Những tựa game bảo trì khiến quán Net Việt Nam lao đao nhất

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/10/2015 06:15 PM

 
  thích

Đây cũng là các tựa game đang "nuôi sống" các hàng Net, phòng máy tại Việt Nam khi người chơi chủ yếu ra sử dụng máy để chơi những tựa game này.

Mặc dù số lượng người chơi game tại Việt Nam là rất nhiều, nhưng với mật độ phủ sóng Internet phổ biến, đến gần như toàn bộ đất nước như hiện nay, thì các quán Net có vẻ như đang ngày càng khó cạnh tranh,

Tuy nhiên, một điều khá lạ rằng vẫn có nhiều game thủ thích ra hàng Net, và họ chỉ chơi những tựa game nhất định mà thôi. Đây cũng là các tựa game đang "nuôi sống" các hàng Net, phòng máy tại Việt Nam khi người chơi chủ yếu ra sử dụng máy để chơi những tựa game này.

Do vậy, mỗi khi những tựa game này bảo trì, chắc chắn các quán Net Việt sẽ rơi vào tình trạng lao đao.

Liên Minh Huyền Thoại

Ở thời điểm hiện tại, Liên Minh Huyền Thoại chính là tựa game online thu hút đông người chơi nhất tại Việt Nam. Chính vì vậy, không quá lạ rằng mỗi khi ra quán Net, chúng ta chủ yếu chỉ bắt gặp các game thủ đang ngồi "try hard" Liên Minh Huyền Thoại mà thôi.

Chính vì vậy, không quá khó hiểu rằng mỗi lần Liên Minh Huyền Thoại bảo trì, tiến hành update phiên bản mới (thường từ đêm hôm trước đến 12h trưa hôm sau), các quán Net lại rơi vào cảnh đìu hiu khi chẳng có mấy người đến chơi.

Đây cũng là điều dễ hiểu bởi hiện nay, đa số người đến quán Net chỉ là để chơi Liên Minh Huyền Thoại mà thôi.

FIFA Online 3

Sau Liên Minh Huyền Thoại thì FIFA Online 3 chính là tựa game thể thao/eSport sở hữu lượng người chơi cực đông tại Việt Nam. Dù chưa thể so sánh bằng thời hoàng kim của FIFA Online 2, nhưng tựa game thể thao kế nhiệm này vẫn đang tạo một sức hút rất lớn tại Việt Nam.


Nhiều game thủ Việt ra phòng máy chơi vì được ưu đãi cho FIFA Online 3

Nhiều game thủ Việt ra phòng máy chơi vì được ưu đãi cho FIFA Online 3

Đặc biệt hơn, những chính sách hỗ trợ khi cài GCafe như x2 kinh nghiệm, tiền thưởng nhận được khi chơi FIFA Online 3 tại quán Net càng thu hút thêm game thủ ra ngoài chơi. Do đó, không quá lạ bởi mỗi khi FIFA Online 3 đang bảo trì hay gặp phải sự cố nào đó, các chủ phòng Net lại cảm thấy đau đầu bởi lượng người chơi giảm sút.

Đột Kích

Ở thời điểm hiện tại, Đột Kích có thể xem là tựa game bắn súng lâu đời nhất tại Việt Nam. Dù đã có tuổi đời lên đến con số 7, nhưng tựa game online này vẫn chưa có dấu hiệu giảm sút và vẫn đang tiếp tục phát triển.


Đột Kích vẫn đang là tựa game bắn súng số 1 Việt Nam

Đột Kích vẫn đang là tựa game bắn súng số 1 Việt Nam

Lượng người chơi Đột Kích tại Việt Nam là rất đông đảo và có phần đang ngày càng tăng thêm sau những cập nhật liên tục từ phía các NPH.

Đột Kích cũng là tựa game online bắn súng được ưa chuộng nhất tại quán Net hiện nay. Khi ra hàng Net, chúng ta không quá khó để bắt gặp người chơi đang thưởng thực tựa game bắn súng này.

DOTA 2

Dù chưa thể so sánh lượng người chơi với 3 tựa game ở trên nhưng DOTA 2 lại là tựa game được chơi nhiều tại các phòng máy, đặc biệt là các Cyber Game lớn.

Lý do khiến cho các game thủ thích chơi DOTA 2 tại các Cyber Game đến từ việc tựa game này đòi hỏi cấu hình tương đối cao, và đặc biệt là đường truyền mạng phải ổn định do phải chơi tại server nước ngoài, mà điều này lại chỉ có thể được đáp ứng tại các phòng máy, đặc biệt là những phòng máy to cỡ Cyber Game

Do đó, mỗi khi DOTA 2 bảo trì hay chỉ đơn giản là đường truyền cáp quang bị đứt, các quán Net lại phải chịu thiệt thòi khi mất đi một bộ phận không nhỏ người chơi từ tựa game này.