Mùa hè đã tới, dân cày Việt cần chú ý những gì?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 22/05/2014 06:16 PM

Để đảm bảo cho quá trình cày game không gặp phải bất kỳ tình huống bực bội khó chịu nào cắt ngang, dân cày chúng ta cần phải chú ý những điều sau.

Mùa hè đã tới với hàng loạt game online hay sắp ra mắt tại Việt Nam và cùng với là đó là rất nhiều game offline sắp xuất hiện, để đảm bảo cho quá trình cày game không gặp phải bất kỳ tình huống bực bội khó chịu nào cắt ngang trong quá trình phiêu lưu trong thế giới ảo, dân cày chúng ta cần phải chú ý những điều sau đây:

Vệ sinh máy tính ngay bây giờ

Phần lớn những game thủ chúng ta hầu như chẳng bao giờ chú ý vệ sinh máy móc, do đó khi tải những game nặng, máy có hiện tượng load lâu, giật khó chịu và khi VGA hay CPU nóng tới một mức nhất định thì chiếc PC sẽ tự bảo vệ nó bằng cách tắt máy đi khởi động lại. Như vậy thì game thủ sẽ bị gián đoạn quá trình chơi. Điều tệ hại hơn là sự tắt máy bất thường này sẽ lặp đi lặp lại liên tục cho tới khi game thủ chịu vệ sinh máy và thay keo tản nhiệt cho các bộ phận cần thiết.

Mùa hè đã tới, dân cày Việt cần chú ý những gì? 1

Vì thế, game thủ nên mang chiếc case máy tính của mình cũng như laptop đi vệ sinh ngoài hàng (nếu không biết gì về phần cứng) hoặc tự mua keo tản nhiệt về vệ sinh tại nhà. Điều này không những đem lại trải nghiệm game tốt hơn mà còn kéo dài tuổi thọ cho những linh kiện bên trong chiếc PC yêu quý, tránh cho chúng bị hỏng bất thình lình.

Chọn phòng chơi game có điều hòa, cấm hút thuốc

Nếu như muốn chơi game ngoài hàng với các chiến hữu thay vì cày kéo một mình tự kỷ ở nhà, game thủ nên tìm cho mình một phòng game có điều hòa và đặc biệt là tránh xa khói thuốc. Điều hòa chắc chắn là để chống chọi lại cái nóng khủng khiếp của mùa hè, chắc chắn với môi trường chơi game nóng nực, khó chịu bứt rứt, người nhơm nhớp mồ hôi, bạn sẽ không thể đưa ra những quyết định chính xác trong thế giới ảo, thay vào đó là rất nhiều sai lầm dẫn tới sự bực bội khó chịu cho cả bản thân lẫn đồng đội.

Mùa hè đã tới, dân cày Việt cần chú ý những gì? 2

Về khói thuốc, tất cả mọi người đều biết rằng thuốc lá gây ra rất nhiều tác hại cho cơ thể con người, nhất là những người "hút thuốc gián tiếp" bên cạnh. Hơn thế nữa trong môi trường điều hòa rất kín, mùi khói thuốc sẽ biến thành một nỗi ám ảnh cho tất cả mọi người, khiến cho việc chơi game trở thành nỗi ác mộng thực sự chứ không còn là giải trí nữa.

Không chơi game quá khuya

Với nhiệt độ tăng cao vào ban ngày, cảm giác nóng nực khiến cho nhiều game thủ không thể tập trung cày kéo trong khoảng thời gian này, thay vào đó màn đêm mát mẻ. Tuy nhiên chỉ 1 - 2 tiếng ngắn ngủi trước khi đi ngủ không bao giờ thỏa mãn được phần lớn dân cày Việt, do đó thông thường họ sẽ cày xuyên đêm tới gần sáng mới đi ngủ. 

Mùa hè đã tới, dân cày Việt cần chú ý những gì? 3

Việt cày kéo quá độ hết cả đêm như vậy hết sức mệt mỏi, và đây cũng không phải là lần đầu tiên GameK cảnh báo game thủ về việc chơi game xuyên màn đêm như vậy rất ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như công việc hàng ngày. 

Đặc biệt cần chú ý chính là giới học sinh sinh viên được nghỉ hè, những người quá rảnh rỗi trong thời gian này và thường xuyên trốn tránh cái nóng bằng việc đi ngủ để đến đêm mới dậy cày game. Việc kéo dài thói quen sinh hoạt xấu này sẽ khiên cơ thể bị mệt mỏi và rất khó bắt nhịp lại với việc học hành trong năm mới - khi kỳ nghỉ dài đã kết thúc.

Chú ý uống nhiều nước

Trời nóng khiến cho cơ thể phải tiết nhiều mồ hôi để giải nhiệt, dẫn tới việc mất nước bên trong, do đó chúng ta cần uống nhiều nước để bù đắp lại lượng hao hụt trong quá trình làm mát. Nếu bình thường thì không sao, ai cũng sẽ uống nước khi khát, tuy nhiên giới game thủ rất hay chú tâm quá nhiều vào thế giới ảo và quên mất việc phải bổ sung chất lỏng quan trọng nhất của cuộc sống.

Mùa hè đã tới, dân cày Việt cần chú ý những gì? 4

Vì thế hãy chú ý để nước bên cạnh bàn và thường xuyên uống nước khi cảm thấy khát. Thi thoảng bạn cũng nên đứng dậy tập thể dục đơn giản thư giãn gân cốt.