Á quân CKTG 2021 DK công bố đội hình mới cho mùa giải 2022, cựu sao T1 góp mặt, chỉ mỗi Canyon - ShowMaker ở lại

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/12/2021 03:51 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đội hình DK ở mùa giải 2022 có đến 3 cái tên mới.

Thị trường chuyển nhượng cuối mùa giải 2021 đã dần đi đến những ngày cuối và các đội cũng ráo riết công bố đội hình mùa giải mới cũng như “chốt sổ” với những bản hợp đồng đã đáo hạn. Mới đây, một đội tiếp theo, sau Gen.G Esports, chính là DWG KIA cũng đã công bố đội hình của mình ở mùa giải 2022 sắp tới. Đáng chú ý, hầu hết các trụ cột đều đã ra đi và chỉ có đúng ShowMakerCanyon là ở lại.

Á quân CKTG 2021 DK công bố đội hình mới cho mùa giải 2022, cựu sao T1 góp mặt, chỉ mỗi Canyon - ShowMaker ở lại - Ảnh 1.

Đội hình mới của DK: Burdol - Canyon - ShowMaker - deokdam - Kellin

Theo đó, cách đây ít phút, DK đã công bố đội hình cho mùa giải mới với 5 cái tên: Burdol - Canyon - ShowMaker - deokdam - Kellin. Như vậy, đúng như những gì cộng đồng LMHT đồn đoán suốt thời gian qua, Hỗ Trợ BeryL đã rời DK và rất có thể, sắp tới anh cũng sẽ “nối gót” người đàn anh Khan mà thực hiện luôn nghĩa vụ quân sự (ở mùa giải 2022, BeryL cũng đã 25 tuổi). Trước đó, Ghost đã được xác nhận là thành viên của Nongshim RedForce còn Nuguri - tuyển thủ đường trên được đồn đoán sẽ trở về LCK sau hành trình không mấy vui vẻ tại LPL cũng đã thông báo sẽ nghỉ ngơi một thời gian.

Á quân CKTG 2021 DK công bố đội hình mới cho mùa giải 2022, cựu sao T1 góp mặt, chỉ mỗi Canyon - ShowMaker ở lại - Ảnh 2.

Đội hình của mùa giải 2021 chỉ còn mỗi ShowMaker - Canyon ở lại

Về phần đội hình mới của DK, Burdol là tuyển thủ trẻ tài năng và đã có màn debut ở CKTG 2021 vừa qua trong màu áo Gen.G Esports. Trước khi DK thông báo đội hình, Gen.G cũng đã chính thức thông báo chia tay Burdol trên trang cá nhân. Một điều đáng chú ý nữa: Burdol cũng là một tuyển thủ xuất thân từ “lò” T1. Còn cặp bot deokdam - Kellin, họ là 2 cựu tuyển thủ của NS và đã góp công lớn trong thành tích về vị trí thứ 3 của NS sau vòng bảng LCK Mùa Hè 2021. Chỉ đáng tiếc, NS lại không thể giành chiếc vé đi đến CKTG 2021 sau khi thua Hanwha Life Esports ở vòng loại khu vực.

Á quân CKTG 2021 DK công bố đội hình mới cho mùa giải 2022, cựu sao T1 góp mặt, chỉ mỗi Canyon - ShowMaker ở lại - Ảnh 3.

Burdol là cựu thành viên Gen.G Esports và cũng từ lò đào tạo T1 ra

Với quá nhiều sự thay đổi, đội hình DK ở mùa giải mới vừa đáng xem vừa dễ khiến các fan của đội tuyển này lo lắng. Tuy nhiên, với việc vẫn giữ chân được cặp trụ cột ShowMaker - Canyon, các fan của DK ít nhất vẫn còn 2 chỗ dựa cực kỳ vững chắc và các tân binh chắc chắn cũng sẽ thể hiện hết khả năng để khỏa lấp vị trí của những Ghost, Khan, BeryL để lại và giúp DK vươn tới những thành công mới.