Fan Phong Thần hoài nghi: Liệu Tru Tiên Kỳ Trận sẽ tái hiện trong Thần Ma Mobile?

Nipp  - Theo Helino | 09/06/2019 08:36 PM

Thần Ma Mobile
01/05/2019 NCB: SohaGame NPH:

Trong Phong Thần Diễn Nghĩa, Thông Thiên Giáo Chủ đã dùng Tru Tiên Trận để ngăn cản 2 vị sư huynh xuống trần giới. Nếu không nhờ có sự giúp đỡ của 2 vị đại thần khác, cửa ải này thực sự khó có ai vượt qua nổi.

Nguồn gốc sản sinh ra Tru Tiên Trận chính là từ 4 thanh bảo kiếm là Tru Tiên Kiếm, Lục Tiên Kiếm, Hãm Tiên Kiếm và Tuyệt Tiên Kiếm. Từ thời xa xưa, Hồng Quân Lão Tổ đã tìm ra 4 thanh đại bảo kiếm này, nhưng nhận thấy sát khí của chúng quá nặng nên quyết định đem cất giấu đi để tránh gây hại cho nhân gian. Rủi thay, sau này một đồ đệ của ông là Thông Thiên Giáo Chủ lại tìm thấy và đem về sử dụng, lấy tâm huyết nhiều năm mà tạo ra Tru Tiên Trận.

Fan Phong Thần hoài nghi: Liệu Tru Tiên Kỳ Trận sẽ tái hiện trong Thần Ma Mobile? - Ảnh 1.

Tru Tiên Kiếm trong tứ đại bảo kiếm (phác thảo theo bộ tiểu thuyết Tiên Quốc Đại Đế)

Đúng với cái tên của nó, Tru Tiên Trận với sức mạnh khổng lồ từ 4 thanh kiếm, khi được khởi tạo, theo như miêu tả của Phong Thần Diễn Nghĩa đã sản sinh ra cảnh tượng ngàn năm chưa ai từng thấy. Khí độc đã nổi lên ngất trời, gió thổi ghê mình, biến hóa trăm ngàn thứ lạ. Nó có khả năng diệt sát mọi thần tiên, ngay cả những vị đại thần xa xưa cũng phải e dè mà khuất phục.

Fan Phong Thần hoài nghi: Liệu Tru Tiên Kỳ Trận sẽ tái hiện trong Thần Ma Mobile? - Ảnh 2.

Uy lực không thể cản phá của Tru Tiên Trận

Lại nói đến thời khắc mà cả Lão Tử và Nguyên Thủy Thiên Tôn cùng thử phá trận, dù 2 người họ đều được coi là những cổ thần mạnh mẽ nhất nhưng cũng không thể nào phá giải được hoàn toàn sự hợp lực của tứ đại thần kiếm. Thông Thiên Giáo Chủ thì đứng ở đài Bát Quái, điều khiển cả tứ phương khiến các vị tiên ở Xiển Giáo khó lòng thâm nhập.

Fan Phong Thần hoài nghi: Liệu Tru Tiên Kỳ Trận sẽ tái hiện trong Thần Ma Mobile? - Ảnh 3.

Nguyên do của sự mâu thuẫn là bởi tôn chỉ "Hữu giáo vô loài" mà Thông Thiên Giáo Chủ đã đề ra

Mâu thuẫn của Thông Thiên Lão Tổ và Xiển Giáo âu cũng bắt nguồn từ tôn chỉ "Hữu giáo vô loài" mà Triệt Giáo đã đề ra. Theo Thông Thiên Lão Tổ, để tu tiên thì mọi loài đều có cơ hội chứ không chỉ là người. Dù là ma, là thú hay là nhân, miễn có tâm cầu thì ông sẽ đáp ứng. Chính điều này đã tạo ra sự mâu thuẫn với Xiển Giáo vốn rất khắt khe khi chọn lựa truyền nhân, phải là những con người tinh tú nhất.

Fan Phong Thần hoài nghi: Liệu Tru Tiên Kỳ Trận sẽ tái hiện trong Thần Ma Mobile? - Ảnh 4.

Theo Thông Thiên Lão Tổ, để tu tiên thì mọi loài đều có cơ hội chứ không chỉ là người

Tưởng chừng như đã vô phương phá giải thì may mắn thay, phe Xiển Giáo lại có được sự giúp đỡ từ Chuẩn Đề Đạo Sư và Tây Phương Giáo Chủ (Tiếp Dẫn). Cả 4 vị đại thần cùng chia ra tứ phương, mỗi người cản lấy một thanh kiếm để cùng phá thế trận của Thông Thiên Lão Tổ.

Mặc dù hợp lực cả 4 vốn dĩ đã có sức mạnh cường hoành vô địch nhưng phe Xiển Giáo chỉ tập trung vào người đang khiển trận. Kiếm còn là trận còn, họ vẫn phải chịu những đợt công "tua tủa hào quang, giáo gươm bao phủ, lửa dậy phừng phừng, gió bay nghìn nghịt" từ trận Tru Tiên.

Fan Phong Thần hoài nghi: Liệu Tru Tiên Kỳ Trận sẽ tái hiện trong Thần Ma Mobile? - Ảnh 5.

Cảnh 4 vị đại tiên hợp sức phá Tru Tiên Trận

May thay, các đệ tử Xiển Giáo đã nhanh chóng ùa lên giúp sức, cướp lấy 4 thanh bảo kiếm để phá trận. Thông Thiên Lão Tổ pháp lực chưa đủ cường đại, lại bị cả 4 vị cổ thần vây hãm, cuối cùng đành bất lực mà vỡ trận. Dưới sự đồng lòng của Xiển Giáo, Tru Tiên Trận đến lúc ấy mới tan biến, đường xuống nhân gian nay đã được giải.

Fan Phong Thần hoài nghi: Liệu Tru Tiên Kỳ Trận sẽ tái hiện trong Thần Ma Mobile? - Ảnh 6.

Nếu không nhờ sự hợp sức này, thử hỏi thế gian ai cản nổi Tru Tiên Trận?

Câu chuyện này về sau vẫn được lưu lại trong lời kể của nhân gian. Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra, liệu như ngày ấy, Xiển Giáo không được giúp sức thì nhà Thương đã tránh khỏi diệt vong? Và với một trận pháp gần như vô địch, Thông Thiên Lão Tổ đã thực sự vượt qua 2 vị sư huynh của mình? Rốt cuộc, chỉ có duy nhất sự lo lắng của Hồng Quân Lão Tổ ngày xưa là đúng. 4 thanh bảo kiếm này sở hữu sức mạnh quá khủng khiếp mà tới cả các vị thần cũng không thể ngăn cản nổi, việc để chúng cho người phàm sử dụng sẽ gây ra đại họa mà không ai có thể dập tắt được.

Fan Phong Thần hoài nghi: Liệu Tru Tiên Kỳ Trận sẽ tái hiện trong Thần Ma Mobile? - Ảnh 7.

Thông Thiên Giáo Chủ tái xuất trong Thần Ma Mobile - Game thẻ tướng tiên hiệp đặt hàng riêng cho thị trường Việt Nam

Trở lại với Thần Ma Mobile, Thông Thiên Lão Tổ cũng được triệu tập trong cuộc đại chiến với đám ma quỷ đang trỗi dậy. Điều mà người chơi đang quan tâm nhất hiện nay là liệu một lần nữa, Tru Tiên Trận sẽ lại được tái hiện? Quả thật, một nguồn năng lượng quá mạnh, quá hung bạo đến cả 4 vị đại thần còn không chống đỡ nổi, đây chính là thứ năng lực có thể đối chọi với Ma Vương hiện nay.

Fan Phong Thần hoài nghi: Liệu Tru Tiên Kỳ Trận sẽ tái hiện trong Thần Ma Mobile? - Ảnh 8.

Đáng ngạc nhiên là Thông Thiên Giáo Chủ lại không cầm trên tay những pháp bảo của mình, liệu nhiệm vụ mà người chơi cần hoàn thành chính là đi tìm tứ đại bảo kiếm?

Mặc dù chỉ là suy đoán nhưng rất có thể, một phần trong cuộc hành trình của người chơi chính là tìm kiếm và thu thập đủ tứ đại bảo kiếm để lập Tru Tiên Trận, giam hãm Đại Ma Vương. Tuy nhiên, tung tích của chúng hiện nay lại chỉ có rất ít và phần lớn là thông qua những lời đồn thổi và rất có thể, thanh Tru Tiên Kiếm (được coi là kiếm chủ của Tứ Kiếm) đang nằm trong tay kẻ địch.

Fan Phong Thần hoài nghi: Liệu Tru Tiên Kỳ Trận sẽ tái hiện trong Thần Ma Mobile? - Ảnh 9.

Và liệu Tru Tiên Trận có thực sự kìm hãm được Đại Ma Vương?

Vậy thì liệu cuộc hành trình của người chơi trong thế giới ảo huyền bí này sẽ ra sao? Tru Tiên Trận có một lần nữa tái xuất nhân gian? Tất cả hãy cùng chờ đợi câu trả lời trong Thần Ma Mobile nhé.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết của Thần Ma Mobile tại: https://www.facebook.com/thanmamobile/

Trang chủ: https://thanmamobile.vn/

Nguồn: trithucvn.net