Hàng loạt chủ quán net Việt "cầu xin" GCafe VNG và GCafé Hòa Bình thôi đấu đá

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/12/2015 03:23 PM

Nhiều chủ quán net Việt đã lên tiếng "cầu xin" các doanh nghiệp VNG và Hoà Bình thôi đấu đá nhau, trả lại sự bình yên cho họ tiếp tục kinh doanh.

Trong thời gian gần đây, những game thủ thường xuyên ngồi quán net và tất nhiên là các chủ kinh doanh ngành dịch vụ này đang phải đau đầu trước việc tựa game cực hot là Liên Minh Huyền Thoại bỗng dưng không thể vận hành bình thường được trên hệ thống sử dụng phần mềm quản lý phòng máy CSM cũng như GCafe do VNG cung cấp.

Sự cố này khiến cho rất nhiều phòng máy sử dụng CSM và GCafe của công ty VNG cung cấp gặp khó khăn bởi những khách hàng yêu thích Liên Minh Huyền Thoại sẽ bỏ về khi không chơi được game, dẫn tới doanh thu giảm mạnh, rơi vào tình cảnh khốn khó.

Trước tình huống trớ trêu này, nhiều chủ quán net Việt đã lên tiếng "cầu xin" các doanh nghiệp VNG và Hoà Bình thôi đấu đá nhau, trả lại sự bình yên cho họ tiếp tục kinh doanh: "Em lạy anh CSM của VNG, em lạy anh GCáfe của Hòa Bình, các anh có đánh nhau hay giết nhau thì xin các anh hãy bỏ những phòng máy chúng em ra, bọn em là chủ phòng máy đang khô máu, doanh thu không đáng bao nhiêu, chí phí thì nhiều. Bọn anh làm như này khách sợ chạy hết, con em lại đói sữa, chú ngân hàng mà nghé thăm thì chúng em chỉ có nước ra đường. Em chỉ nói thế thôi mong anh tha cho chúng em, em xin 2 chữ bình yên".


Những chia sẻ theo dạng cầu xin bình yên từ các chủ quán net hướng tới VNG và Hoà Bình, Garena.

Những chia sẻ theo dạng 'cầu xin' bình yên từ các chủ quán net hướng tới VNG và Hoà Bình, Garena.

"Nói thật lòng, mình hơn 8 năm làm game net, mạng cáp đồng, cấu hình thì chả nói ai cũng biết (Ram 256 /HDD 40GB/ không Vga...) nhưng chưa bao giờ tồi tệ như bây giờ... Hiện tại máy mình cũng không nói cao, nhưng còn trên cả cấu hình theo yêu cầu (tối thiểu) rất nhiều... vậy mà khi lỗi game thì bên nọ "đá bóng" cho bên chai... NPH đổi cho nhà mạng ..v.v... Tới bây giờ đấu đá cũng chẳng dám nói bên nào, Hòa Bình hay VNG, nhưng hãy để chúng tôi yên, cạnh tranh game net, giá cả, khô máu...v.v. đã quá mệt rồi... thank!!!" - Lời cầu xin bình yên khác của một chủ quán net.

Hiện tại sự việc này vẫn chưa ngã ngũ, phía NPH Liên Minh Huyền Thoại là Garena vẫn chưa hề phủ nhận hay đưa ra bất kỳ thông báo nào về việc game bị lỗi trên hệ thống quán net sử dụng phần mềm quản lý GCafe và CSM. Còn phía VNG cũng chưa có động thái khắc phục, vậy nên những chủ kinh doanh đứng giữa chỉ còn biết cầu xin các đơn vị liên quan đừng đấu đá triệt hạ sản phẩm của nhau nữa để họ có thể kinh doanh bình thường.


(Ảnh minh hoạ).

(Ảnh minh hoạ).

Để đối phó với tình trạng lỗi này, các chủ quán net chỉ còn biết tự mày mò sáng tạo nghĩ ra các phương pháp để vượt qua các chương trình quét của game như chạy nền phần mềm GCafé hoặc kill một tiến trình mang tên ggdllhost.exe trước khi ấn khởi động game hoặc tải bản chính thức từ trang chủ thay vì bản update tự động từ hệ thống...

Đối với những người không rành về kỹ thuật thì có một phương pháp đơn giản hơn là thuê các chủ quán net khác giúp đỡ với giá vào khoảng 50 ngàn đồng một lần, không quá đắt đỏ và chỉ việc bật teamview để can thiệp một chút trên máy chủ mà thôi.

Chủ quán net đòi viết tâm thư gửi RIOT sau nghi vấn Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam ưu tiên Gcafé