Những thứ cần có khi chơi game tại Việt Nam mùa mưa bão

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 05/06/2014 05:02 PM

Để có thể yên tâm chơi game online trong những ngày mưa gió giông tố sẽ còn tiếp diễn trong "mùa bão" năm nay, game thủ cần lưu ý những việc sau.

Trong những ngày mưa bão đặc thù như tại Hà Nội vào đêm qua, có rất nhiều game thủ đã buộc phải dừng chơi game. Nguyên nhân đơn giản bởi không có cách nào chống lại được tình trạng gió lớn cây đổ dẫn tới việc điện lưới bị cắt để bảo đảm an toàn cho những người đang tham gia giao thông ngoài đường cũng như bảo vệ tài sản sử dụng điện trong nhà. 

Vậy thì, để có thể yên tâm cày game online trong những ngày mưa gió giông tố sẽ còn tiếp diễn trong "mùa bão" năm nay, game thủ cần lưu ý những việc sau:

Mua bộ lưu điện

Đây được coi là giải pháp tình thế có tính linh hoạt cao và giá thành phải chăng cho game thủ trong những ngày mưa bão. Mặc dù bộ lưu điện không thể duy trì hoạt động cho chiếc máy tính phục vụ cày game được lâu song nó là sẽ là cứu cánh tuyệt vời khi điện lưới đã mất nhưng bạn muốn chơi thêm 1 đến 2 giờ đồng hồ để kịp săn boss, đi PK hay làm một số event quan trọng trong thời gian vừa phải.

Những thứ cần có khi chơi game tại Việt Nam mùa mưa bão 1

Lưu ý rằng game thủ nên cắm cả nguồn của modem vào bộ lưu điện kẻo rơi vào tình trạng máy vẫn bật nhưng game online thì không chơi được vì mạng đã mất kết nối. Trong trường hợp bạn sử dụng laptop có pin dung lượng lớn để cày game thỉ thực sự bộ lưu điện là một công cụ tuyệt vời trong việc giữ đường truyền ổn định, bền vững cho đến khi... máy xách tay cạn pin.

Máy phát điện là trang bị vô cùng tối tân

So với bộ lưu điện thì máy phát điện là trang thiết bị xa xỉ hơn rất rất nhiều lần song lại có hiệu năng tuyệt vời khi không những giúp cho việc chơi game của bạn diễn ra bình thường mà ngay cả các nhu cầu khác trong gia đình cũng có thể được duy trì ổn định. Với chiếc máy này, game thủ có thể yên tâm phiêu lưu trong thế giới ảo cả ngày mặc cho việc điện có mất hay không. Tất nhiên khi mạng đã bị cắt thì máy phát điện cũng đành bó tay chịu trận, khi đó chúng ta sẽ phải có thứ phía dưới.

Những thứ cần có khi chơi game tại Việt Nam mùa mưa bão 2

Bên cạnh lợi ích của chiếc máy phát điện trong việc chơi game của chiếc máy phát điện, chúng ta cũng cần phải để tâm tới tiếng ồn cũng như độ ăn xăng - dầu của chúng. Ban ngày thì không quá vấn đề song vào lúc đêm tối nó sẽ khiến hàng xóm cũng như người nhà khó chịu và chúng ta sẽ không thể nào yên tâm cày kéo được nữa.

USB 3G

Để đề phòng cho việc mạng cũng bị cắt do cây đổ đứt dây - khá hiếm gặp vì không bị cắt để đảm bảo an toàn như lưới điện song không phải là không thể xảy ra, chúng ta sẽ cần tới phao cứu sinh là chiếc USB 3G và sim đăng ký dịch vụ mạng trọn gói.

Những thứ cần có khi chơi game tại Việt Nam mùa mưa bão 3

Trong điều kiện thực tế tại Việt Nam khi mạng 3G khá chậm thì chúng ta chỉ có thể chơi được một số webgame đơn giản nhẹ nhàng hoặc chấp nhận ping cao một chút. Nhưng như vậy còn hơn là không thể cày game đơn giản chỉ vì... đứt dây mất mạng, phải chờ vài ngày đợi nhân viên khắc phục sự cố đến xử lý.

Đóng lô cốt tại quán game xịn

Những phòng game xịn tại các thành phố lớn đều trang bị đầy đủ những thiết bị cần thiết để mọi người có thể yên tâm cày game ngay cả trong những ngày mưa bão. Điển hình là mạng nhiều đường truyền với băng thông cực rộng, máy phát điện công suất lớn... Game thủ có thể yên tâm đóng lô cốt tại đây cả ngày trời mà vẫn thoải mái chinh chiến trong thế giới ảo một cách mát mẻ như bình thường.

Những thứ cần có khi chơi game tại Việt Nam mùa mưa bão 4

Tất nhiên chúng ta cần phải lưu ý bởi những lần đóng lô cốt vượt bão cày game dài hơi như vậy sẽ khiến cho chúng ta rơi vào tình trạng viêm màng túi khá nặng bởi tiền giờ chơi sẽ cao hơn so với bình thường.