Game ra đúng mùa nghỉ dịch, cô nàng 2K1 "nổi hứng" phân tích chiến thuật chuyên sâu, chia sẻ bí quyết build team khiến 500 anh em... ngả mũ

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/04/2020 11:30 PM

Three Kingdoms: The New War
16/05/2020 NCB: SohaGame NPH:

Con gái chơi dòng game chiến thuật đã hiếm, lại còn vừa xinh vừa kiến thức chuyên sâu như thế này thì anh em sốc là phải thôi.

Game chiến thuật là game của các lão làng? Game chiến thuật chỉ dành cho các đấng mày râu? Phải am hiểu Tam Quốc Diễn Nghĩa mới được chơi game Tam Quốc? Con gái thì làm gì có cửa chơi game thẻ tướng? Tất cả sẽ đều trở thành sai đối với trường hợp nữ game thủ của Three Kingdoms: The New War này.

Game ra đúng mùa nghỉ dịch, cô nàng 2K1 nổi hứng phân tích chiến thuật chuyên sâu, chia sẻ bí quyết build team khiến 500 anh em... ngả mũ - Ảnh 1.
Game ra đúng mùa nghỉ dịch, cô nàng 2K1 nổi hứng phân tích chiến thuật chuyên sâu, chia sẻ bí quyết build team khiến 500 anh em... ngả mũ - Ảnh 2.

Cô nàng đang là một trong số những "hoa tiêu" của cộng đồng Three Kingdoms: The New War Việt Nam

Nền đồ họa 3D tân tiến, cốt truyện phá cách, vừa sở hữu gameplay đột phá "liều lĩnh" nhất của dòng game chiến thuật lại còn phát hành quốc tế, Three Kingdoms: The New War đã thu hút được sự chú ý của tất cả cộng đồng. Tuy nhiên chưa từng một ai nghĩ đến việc sẽ có một nữ game thủ "bá đạo" như thế này xuất hiện, tâm huyết cóp nhặt từng thông tin về quốc gia, tướng, thậm chí là những kinh nghiệm cày cuốc và build team đúc kết từ những năm tháng chinh chiến từ các tựa game khác.

Game ra đúng mùa nghỉ dịch, cô nàng 2K1 nổi hứng phân tích chiến thuật chuyên sâu, chia sẻ bí quyết build team khiến 500 anh em... ngả mũ - Ảnh 3.

Con gái chơi game bây giờ vừa xinh lại vừa giỏi (ảnh minh họa)

Không những làm hẳn một file dịch tên tiếng Anh của toàn bộ tướng, cô nàng có tên T.O này còn cất công phân tích một số loại đội hình dễ build ngay khi game mới ra, đặc biệt là theo quốc gia. Tank là ai, damage chính là ai, hỗ trợ ở từng trường hợp nên là ai đều được vạch ra kỹ lưỡng.

Game ra đúng mùa nghỉ dịch, cô nàng 2K1 nổi hứng phân tích chiến thuật chuyên sâu, chia sẻ bí quyết build team khiến 500 anh em... ngả mũ - Ảnh 4.

Tuy sở hữu nền đồ họa tươi vui nhưng tính đột phá gameplay của Three Kingdoms: The New War rất cao

Theo cô nàng, cái hay nhất của Three Kingdoms: The New War chính là việc không chia phẩm chất tướng ngay từ đầu, tránh việc game thủ cứ nhìn chăm chăm vào màu tướng rồi "bỏ xó" những tướng khác. Việc cho tất cả tướng khi chiêu mộ đều có chung xuất phát điểm phẩm Trắng của Three Kingdoms: The New War hàm ý rằng: Bất cứ tướng nào cũng đều bình đẳng và có vai trò riêng nếu bạn đặt đúng chỗ, quan trọng là bạn có khai phá được ngưỡng sức mạnh của tướng hay không mà thôi.

Game ra đúng mùa nghỉ dịch, cô nàng 2K1 nổi hứng phân tích chiến thuật chuyên sâu, chia sẻ bí quyết build team khiến 500 anh em... ngả mũ - Ảnh 5.
Game ra đúng mùa nghỉ dịch, cô nàng 2K1 nổi hứng phân tích chiến thuật chuyên sâu, chia sẻ bí quyết build team khiến 500 anh em... ngả mũ - Ảnh 6.

Tất cả mọi tướng đều xuất phát từ phẩm Trắng

Cũng theo T.O, việc kiếm các mảnh nâng cấp phẩm chất tướng luôn rớt ra ở tất cả các ải, nâng tướng từ phẩm Trắng lên phẩm Lam, Lục đều rất thuận lợi, anh em có thể nâng lên để "test" sức mạnh của tướng một cách dễ dàng, sau đó mới quyết định đến loại đội hình mình muốn chơi. 

Game ra đúng mùa nghỉ dịch, cô nàng 2K1 nổi hứng phân tích chiến thuật chuyên sâu, chia sẻ bí quyết build team khiến 500 anh em... ngả mũ - Ảnh 7.

Game thủ có thể dễ dàng "upgrade" tướng lên phẩm chất cao hơn nhờ các nguyên liệu thu thập được khi vượt ải

"Hoạt động của game theo như được giới thiệu khá nhiều, các loại Boss lại thay đổi, mỗi con đòi hỏi một loại đội hình khác nhau (theo giới tính, theo quốc gia, theo loại damage...) nên mình cũng xác định trước là sẽ không thể chỉ chăm chăm build 6 con tướng để đánh mọi ngả đường như các game khác được. Tài nguyên thu được sẽ trích một ít ra để build đều các vị tướng khác lên ngưỡng ổn để còn linh hoạt vượt ải hay tham gia hoạt động".

Một điều lưu ý rằng số sao của tướng chiêu mộ được trong Three Kingdoms: The New War sẽ là ngẫu nhiên từ 2-3-4 sao. Ví dụ cùng là Trương Phi nhưng sẽ có người chiêu mộ được Trương Phi 4 sao, có người "đen hơn" thì chỉ là 2 sao, tương tự với các vị tướng khác. Tuy nhiên như đã nói ở trên, phẩm chất tướng, số sao thậm chí là tư chất tướng sau này đều có thể nâng lên được, cái cần xác định ở giai đoạn đầu là tướng đó có gánh bạn qua "early game" được hay không. Nếu quay được Trương Phi 2 thì đừng vội "giãy nảy" lên khi chỉ cần có vậy là "anh da đen" đã gánh team cực mạnh rồi, lại còn dễ nuôi hơn nữa".

Game ra đúng mùa nghỉ dịch, cô nàng 2K1 nổi hứng phân tích chiến thuật chuyên sâu, chia sẻ bí quyết build team khiến 500 anh em... ngả mũ - Ảnh 8.
Game ra đúng mùa nghỉ dịch, cô nàng 2K1 nổi hứng phân tích chiến thuật chuyên sâu, chia sẻ bí quyết build team khiến 500 anh em... ngả mũ - Ảnh 9.
Game ra đúng mùa nghỉ dịch, cô nàng 2K1 nổi hứng phân tích chiến thuật chuyên sâu, chia sẻ bí quyết build team khiến 500 anh em... ngả mũ - Ảnh 10.
Game ra đúng mùa nghỉ dịch, cô nàng 2K1 nổi hứng phân tích chiến thuật chuyên sâu, chia sẻ bí quyết build team khiến 500 anh em... ngả mũ - Ảnh 11.

Thậm chí cô nàng còn sẵn sàng tiếp nhận các thắc mắc của 500 anh em về đội hình cũng như bộ tướng và giải đáp vô cùng tận tình và chuyên nghiệp. Có thể nói với một tựa game chiến thuật sắp ra mắt như Three Kingdoms: The New War thì những bài chia sẻ, hướng dẫn như thế này là cực kỳ cần thiết. Qua câu chuyện này, chúng ta cũng nên có một thái độ khác với các game thủ nữ, một khi đã máu, đã đam mê thì đừng chị em thực sự là một thế lực quá đáng sợ!

Game ra đúng mùa nghỉ dịch, cô nàng 2K1 nổi hứng phân tích chiến thuật chuyên sâu, chia sẻ bí quyết build team khiến 500 anh em... ngả mũ - Ảnh 12.

Đồ họa của Three Kingdoms: The New War hợp mắt cả hai phái nam và nữ

Khỏi phải nói cộng đồng Three Kingdoms: The New War Việt Nam yêu mến cô nàng này như thế nào, người thì khen, người lại "tham lam" muốn cô nàng chia sẻ nhiều hơn nữa. Thiết nghĩ chỉ còn 2 ngày nữa thôi là Three Kingdoms: The New War sẽ chính thức ra mắt phiên bản quốc tế, mong rằng những điều mà T.O nói riêng và các game thủ khác nói chung chia sẻ sẽ giúp 500 anh em có một xuất phát điểm cao hơn so với bạn bè năm Châu.

Game ra đúng mùa nghỉ dịch, cô nàng 2K1 nổi hứng phân tích chiến thuật chuyên sâu, chia sẻ bí quyết build team khiến 500 anh em... ngả mũ - Ảnh 13.

Game sẽ ra mắt vào 16/4/2020

Đặc biệt lưu ý rằng, Three Kingdoms: The New War cho phép game thủ quay x10 free cũng ra được cả tướng hiếm, tướng Thần như Chu Du hay Lưu Bị - thứ mà ở game khác có mơ cũng không bao giờ xảy ra. Điều này vừa giúp rút ngắn khoảng cách giữa đại gia và dân cày một cách tinh tế, vừa hỗ trợ người chơi có thể sở hữu đa dạng tướng, lại vừa khiến việc kích duyên tướng trở nên dễ dàng hơn.

Game ra đúng mùa nghỉ dịch, cô nàng 2K1 nổi hứng phân tích chiến thuật chuyên sâu, chia sẻ bí quyết build team khiến 500 anh em... ngả mũ - Ảnh 14.

Vì T.O không muốn tiết lộ thông tin cá nhân nên tên cũng như hình ảnh của cô nàng xin được giữ kín, chỉ biết rằng cô nàng game thủ 2K1 cực xinh đẹp này sẽ trải nghiệm tại server 1. Điều quan trọng phải nhắc lại 2 lần: Three Kingdoms: The New War sẽ chính thức ra mắt vào 16/4.

Tải game: https://go.onelink.me/fEMM/GameK