Đắng lòng Final Bullet vắng người chơi do... không có hack

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/05/2015 03:15 PM

Final Bullet
20/04/2015 NCB: goPlay NPH:

Điều này được không ít game thủ lên tiếng phàn nàn về việc nhiều lúc không thể tìm được người chơi cùng.

Như chúng tôi đã đưa tin cách đây không lâu, mặc dù mới chỉ ra mắt được hơn 1 tháng nhưng lượng người chơi của tựa game bắn súng Final Bullet đã "vắng như chùa bà đanh". Điều này được không ít game thủ lên tiếng phàn nàn về việc nhiều lúc không thể tìm được người chơi cùng.

Điều đáng chú ý rằng mặc dù Final Bullet là một tựa game bắn súng sở hữu nền đồ họa khá đẹp, bắt mắt so với các tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất hiện đang được phát hành tại Việt Nam, cũng như nền tảng gameplay khá thú vị mới nhiều chế độ chơi phong phú, nhưng vẫn không thu hút được nhiều game thủ Việt tới tham gia, và thậm chí còn không giữ được lượng người chơi ổn định như những tựa game bắn súng khác.

Rất nhiều nguyên nhân đã được đưa ra, nhưng trong đó, nhiều lý do được chính các game thủ lên tiếng khi phàn nàn về cách quản lý của NPH, khi chưa thể tạo ra một sân chơi thực sự hợp lý và công bằng cho game thủ.

Final Bullet vắng người chơi một phần do nhiều điều bất hợp lý từ NPH

Final Bullet vắng người chơi một phần do nhiều điều bất hợp lý từ NPH

Vấn đề được phàn nàn nhất phải kể đến việc mặc dù Final Bullet đã ra mắt tới cả tháng nhưng vẫn còn để sót nhiều lỗi, khi mà các loại súng trong game, cũng như những loại vũ khí khác đều có thời gian sử dụng rất ngắn, khiến các game thủ gần như bắt buộc phải sử dụng coin để mua được những loại súng mới, thay vì chỉ chơi để cày tiền in-game là đủ như những tựa game bắn súng khác.

Việc này vô hình chung đã khiến cho nhiều game thủ chán nản và cảm thấy "không công bằng", vì ngay cả những người chơi nhiều cũng chưa thể kiếm đủ tiền để mua một số loại súng mới, súng "xịn" trong game để chơi.

Do không có hay khó hack, Final Bullet không thu hút được các game thủ trẻ tuổi

Do không có hay khó hack, Final Bullet không thu hút được các game thủ trẻ tuổi

Một lý do khác được game thủ Việt đưa ra nghe dù khá buồn cười, nhưng khi ngẫm nghĩ lại có lý vì Final Bullet không có hack hay không có nhiều người hack.

Điều này vô hình chung dẫn đến một hệ quả là những game thủ trẻ tuổi, chưa có ý thức không muốn chơi game, vì với thói quen sử dụng hack như ở các tựa game online bắn súng khác, những người này sẽ không chọn Final Bullet khi không thể khoe khoang, kiếm hack để giành chiến thắng trước đối thủ.

Và đây cũng là một nguyên nhân khiến cho tựa game bắn súng Final Bullet không có nhiều người chơi, khi họ không thể thu hút được những game thủ "trẻ trâu", một bộ phận người chơi game bắn súng không nhỏ tại Việt Nam.

 

>> Final Bullet đang trở thành game bắn súng vắng người chơi nhất Việt Nam?