Khán giả chỉ ra điểm thua thiệt rõ ràng của Faker so với Chovy, fan T1 cũng phải cay đắng đồng tình

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 20/09/2023 04:25 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Faker trên thực tế đang tỏ ra thua kém Chovy ở một thông số.

Trong những mùa giải gần đây, sau khi ShowMaker tụt phong độ cùng Dplus KIA , người ta nhắc nhiều hơn về cuộc đối đầu giữa Fakervà Chovy. Vốn cũng là một Đường Giữa tài năng, nhưng vinh quang luôn lẩn tránh Chovy. Mãi cho đến LCK Mùa Hè 2022, anh mới có thể phá bỏ dớp này để cùng Gen.G có cho mình chức vô địch LCK. Đây cũng là danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp của Chovy. Nhưng kể từ đó, Chovyvà Gen.G thống trị tuyệt đối tại giải quốc nội.

Chovy đang cùng Gen.G thống trị LCK

Chovy đang cùng Gen.G thống trị LCK

Tuy nhiên, về phần Faker, anh lại có phần lui xuống và trở thành một playmaker đúng nghĩa của T1. Trước đây, nhiều khán giả LMHT từng nhận định Faker đã cao tuổi và tầm ảnh hưởng của anh trong trận là không còn quá cao so với trước đây. Nhưng mọi nghi ngờ đều bị đập tan khi Faker chấn thương tại LCK Mùa Hè 2023 vừa qua. Ngay khi người đội trưởng vắng mặt, T1 có chuỗi thua khủng khiếp bậc nhất lịch sử của họ. Mọi thứ chỉ ổn lại khi Faker trở lại và cùng các đồng đội tiến hẳn một mạch đến trận chung kết LCK Mùa Hè 2023.

Tầm quan trọng của Faker với T1 là không phải bàn cãi

Tầm quan trọng của Faker với T1 là không phải bàn cãi

Thế nhưng, đối với fan LCK nói riêng và khán giả LMHT nói chung, Faker trên thực tế ở thời điểm hiện tại khó lòng so được với Chovy ở phần kỹ năng và bể tướng. Theo một lập luận chi ra ngay trong trận chung kết tổng LCK Mùa Hè 2023, Gen.G gần như không cấm bất kỳ vị tướng nào ở Đường Giữa xuyên suốt cả 4 ván đấu. Chỉ có ván 3 ( K'Sante ) và ván 4 ( Corki ) là Gen.G có những yếu tố cấm chọn nhắm trực tiếp vào vị trí của Faker. Trong khi đó, ở chiều ngược lại, bất kể khi T1 ở đội xanh hay đỏ, họ đều có ít nhất 1 lượt cấm nhắm vào Chovy.

Cấm chọn ván 1 trận chung kết tổng của LCK Mùa Hè 2023

Cấm chọn ván 1 trận chung kết tổng của LCK Mùa Hè 2023

Gen.G gần như không cấm vị tướng nào của Faker

Gen.G gần như không cấm vị tướng nào của Faker

Ở game 3 thì Gen.G đã cấm vào K'Sante

Ở game 3 thì Gen.G đã cấm vào K'Sante

Gen.G cấm Corki ở ván 4

Gen.G cấm Corki ở ván 4

Theo một số nhận xét, rõ ràng bể tướng của Fake r bây giờ không còn quá rộng để đối thủ phải quá thận trọng. Tất nhiên, nhiều tuyển thủ tên tuổi vẫn khẳng định việc tìm hiểu và hóa giải bể tướng của Faker vẫn vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, khi "Quỷ Vương" thi đấu với vai trò một playmaker , người ta sẽ hướng đến đồng đội của Faker nhiều hơn. Bởi lẽ, chỉ cần khiến các đồng đội của Faker không hỗ trợ được cho anh ở giai đoạn đầu, việc khắc chế Faker về sau là quá đơn giản. Nhất là khi, những vị tướng Faker thường sử dụng gần đây như Jayce hay Azir, nếu không thực hiện combo kỹ năng tốt hay không đủ trang bị thì gần như không có tác dụng.

Người hâm mộ: "Không thể tin được cũng có ngày bể tướng của Faker trở nên quá hạn hẹp"

Người hâm mộ: "Không thể tin được cũng có ngày bể tướng của Faker trở nên quá hạn hẹp"

Không ít khán giả phải xót xa, khi bể tướng và kỹ năng vốn là 2 yếu tố quan trọng, từng một thời định hình chính lối chơi của Faker. Nay hai yếu tố này lại trở thành vấn đề cốt lõi khiến Faker thua thiệt hoàn toàn so với đàn em. Nhưng cũng phải thừa nhận rằng, Faker vẫn là đầu tàu đáng tin cậy. Và chắc chắn, tại CKTG 2023 sắp tới, các đối thủ của T1 phải thực sự thận trọng với những gì Faker có thể làm được cho đội nhà.