Smartphone màn hình gập sẽ giết chết tablet!

Tuấn Hưng Trí Thức Trẻ| 02/02/2019 11:00 AM

 
  thích

Ngày tàn của máy tính bảng đang ngày một gần hơn, khi nó vốn đã chật vật trong thị trường điện thoại màn hình lớn, giờ lại phải đối đầu với smartphone "biến hình" với màn OLED dẻo.

Khi smartphone màn hình gập trở nên phổ biến thì đó cũng sẽ là ngày tàn của tablet Android.

Với việc các nhà sản xuất điện thoại đều đổ xô đi nghiên cứu một thiết bị kích thước nhỏ gọn nhưng có khả năng "hô biến" ra màn hình lớn, thì một dòng sản phẩm vốn đang thoi thóp sẽ phải hết sức lo sợ: máy tính bảng.

Smartphone màn hình gập sẽ giết chết tablet! - Ảnh 1.

Ngoại trừ iPad của Táo khuyết vẫn đang sống rất khoẻ thì thị trường tablet đang ngày càng đi xuống trong vài năm trở lại đây. Nó sụt giảm tới mức độ chúng ta chỉ dược đón nhận một đến hai chiếc máy tính bảng chạy Android đáng chú ý mỗi năm mà thôi.

Mặc dù có nhiều lý do dẫn tới sự suy giảm này, như việc người dùng không thường xuyên nâng cấp, lên đời tablet như điện thoại, hay chúng thường có độ bền lâu hơn, tuy nhiên nguyên nhân lớn nhất có lẽ là do smartphone. Cách đây chục năm, khi điện thoại vẫn chỉ có màn hình từ 3 đến 4 inch thì một chiếc máy tính bảng 7 inch hay 10 inch quả là một thiết bị thú vị: nó có kích thước vừa phải, không quá vướng víu như laptop và đặc biệt là rất phù hợp để giải trí như xem phim, chơi game cực "đã".

Smartphone màn hình gập sẽ giết chết tablet! - Ảnh 2.

Thế nhưng, dần dần màn hình smartphone càng trở nên lớn hơn. Đặc biệt, trong 2 năm trở lại đây, khi các hãng di động đang theo đuổi một tương lai "không viền," những smartphone giờ đây đều sở hữu màn hình gần chạm ngưỡng 6 inch thì việc mua một cái tablet 7 inch giờ không còn hợp lý nữa. Và chỉ trong vài năm nữa, một thứ vừa nhỏ gọn khi đút túi, lại biến to khi cần thì sẽ chẳng ai thèm đoái hoài đến máy tính bảng nữa.

Dĩ nhiên là sẽ cần nhiều thời gian để các nhà sản xuất có thể khai phá hết hoàn toàn tiềm năng của smartphone màn hình gập, nhưng một khi họ tìm được cách làm giảm giá thành cũng như chiếm được lòng tin của người tiêu dùng thì chắc chắn tablet sẽ chỉ còn xuất hiện trong … bảo tàng mà thôi.

Smartphone màn hình gập sẽ giết chết tablet! - Ảnh 3.

Vậy bạn nghĩ sao về tương lai của máy tính bảng? Hãy chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé!

Theo PhoneArena