SHOCK: DotA 2 bị đánh bật ra khỏi World Cyber Games 2013?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 26/03/2013 0:00 AM

Đã gần hết tháng 3, và thời điểm Ban tổ chức World Cyber Games thế giới công bố danh sách các game thi đấu chính thức tại sự kiện đã gần kề. Theo lộ trình làm việc, bản danh sách này sẽ do phía đơn vị chủ nhà đề xuất, sau đó được admin World Cyber Games các nước thông qua nhất trí. Trong một nỗ lực liên lạc với người phụ trách việc tổ chức giải đấu được coi là Thế vận hội eSports ở một quốc gia Châu Á, Rapture Gaming Network đã được tiết lộ một sự thay đổi lớn, có ảnh hưởng quyết định tới 2 cộng đồng game hàng đầu thế giới hiện nay.
 
SHOCK: DotA 2 bị đánh bật ra khỏi World Cyber Games 2013? 1

Theo đó, với tiềm lực tài chính tốt và vị thế đang lên rất nhanh, Riot đã đàm phán thành công với Ban tổ chức World Cyber Games 2013 để họ độc quyền trong mảng game MOBA tại sự kiện. Điều đó có nghĩa là League of Legends sẽ chính thức đánh bật DotA 2 ra khỏi giải đấu eSports truyền thống nhất thế giới này. Trên trang chủ của mình, phía World Cyber Games vẫn chưa chính thức khẳng định nhưng đây là một nguồn tin đáng tin cậy.
 
Cách đây ít lâu, League of Legends (được biết đến ở Việt Nam với tên gọi Liên Minh Huyền Thoại) vừa đạt mức ghi nhận 5.5 triệu người chơi cùng một thời điểm - con số rất đáng ngưỡng mộ. 

SHOCK: DotA 2 bị đánh bật ra khỏi World Cyber Games 2013? 2
Trên mặt trận World Cyber Games, Riot đã thắng?!
 
Trận chiến về game MOBA trong năm 2013 có vẻ như đã phần nào ngã ngũ, chúng ta sẽ cùng xem trong thời gian tới phía Valve có động thái nào để cứu vãn tình hình hay không.
 
Một số điểm đáng chú ý khác của giải là việc Ban tổ chức phía Trung Quốc gây ngạc nhiên khi đưa StarCraft II: Heart of the Swarm vào danh sách game thi đấu nhưng vẫn giữ lại WarCraft III melee. Trên thực tế thì cả ở thế giới lẫn Việt Nam vào thời điểm này số lượng người chơi WarCraft III melee còn lại rất ít, chỉ bằng một góc nhỏ so với ngay tại thời điểm trò chơi này suy thoái dần, chưa nói tới việc so sánh cùng StarCraft II hiện nay. Lời giải thích hợp lý nhất có lẽ chỉ có thể là Trung Quốc hiện giờ sở hữu những game thủ WarCraft III melee mạnh nhất thế giới và cơ hội giành huy chương của họ là rất rõ ràng mà thôi.
 
SHOCK: DotA 2 bị đánh bật ra khỏi World Cyber Games 2013? 3

Cộng đồng FIFA cũng được một phen ngã ngửa khi cho tới giờ BTC vẫn chưa xác định rõ tại Grand Final sẽ thi đấu phiên bản FIFA13 hay FIFA14, nhưng nhiều khả năng là FIFA13 sẽ được sử dụng. 2 game eSports thế mạnh của Việt Nam là CrossFire World of Tanks (có thứ hạng cao tại WCG GF 2012) vẫn được giữ nguyên trong danh sách game thi đấu chính thức.