Những tựa game sống mãi những khi cáp quang đứt

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/07/2014 05:23 PM

 
  thích

GameK xin giới thiệu một số tựa game nhẹ nhàng, dễ chơi và rất quen thuộc đối với game thủ Việt trong những ngày "lỗi mạng" hoặc khi rảnh rỗi.

Mỗi khi đường truyền mạng chập chờn có vấn đề, nhất là khi cáp quang khu vực bị đứt dẫn tới việc chiến các game online trở nên vô vọng, chúng ta làm thế nào để có thể khiến cho cả nhóm bạn cùng vui vẻ? Câu trả lời vô cùng đơn giản, đó là quay trở lại với những tựa game mạng LAN cổ điển đã đi vào huyền thoại.

Sau đây GameK xin giới thiệu một số tựa game phổ biến nhất, chúng đều có điểm chung là nhẹ nhàng, dễ chơi, và rất quen thuộc với đại đa số game thủ Việt Nam:

Counter Strike 1.6 (hay thường được dân Việt gọi là Half-life)

Tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất kinh điển này thường được nhắc tới như một bộ môn eSport nổi tiếng, được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên sự ra đời của Counter Strike: Global Offensive đã loại bỏ người đàn anh của mình ra khỏi bản đồ thế giới.

Những tựa game sống mãi những khi cáp quang đứt

Tuy nhiên, mỗi khi rảnh rỗi không có gì làm hoặc khi mạng chập chờn có vấn đề thì Counter Strike 1.6 vẫn luôn là tựa game đem đến sự sảng khoái sau mỗi giờ học tập hay làm việc căng thẳng. Lối chơi bắn súng phối hợp của sản phẩm này đã trở thành kinh điển và nó luôn đem lại niềm hứng khởi vô bờ bến khi những người bạn đối mặt với nhau.

AOE - Đế Chế

Tựa game chiến thuật này mặc dù đã bị cộng đồng game thủ thế giới bỏ qua từ rất lâu song ở Việt Nam nói riêng thì đây vẫn là trò chơi sống mãi với thời gian. Thực tế thì các giải đấu AOE vẫn được tổ chức thường xuyên tại mảnh đất hình chữ S như một game eSport thực thụ và có rất nhiều người vẫn luyện tập hàng ngày để nâng cao trình độ.

Những tựa game sống mãi những khi cáp quang đứt

Quay trở lại với mục tiêu chính của bài viết thì tựa game chiến thuật này thường xuyên được các game thủ đem ra để thách đấu giải trí trong thời gian rảnh. Những gamer không chuyên trong giới học sinh sinh viên và cả những người đã đi làm vẫn rất thích giải trí cuối ngày bằng những kèo Đế Chế đầy ắp tiếng cười. Việc sử dụng nó trong những ngày mất mạng thay cho các game online cày kéo cũng đem lại rất nhiều thú vị.

WarCraft III với các map Tower Defense

Một trong những trò tiêu khiển và giết thời gian vô cùng thú vị từ xưa tới nay. Có nhiều dạng Tower Defense được xây dựng trong WarCraft III, trong đó game thủ có thể cùng nhau phối hợp để chống lại kẻ địch hoặc chạy đua vũ trang với nhau xem ai trụ được lâu nhất... Nhìn chung các thể loại này đều có cái hay riêng và đều rất vui.

Những tựa game sống mãi những khi cáp quang đứt

Trong mọi trường hợp Internet gặp vấn đề, khó chơi một số game online yêu thích ở server nước ngoài thì các map thủ thành phong phú về chủng loại cũng như cách chơi luôn là liều thuốc giải buồn hữu hiệu cho cả nhóm bạn.

StarCraft

Cho đến thời điểm hiện tại thì tựa game chiến thuật cổ điển của Blizzard này vẫn được cho là sản phẩm cân bằng nhất từ trước tới nay. Các cuộc chiến StarCraft luôn luôn rất căng thẳng và đầy thú vị, mặc dù đồ họa đã có phần lỗi thời.

Những tựa game sống mãi những khi cáp quang đứt

Tại Việt Nam thì chỗ đứng của StarCraft có phần nhỏ hơn so với Đế Chế, và hiện tại cũng không có mấy giải đấu dành riêng, song số lượng game thủ yêu thích sản phẩm này cũng không hề nhỏ.

Các kèo đấu solo map khó hay đấu đội map nhiều vàng thực tế vẫn rất thú vị và hấp dẫn cho những người đã từng "trót yêu" tựa game chiến thuật kinh điển StarCraft.

>> Vì đâu cáp quang biển VN liên tục đứt?