Galaxy A90 được dự đoán là smartphone đầu tiên của Samsung với camera selfie "thò thụt" giống Vivo

Duyet Nguyen Trí Thức Trẻ| 03/02/2019 06:00 PM

 
  thích

Việc loại bỏ thiết kế "tai thỏ" hay "giọt nước" trên Galaxy A90 cũng đồng nghĩa với việc Samsung sẽ trang bị camera selfie "thò thụt" cho máy.

Galaxy A90 sẽ là một trong những thiết bị tầm trung hoàn toàn mới thuộc dòng A-series của Samsung. Đã có nhiều tin đồn về việc nhà sản xuất Hàn Quốc này sẽ làm mới dòng A với loạt smartphone mới bao gồm Galaxy A30, A50, A70 và cả A90. Các thiết bị này được cho là sẽ chủ yếu được Samsung phân phối tại thị trường Trung Quốc, nơi mà Samsung đang dần mất vị thế cả mình.

Mới đây, chuyên gia rò rỉ Ice Universe đã tiết lộ một số thông tin thú vị về chiếc Galaxy A90 mới này. Theo đó, máy sẽ sở hữu màn hình không tai thỏ, và do không có tai thỏ hay bất cứ phần "khoét" màn hình nào, Galaxy A90 sẽ được trang bị camera selfie "thò thụt".

Galaxy A90 được dự đoán là smartphone đầu tiên của Samsung với camera selfie thò thụt giống Vivo - Ảnh 1.

Galaxy A90 có thể sẽ được trang bị màn hình không "tai thỏ" và camera selfie "thò thụt" như Vivo NEX

Camera selfie "thò thụt" không phải là một thứ công nghệ gì đó quá mới mẻ ở thời điểm hiện tại. Thiết kế này đã từng xuất hiện lần đầu trên chiếc Vivo APEX (mà sau này được đổi tên thành Vivo NEX) tại triển lãm MWC 2018 năm ngoái, sau đó OPPO Find X cũng được trang bị tính năng này với việc "thò thụt" cả camera trước và sau. Đây được cho là giải pháp gần như hoàn hảo cho việc loại bỏ tai thỏ và mang thiết kế toàn màn hình lên các mẫu smartphone hiện tại.

Với Samsung, có lẽ lần này, nhà sản xuất tới từ Hàn Quốc sẽ quyết định chơi lớn bằng cách theo chân các nhà sản xuất Trung Quốc trong cuộc đua trang bị màn hình "tai thỏ", "giọt nước" (Galaxy M10/M20 với màn hình Infinity-U và Infinity-V) hay bất cứ loại màn hình nào tương tự, và bây giờ là cụm camera selfie "thò thụt" trên Galaxy A90. Nhiều tin đồn trước đó cho rằng Galaxy A90 sẽ là phiên bản kế nhiệm cho chiếc Galaxy A9 2018 ra mắt vào năm ngoái.

Về thông số của Galaxy A90, thiết bị này sẽ có tên mã SM-A905F và sẽ có dung lượng bộ nhớ 128GB. Với việc là một dòng sản phẩm cận cao cấp của Samsung, Galaxy A90 có thể sẽ được bán ra với tùy chọn bộ nhớ RAM 6GB hoặc 8GB, kèm theo đó là các tùy chọn màu sắc như đen, vàng và bạc.