[E3 2019] Sau 18 năm rực rỡ, đã đến lúc tạm biệt Pro Evolution Soccer

Real Madrid  - Theo Helino | 12/06/2019 11:34 AM

Xuất hiện lần đầu vào năm 2001, cái tên "Pro Evolution Soccer" đã đi đến những chặng đường cuối của nó.

Theo thông báo mới nhất của Konami từ E3 2019, series game bóng đá nổi tiếng của họ sẽ không còn tên gọi Pro Evolution Soccer nữa. Thay vào đó, nhà phát hành Nhật Bản sẽ quyết định thực hiện một cải tổ lớn với thương hiệu eFootball. Để game thủ khỏi bỡ ngỡ, phiên bản đầu tiên của thương hiệu mới này vẫn sẽ có dòng chứ "PES" được đính kèm ở sau. Như vậy, tên gọi đầy đủ của phiên bản năm nay sẽ là eFootball: PES 2020.

Về gameplay, Konami nhấn mạnh vào 2 thay đổi lớn ở chế độ chơi Master League và tương tác vật lý trong game. Master League sẽ được tân trang lại toàn bộ với cơ chế quản lý hoàn toàn mới. Game sẽ thực tế hơn với phí chuyển nhượng, tiền lương, các sự kiện và cả mối quan hệ giữa người quản lý và cầu thủ.

[E3 2019] Sau 18 năm rực rỡ, đã đến lúc tạm biệt Pro Evolution Soccer - Ảnh 1.

Tương tác vật lý cũng sẽ được nâng cấp với nhiều cải tiến mới. Việc kiểm soát trái bóng được cho là trọng tâm trong gameplay của PES 2020. Bên cạnh đó, AI cũng được nâng cấp, nhất là trong khâu phòng ngự. Học tập lối chơi Pressing đang thịnh hành trên thế giới, các hậu vệ trong PES 2020 sẽ di chuyển cực kỳ thông minh và linh hoạt.

Theo dự kiến, eFootball: PES 2020 sẽ ra mắt vào ngày 10/9 tới đây trên 3 hệ máy PS4, Xbox One và PC. Với phiên bản PC, các bạn có thể mua và trải nghiệm trên Steam. Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể đặt mua trước trò chơi này trên Steam. Tuy nhiên, một khó khăn là Konami đang khóa khu vực với Việt Nam. Do vậy, muốn mua trước sản phẩm này, các bạn phải chuyển IP sang Mỹ hoặc Châu Âu để thực hiện.