Game thủ Việt chờ đợi sau Tết để nâng cấp máy tính chơi game

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/02/2015 04:32 PM

 
  thích

Có tới gần 30% tổng số game thủ cho biết họ sẽ chờ tới sau Tết, khi túi tiền rủng rỉnh và những nỗi lo về "ba ngày Tết" đã qua đi, họ mới có thể thoải mái nâng cấp hay mua máy tính mới về chơi game.

Thưa các bạn độc giả, ngay sau khi bài viết trong chủ đề "Hỏi game thủ" với nội dung "Bạn có sắm máy tính mới để chơi Tết?" được đăng tải, chúng tôi đã nhận được không ít những chia sẻ về việc nâng cấp những món phần cứng nói riêng cũng như những cỗ máy tính chơi game nói chung trong thời điểm Tết đã đến cận kề.

Cụ thể hơn, trong số hơn 600 lượt bình chọn trong bài viết trước, một thực tế đã được chỉ rõ rằng, những ngày trước Tết Âm lịch, bất chấp việc hàng loạt những cửa hàng, những đơn vị phân phối các thiết bị phần cứng nói chung cũng như gaming gear nói riêng đã và đang có những chương trình giảm giá các thiết bị chơi game cũng như máy tính, có tới gần 30% tổng số game thủ cho biết họ sẽ chờ tới sau Tết, khi túi tiền rủng rỉnh và những nỗi lo về "ba ngày Tết" đã qua đi, họ mới có thể thoải mái nâng cấp hay mua máy tính mới về chơi game.

Tư vấn cấu hình máy tính chơi game giá hơn 10 triệu đồng

Trong khi đó, hơn 1/4 tổng số game thủ cho biết, họ sẽ chỉ nâng cấp những chiếc card đồ họa hoặc RAM thay vì mua mới chiếc máy tính và bỏ đi cả cỗ máy đã từng chinh chiến cùng họ suốt bao năm qua. Có thể nói, việc nâng cấp từng bộ phận riêng lẻ của một chiếc máy tính luôn luôn rẻ và kinh tế hơn việc mua mới hoàn toàn một chiếc máy tính mới sau 4 đến 5 năm sử dụng, ngoại trừ trường hợp người chơi game đang sử dụng laptop thay vì máy case.

Nếu là một độc giả thường xuyên theo dõi chuyên mục Gaming Gear, hẳn các bạn cũng sẽ thấy rằng chúng tôi cập nhật những cấu hình máy tính đáng đầu tư ở nhiều tầm giá khác nhau để game thủ có được sự đa dạng trong lựa chọn. Sở dĩ như vậy là do không phải game thủ nào cũng có cùng điều kiện đầu tư. Mỗi người đều chỉ có một khoản tiền riêng, có thể nhiều, có thể ít, và càng nhiều phần cứng để lựa chọn, thì việc game thủ có được một cỗ máy chiến game cũng sẽ dễ dàng hơn.

Thêm một điểm đến cho game thủ eSports TP. Hồ Chí Minh

Với tầm giá khoảng từ 10 đến 11 triệu Đồng (chưa có màn hình), những tựa game online hoàn toàn có thể bị khuất phục ở mức thiết lập đồ họa trung bình đến cao ngay cả ở độ phân giải Full HD (1920 x 1080).

Ấy là chưa kể, ở thời điểm cuối năm như thế này, các cửa hàng cũng như các hãng phân phối phần cứng máy tính đang có những chương trình ưu đãi giảm giá cuối năm. Lúc này game thủ chúng ta có thể mua cho mình những cỗ máy hay những phần cứng khủng với mức giá “hạt dẻ” dễ thở.

Moon Game - Quán net cao cấp giá mềm khu vực Cầu Giấy

Ngay cả khi vung tiền đầu tư, chưa chắc game thủ đã sở hữu một cỗ máy ưng ý khi vì nhiều lý do, mà chủ yếu là do vấn đề tài chính, cấu hình máy tính họ đầu tư bị “thiếu chỗ này, thừa chỗ nọ”, khiến việc chơi game vẫn chưa “sung sướng” như mong muốn.

Xây dựng cấu hình máy tính cho game thủ với giá 8 - 12 triệu

Chính vì lẽ đó không hề thiếu những game thủ Việt Nam bất chấp vấn đề cấu hình thưởng thức game vì vẻ đẹp đồ họa mà sản phẩm đem tới cho người chơi. Tuy nhiên điều này đem lại hai tác hại cho những cỗ máy không đủ sức.

>> Bất ngờ game thủ sắm trọn bộ gear Razer lên tới 17 triệu VNĐ