Rộ tin đồn muốn chơi Liên Minh Huyền Thoại phải dùng GCafé, dùng GCafe sẽ lỗi?

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/12/2015 06:07 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Rất nhiều chủ quán net đã phán ánh rằng tựa game hot Liên Minh Huyền Thoại không thể vận hành bình thường được trên nền tảng hệ thống sử dụng phần mềm quản lý GCafe và CSM.

Trong thời gian gần đây, rất nhiều chủ quán net đã phán ánh rằng tựa game hot Liên Minh Huyền Thoại không thể vận hành bình thường được trên nền tảng hệ thống sử dụng phần mềm quản lý GCafe và CSM của VNG mà bắt buộc các phòng máy muốn chạy được trò chơi này phải sử dụng GCafé của công ty Hoà Bình.

Để minh chứng cho việc này, một chủ quán net đã đăng tải đoạn video thử nghiệm khi sử dụng phần mềm CSM trên máy thì không thể khởi động trò chơi được. Cho đến khi thử khởi động chương trình của GCafé thì Liên Minh Huyền Thoại mới có thể đăng nhập được bình thường.

 

Liên Minh Huyền Thoại bị lỗi trên CSM.

Từ đây, trong giới kinh doanh game net đang rộ lên tin đồn rằng các phòng máy muốn chạy được Liên Minh Huyền Thoại thì bắt buộc phải dùng phần mềm GCafé, nếu dùng GCafe hay CSM sẽ không thể vận hành bình thường được, dẫn tới mất khách.

Tuy nhiên, theo phản ánh của những chủ quán net khác cũng sử dụng GCafe thì vẫn chơi được Liên Minh Huyền Thoại như bình thường. Do đó, hiện tại vẫn chưa biết nguyên nhân dẫn tới tình trạng lỗi này là từ phía phần mềm quản lý hay do game hoặc chính sách của nhà phát hành.

Để khắc phục được tình trạng này nhiều chủ quán net đang chia sẻ các cách như chạy nền phần mềm GCafé trước khi chạy Liên Minh Huyền Thoại hay kill một tiến trình mang tên ggdllhost.exe trước khi ấn khởi động game...

Những thông tin cụ thể hơn về việc Liên Minh Huyền Thoại gặp lỗi với các phần mềm quản lý phòng máy sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật trong thời gian tới, mời quý độc giả chú ý đón xem.

Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam gặp lỗi màn hình đen khó hiểu