Liên Minh Huyền Thoại lại xuất hiện lỗi Bug khủng, Trụ bị "lú lẫn" không bắn Tướng Địch

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/03/2016 03:21 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Rốt cục thì lý do gì đã khiến cho Trụ Liên Minh Huyền Thoại bị "lú lẫn", quên hẳn đi chức năng chính tấn công Tướng Địch vậy?

Thời gian vừa qua, cộng đồng gamer thường xuyên phải phàn nàn khi Liên Minh Huyền Thoại liên tiếp xảy ra những lỗi bug lớn nhỏ. Và mới đây, 1 người chơi ở Bắc Mĩ lại đưa ra 1 Bug mới ở thời điểm hiện tại. Khi mà dường như những chiếc Trụ đã quên đi nhiệm vụ chính của mình, đó là bắn kẻ địch.

Liên Minh Huyền Thoại lại xuất hiện lỗi Bug khủng, Trụ bị "lú lẫn" không bắn Tướng Địch

Chắc hẳn ngoài những người chơi mới ra, bất kỳ game thủ Liên Minh Huyền Thoại nào cũng sẽ biết những thông tin cơ bản về trụ như sau:

- Trụ sẽ bắn đau hơn sau mỗi phát bắn.

- Thứ tự tấn công của trụ là: Lính triệu hồi (gấu Annie, bóng Shaco, ...) -> Xe pháo -> Lính cận chiến -> Lính bắn xa -> Tướng.

- Khi không có lính địch ở gần, trụ được cộng 150 Giáp/Kháng phép.

- Trụ sẽ bắn bất cứ tướng nào gây sát thương lên tướng đồng minh của nó. Gây sát thương ở đây có nhiều cách: có thể là đánh thường, dùng phép, sát thương từ lính triệu hồi, nói tóm lại là bạn gây bất kỳ 1 sát thương nào lên tướng địch thì cũng sẽ bị trụ bắn (Giả sử như bạn có Giáp Lửa và đốt lên kẻ địch khi hắn ở trong trụ của mình, thì bạn chắc chắn cũng sẽ bị dính những phát bắn từ trụ).

Liên Minh Huyền Thoại lại xuất hiện lỗi Bug khủng, Trụ bị "lú lẫn" không bắn Tướng Địch

Sau khi xem video dưới đây, bạn chắn hẳn sẽ phải rất ngạc nhiên đấy, rốt cục thì lý do gì khiến cho Trụ bị "lú lẫn" như vậy, quên hẳn chức năng chính tấn công kẻ địch của nó!

Liên Minh Huyền Thoại lại xuất hiện lỗi Bug khủng, Trụ bị "lú lẫn" không bắn Tướng Địch

Bug lớn - Trụ không tấn công kẻ địch!!

Lỗi xảy ra khi bạn đứng sát vào mép bờ tường ở bên cạnh trụ, ở đường trên, đường dưới hoặc kể cả đường giữa. Lính đẩy vào tầm trụ bắn, và kẻ địch băng trụ, tấn công khi bạn đang ở vị trí sát mép bờ tường như vậy. Trụ sẽ bị "lú", không ưu tiên bắn tướng địch mà vẫn bắn creep. Tất nhiên, sau khi lính bị tiêu diệt hết, Trụ sẽ lại "nhớ ra" và quay lại bắn tướng như bình thường.


Trụ đình công, không bắn người!

Trụ "đình công", không bắn "người"!

Và quả thật, đây là 1 lỗi bug cực kỳ lớn và nguy hiểm. Hàng ngày có biết bao nhiêu nghìn pha băng trụ được diễn ra trên khắp thế giới. Và nếu những cái Trụ vẫn bị "lú lẫn" như thế này, sẽ không biết bao nhiêu mạng chết oan ức xảy ra nữa. Thắng bại trong 1 trận đấu Liên Minh Huyền Thoại nhiều khi chỉ được quyết định trong 1 tình huống. Chính vì vậy, hy vọng rằng Riot Games sẽ có những động thái và sửa chữa lỗi Bug này trong thời gian sớm nhất.