Đánh giá Mị Lực Vô Song: Vẫn chỉ giống các webgame nhan nhản

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 13/07/2013 12:30 AM

Mị Lực Vô Song
11/07/2013 NCB: Trung Quốc NPH:

Mị Lực Vô Song thực chất chưa mang lại điều gì khác biệt so với những webgame đang có tại Việt Nam, dù slogan của trò chơi là "đột biến".

Webgame 2D trong vài năm trở lại đây đã trở thành một trong những thể loại game online được các nhà phát hành Việt Nam tập trung đầu tư rất mạnh. Chúng ta khó có thể đếm nổi số lượng những webgame 2D được các NPH Việt tung ra trong thời gian qua. Đáng tiếc một điều, những webgame kiếm hiệp hay tiên hiệp tại Việt Nam đều có những điểm tương đồng đến kỳ lạ, từ thiết kế nhân vật, chiêu thức hay thậm chí là cả ngoại cảnh, dễ khiến cộng đồng game thủ cảm thấy nhàm chán.

Đánh giá Mị Lực Vô Song: Vẫn chỉ giống các webgame nhan nhản 1

Mới đây nhất, VTC Game đã tung ra một webgame 2D mới mang tên Mị Lực Vô Song. Liệu rằng tựa game có mang lại điều gì khác biệt so với những webgame đang có tại Việt Nam, bên cạnh việc sử dụng hình ảnh của một cô ca sỹ chuyển giới đang nổi đình nổi đám, và cái tên viết tắt khá nhạy cảm đối với game thủ? Chúng ta hãy cùng đánh giá chi tiết Mị Lực Vô Song trong bài viết ngày hôm nay.

Đồ họa, âm thanh

Giống như bất kỳ tựa game online nào, kể cả webgame, hình ảnh là điều then chốt đem lại ấn tượng đầu tiên cho hầu hết game thủ Việt Nam.

Đánh giá Mị Lực Vô Song: Vẫn chỉ giống các webgame nhan nhản 2

Sở hữu nền đồ họa ưa nhìn, cộng với thời gian tải game không quá lâu, Mị Lực Vô Song dễ đem lại ấn tượng cho game thủ sở hữu những cỗ máy tính với cấu hình yếu. Ngoại cảnh ở tiên giới, cây cối, những rặng núi hay đài sen khổng lồ chắc chắn sẽ khiến game thủ cảm thấy rằng hình ảnh của tựa game này cực kỳ ấn tượng.

Mị Lực Vô Song
GameK đánh giá: 5.5đ
Ưu điểm:
- Ngoại cảnh dễ nhìn - Đồ họa nhẹ, không yêu cầu cấu hình cao - Âm nhạc cuốn hút.
Nhược điểm:
- Đồ họa cũ kỹ - Auto quá sâu - Cử động nhân vật thô cứng - Không có đột phá so với những webgame 2D khác.

Thế nhưng tiếc thay, đó là tất cả những gì Mi Lực Vô Song có được. Trái ngược hoàn toàn so với hình ảnh ngoại cảnh chi tiết, “nét căng” ngay cả khi chơi game ở độ phân giải 1920 x 1080, mô hình nhân vật của webgame này lại là một thứ gì đó trái ngược hoàn toàn với vẻ đẹp tiên cảnh trong game.

Đánh giá Mị Lực Vô Song: Vẫn chỉ giống các webgame nhan nhản 3

Cử động nhân vật thô cứng, đôi khi còn giật lag do đường truyền, có thể nói điểm sáng duy nhất của các nhân vật trong game chỉ dừng lại ở hiệu ứng hình ảnh khi đánh quái. Những đòn thế tung ra đẹp mắt, tạo cảm giác có lực vẫn tương đối cuốn hút, nhưng… vẫn có lúc khựng.

Tương tự như vậy đối với các NPC. Mô hình nhân vật sở hữu độ phân giải không cao, khi đặt vào ngoại cảnh , những game thủ gạo cội ngay lập tức nhận ra sự bất tương đồng, khi nhân vật đầy răng cưa, cử động thô được đặt vào tiên cảnh mãn nhãn.

Đánh giá Mị Lực Vô Song: Vẫn chỉ giống các webgame nhan nhản 4

Trong khi đó, âm thanh trọng game vẫn là những bản nhạc đậm chất phương Đông, vừa tạo cảm giác thư giãn, vừa thôi thúc game thủ tiếp tục cuộc hành trình của mình trong game. Đây là một điểm cộng hiếm hoi của Mị Lực Vô Song.

Gameplay

Như chúng tôi đã phân tích trong những bài viết trước đây, sau một thời gian dài làm quen và chung sống cùng auto trong game online, sự hiện diện của auto trong Mị Lực Vô Song đã không còn là điều quá lạ lẫm. Thứ nhất, những webgame 2D có xuất xứ Trung Quốc luôn tích hợp auto rất sâu để giúp đỡ game thủ đến mức tối đa. Thứ hai, không có auto, chưa chắc một bộ phận game thủ đã chịu kiên nhẫn bỏ thời gian làm từng nhiệm vụ, giết từng con quái.

Đánh giá Mị Lực Vô Song: Vẫn chỉ giống các webgame nhan nhản 5

Rõ ràng sự trợ giúp hết mức từ auto trong game online luôn luôn là con dao hai lưỡi. Một mặt, những game thủ có ít thời gian chơi game vẫn có thể thưởng thức Mị Lực Vô Song một cách nhanh chóng nhờ việc tự để hệ thống điều khiển nhân vật trong game. Tuy nhiên mặt khác, những game thủ muốn khám phá những tựa game online một cách tỉ mỉ sẽ cảm thấy Mị Lực Vô Song rất chóng chán. Dù sao thì việc đáp ứng nhu cầu chung của cộng đồng vẫn là một hướng đi đáng hoan nghênh của NPH.

Đánh giá Mị Lực Vô Song: Vẫn chỉ giống các webgame nhan nhản 6

Trong Mị Lực Vô Song, game thủ sẽ đượclựa chọn 1 trong số 3 lớp nhân vật với những kỹ năng khác nhau: Kiếm thủ Chân Võ, thương thủ Thái Hư và tay cung Xạ Nhật. Việc lựa chọn lớp nhân vật trong game, giống như mọi MMORPG khác, đều ảnh hưởng tới quá trình train quái và combat của nhân vật trong game sau này. Bên cạnh đó là 3 thế lực Hiên Viên, Xi Vưu và Thần Nông để người chơi tùy ý lựa chọn.

Đánh giá Mị Lực Vô Song: Vẫn chỉ giống các webgame nhan nhản 7

Nếu như những MMORPG kiếm hiệp hay tiên hiệp khác sở hữu hệ thống võ công hay khí công buộc người chơi phải tập trung tìm hiểu, bỏ qua cả sự hiện diện của auto, thì với Mị Lực Vô Song, hệ thống võ học được giản lược tới mức tối đa và được hiển thị dưới dạng hệ thống Kỹ năng.

Đánh giá Mị Lực Vô Song: Vẫn chỉ giống các webgame nhan nhản 8

Thông qua hệ thống kỹ năng, những chiêu thức, kỹ năng nội tại hay kỹ năng gián tiếp sẽ dần đực game thủ học hỏi, từ đó tăng sức mạnh cho nhân vật trong game của mình.

Chưa tạo được ấn tượng khác biệt

Khi Mị Lực Vô Song mới được quảng bá, câu slogan “Game đột biến nhất mùa hè” đã khiến không ít game thủ trông đợi vào một cuộc soán ngôi trong làng webgame Việt Nam.

Đánh giá Mị Lực Vô Song: Vẫn chỉ giống các webgame nhan nhản 9

Tiếc thay, quảng cáo thì vẫn chỉ là quảng cáo. Không ít game thủ thưởng thức Mị Lực Vô Song đã tỏ ra khá thất vọng với những gì tựa game thể hiện. Chưa dừng lại ở đó, việc PK một cách bừa bãi của những game thủ trong game cũng khiến cho những game thủ khác cảm thấy khó chịu và mất đi hứng thú cày game vốn có.

Đánh giá Mị Lực Vô Song: Vẫn chỉ giống các webgame nhan nhản 10

Chúng ta có thể hiểu rằng, với những gì thể hiện, Mị Lực Vô Song phiên bản Việt rốt cuộc vẫn chỉ là một trong những webgame tầm tầm bậc trung, giống như rất nhiều những cái tên khác đã và đang có mặt tại làng game Việt ở thời điểm hiện tại.

Đánh giá Mị Lực Vô Song: Vẫn chỉ giống các webgame nhan nhản 11

Đánh giá Mị Lực Vô Song: Vẫn chỉ giống các webgame nhan nhản 12

Đánh giá Mị Lực Vô Song: Vẫn chỉ giống các webgame nhan nhản 13