ này đề cập chính là những người chơi “smurf” trong LMHT hiện tại là quá nhiều. Từ rank thấp đến các mức rank như Kim Cương, Bạch Kim đều đầy rẫy nhưng smurf và gần như những người chơi ở rank thấp sẽ không có cách nào để có thể chiến thắng được các game thủ “smurf”. Vấn đề là, trong khi “smurf” tràn ngập khắp các trận đấu ở LMHT, thì Riot lại chẳng có chút đả động nào đến việc có những biện pháp để cải thiện tình trạng “tìm trận gặp smurf” như hiện tại.

Game thủ 54 tuổi tuyên bố nghỉ hưu, tố cáo LMHT hiện tại đầy rẫy smurf, người đi rừng ở rank thấp thì vô dụng - Ảnh 4.

"Smurf" rank là hiện tượng thường thấy trong rank, nhất là ở hiện tại

Bài đăng của người chơi này được nhiều game thủ LMHT đồng tình. Bỏ qua việc người đi rừng, thì chuyện “smurf” trong rank là vấn nạn mà khu vực nào cũng có và những người chơi với mục đích giải trí hoặc ở rank thấp rất dễ bị phá hỏng trải nghiệm game khi gặp những trường hợp smurf như thế này. Và đại đa số ý kiến đều thể hiện sự khâm phục khi game thủ lớn tuổi này vẫn còn dành đam mê cho LMHT cũng như đề nghị ông nên thử Đấu Trường Chân Lý hoặc ARAM - những chế độ chơi giải trí hơn rất nhiều.

Game thủ 54 tuổi tuyên bố nghỉ hưu, tố cáo LMHT hiện tại đầy rẫy smurf, người đi rừng ở rank thấp thì vô dụng - Ảnh 5.

"Xin chào, tôi rank Bạc và rừng của tôi định đoạt game đấu của tôi", nghe có vẻ đúng

Game thủ 54 tuổi tuyên bố nghỉ hưu, tố cáo LMHT hiện tại đầy rẫy smurf, người đi rừng ở rank thấp thì vô dụng - Ảnh 6.

54...một hành trình tuyệt vời. Tôi muốn nói smurf đang gây rất nhiều ảnh hưởng - chưa bao giờ gặp smurf nhiều như vậy trước đây

Game thủ 54 tuổi tuyên bố nghỉ hưu, tố cáo LMHT hiện tại đầy rẫy smurf, người đi rừng ở rank thấp thì vô dụng - Ảnh 7.

Tất cả sự tôn trọng cho ông! 10 năm là một quãng thời gian dài. Mong ông sẽ tận hưởng thời gian của mình và tôi đoán là chúng ta cần tiến về phía trước.

Game thủ 54 tuổi tuyên bố nghỉ hưu, tố cáo LMHT hiện tại đầy rẫy smurf, người đi rừng ở rank thấp thì vô dụng - Ảnh 8.

Smurfs cũng là vấn đề ở elo cao. Số lượng game thủ Thách Đấu smurf ở Kim Cương hay ở các elo thấp của bậc Cao Thủ chỉ bởi vì họ không muốn mất tận 20 phút tìm trận sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy

Game thủ 54 tuổi tuyên bố nghỉ hưu, tố cáo LMHT hiện tại đầy rẫy smurf, người đi rừng ở rank thấp thì vô dụng - Ảnh 9.

Bạn tôi, ông cần ARAM. Tôi đã ngừng chơi LMHT nhiều năm trước và hiện tại thì chỉ tập trung ARAM thôi, nó rất hấp dẫn đấy

Vào cuối bài, người chơi này cũng xác nhận sẽ không bỏ hoàn toàn mà thỉnh thoảng sẽ vào game làm vài trận ARAM. Tuy nhiên, để try hard lại ở Đấu Trường Công Lý thì chắc hẳn, ông sẽ phải từ bỏ vì tuổi cao và cũng không còn tâm trí để try hard thường xuyên. Còn về những vấn đề mà ông đã đề cập, chắc hẳn, không riêng gì game thủ này mà ai cũng mong muốn Riot sẽ cải thiện chức năng tìm trận để không còn gặp tình trạng “rank Vàng nhưng trình Thách Đấu” trong game nữa.