Được tung hô từ cộng đồng LMHT toàn thế giới, nhưng nhờ Faker mà T1 sẽ không đi theo "vết xe đổ" của DK, FPX

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/04/2022 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Faker chính là yếu tố quan trọng giúp T1 không đi theo "vết xe đổ" của DK, FPX.

Từ khi bắt đầu chuỗi bất bại tại LCK Mùa Xuân 2022, T1 chính là tập thể nhận được nhiều lời tán dương nhất từ cộng đồng LMHT. Từ khắp mọi nơi, những lời khen ngợi, những đánh giá đưa T1 lên tận mây xanh đã được đưa ra, từ khán giả, tuyển thủ, HLV lẫn các chuyên gia.

Được tung hô từ cộng đồng LMHT toàn thế giới, nhưng nhờ Faker mà T1 sẽ không đi theo vết xe đổ của DK, FPX - Ảnh 1.

T1 đang được tán dương rất nhiều từ sau chức vô địch lịch sử

Đặc biệt, cho đến trước trận chung kết gặp Gen.G Esports, gần như tất cả mọi kết quả đều bình chọn T1 chiến thắng. Và ở MSI 2022 sắp tới cũng tương tự. Doinb khẳng định T1 hiện tại là cực kỳ mạnh trong khi LS khẳng định rằng, LMHT Âu - Mỹ không có cơ hội trước Faker và các đồng đội hiện tại.

Doinb tiết lộ kết quả đấu tập cùng T1, cho biết LNG bị hủy diệt 100%, mỗi trận không quá 10 phút

LS cho rằng hiện tại, không một đội tuyển nào có thể sánh cùng với T1

Từ trường hợp của FPX, DK trước đây

Xét lại trước đây, T1 đang ở trong một tình huống khá giống với FunPlus Phoenix và đặc biệt là DWG KIA ở mùa giải 2021. Còn nhớ, với việc thể hiện bộ mặt khá tốt ở Mùa Xuân và Mùa Hè, DK được dự đoán sẽ là đội đầu tiên giành được Grand Slam danh hiệu trong 1 mùa giải (2 giải quốc nội, MSI và CKTG). Nhưng kết quả thì ai cũng đã thấy, DK trắng tay dù vào đến 2 trận chung kết và T1 vẫn là đội duy nhất cho đến hiện tại bảo vệ được chức vô địch CKTG.

Được tung hô từ cộng đồng LMHT toàn thế giới, nhưng nhờ Faker mà T1 sẽ không đi theo vết xe đổ của DK, FPX - Ảnh 4.

DK ở mùa giải 2021 cũng được tán dương tương tự, thậm chí có ý kiến tin rằng DK sẽ có Grand Slam danh hiệu (2 giải quốc nội, MSI và CKTG)

Còn FPX, trường hợp của họ còn thê thảm hơn. FPX cũng vào 2 trận chung kết giải quốc nội và để thua cả 2 trận dù được đánh giá ngang ngửa, thậm chí cao hơn đối thủ của họ. Vào đến CKTG 2021, FPX ở 1 bảng đấu có thể xem là "dễ thở" khi chỉ mỗi DK là đối thủ xứng tầm. Kết cục: FPX thua cả 4 trận lượt về vòng bảng, rời Iceland trong tủi hổ.

Được tung hô từ cộng đồng LMHT toàn thế giới, nhưng nhờ Faker mà T1 sẽ không đi theo vết xe đổ của DK, FPX - Ảnh 5.

Fan LPL đặt niềm tin vào tập thể này sẽ đủ thách thức sức mạnh của LCK ở mùa giải 2021

Ở thời điểm đó, cả DK và FPX đều nhận được vô số lời chúc tụng và đánh giá cực cao từ giới chuyên môn. Ai cũng nghĩ FPX (hoặc RNG) sẽ là đội thách thức sức mạnh của LCK. Rồi khi DK hạ gục lần lượt từng đối thủ một với thành tích toàn thắng, thậm chí đánh bại cả T1 của Faker ở Bán kết, người ta đã nghĩ đến 1 đội nữa, sau SKT T1 2016, bảo vệ được chức vô địch CKTG. Cuối cùng, kết quả như thế nào thì ai cũng đã rõ.

Được tung hô từ cộng đồng LMHT toàn thế giới, nhưng nhờ Faker mà T1 sẽ không đi theo vết xe đổ của DK, FPX - Ảnh 6.

DK thất bại cay đắng trước LMHT xứ Trung ở 2 trận chung kết 2 giải quốc tế lớn trong mùa giải 2021

Thất bại của FPX và DK, bên cạnh về mặt kỹ năng, phong độ, không thể không nhắc đến chính là thái độ. Sự tự tin ở các tuyển thủ DK và FPX trước những lời chúc tụng đó là có thừa. Có lẽ không ai quên rằng, Doinb từng khẳng định sẽ không thua trận nào ở lượt về. Còn ShowMaker tự tin một chiến thắng cho DK trước EDward Gaming, như rất nhiều người trong cộng đồng LMHT cũng tự tin như vậy.

Bên cạnh đó, còn là áp lực mà các tuyển thủ FPX và DK phải đối mặt. Có lẽ, chính các tuyển thủ DK cũng hiểu họ đã mệt mỏi như thế nào sau trận Bán kết "hành xác" với T1. Còn FPX, họ có áp lực phải mang lại danh dự cho LMHT xứ Trung tại CKTG 2021, dù rằng nhà vô địch LPL Mùa Hè 2021 khi đó là EDG.

Được tung hô từ cộng đồng LMHT toàn thế giới, nhưng nhờ Faker mà T1 sẽ không đi theo vết xe đổ của DK, FPX - Ảnh 7.

FPX rời Iceland trong tủi hổ chỉ sau vòng bảng

Cho đến T1 hiện tại

T1 chuẩn bị bước vào giải đấu quốc tế đầu tiên sau chức vô địch hoàn hảo nhất lịch sử LMHT. Áp lực lên cả đội thì không cần phải nói. Vừa là duy trì thành tích "khủng" đã gầy dựng cả Mùa Xuân vừa qua, vừa là lãnh trọng trách khẳng định lại thế thống trị của LCK trong làng LMHT sau 1 mùa giải thất thế trước LPL. Ngoài ra, còn là áp lực về danh hiệu quốc tế đầu tiên của những Oner, Zeus, Gumayusi - Keria.

Được tung hô từ cộng đồng LMHT toàn thế giới, nhưng nhờ Faker mà T1 sẽ không đi theo vết xe đổ của DK, FPX - Ảnh 8.

Những tuyển thủ trẻ như Zeus chuẩn bị bước vào những áp lực mới, kỳ vọng mới còn hơn cả giai đoạn trước khi Mùa Xuân 2022 diễn ra

Và như đã nói ở trên, T1 đang được toàn thể cộng đồng LMHT tin rằng họ sẽ càn quét mọi giải đấu mà họ tham dự. Những lời khen, những câu đánh giá cực cao từ cộng đồng LMHT cũng chính là một loại áp lực đè nặng lên các thành viên T1 tại MSI 2022, và xa hơn là Mùa Hè 2022, CKTG 2022 và nếu có thể, là Asian Games 2022 tại Hàng Châu vào cuối năm.

Sự khác biệt nằm ở Faker

Nhưng có một điểm khác biệt khiến T1 sẽ có thể không phải đi vào "vết xe đổ" trước đây của DK, FPX. Và điểm khác biệt này không ai khác chính là đến từ Faker - huyền thoại, đầu tàu của T1 hiện tại.

Được tung hô từ cộng đồng LMHT toàn thế giới, nhưng nhờ Faker mà T1 sẽ không đi theo vết xe đổ của DK, FPX - Ảnh 9.

Faker - nhân tố giúp T1 sẽ không đi theo "vết xe đổ" của DK, FPX

Có một sự thật là trong đội hình của DK, FPX năm ngoái, không một tuyển thủ nào có thời gian chinh chiến lâu như Faker và cũng không một ai, kể cả Doinb - người đồng nghiệp bằng tuổi Faker, có nhiều danh hiệu hơn anh. Và cũng chắc chắn một điều: không ai trong số dàn sao của FPX và DK chịu nhiều thất bại và chỉ trích hơn chính Faker. Mãi cho đến thời điểm hiện tại, hình ảnh Faker gục đầu tại CKTG 2017 vẫn thường bị anti-fan mang ra "cà khịa" "Chủ tịch".

Được tung hô từ cộng đồng LMHT toàn thế giới, nhưng nhờ Faker mà T1 sẽ không đi theo vết xe đổ của DK, FPX - Ảnh 10.

Faker đã trải qua vinh quang...

Được tung hô từ cộng đồng LMHT toàn thế giới, nhưng nhờ Faker mà T1 sẽ không đi theo vết xe đổ của DK, FPX - Ảnh 11.

...và cũng đã trải qua nhiều thất bại, có thể nói là nhiều hơn rất nhiều tuyển thủ hàng đầu trong làng LMHT thế giới hiện nay

Nhưng chính vì đã trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc, Faker chính là người hiểu nhất phải làm thế nào để giữ các đồng đội của mình dưới mặt đất cũng như để những cái tên lần đầu đặt chân ra "biển lớn" như Zeus luôn giữ được cái đầu lạnh. Ngay cả ở Mùa Xuân 2022 này, Gumayusi - 1 "chuyên gia gáy sớm" của T1 cũng hạn chế hẳn những phát biểu tự tin quá đà.

Chưa kể, chính các đồng đội của Faker cũng thừa nhận, cả đội đang thực sự vô cùng gắn kết và giao tiếp thường xuyên. Bằng chứng là trong mùa giải đầu tiên ở đội hình chính, Zeus cũng không hề bị ngộp. Còn Keria thì mạnh dạn thay Faker phần call team. Các HLV của T1 giúp đội về mặt phân tích chuyên môn, nhưng chính Faker, bên cạnh chuyên môn còn là người ổn định hậu trường của đội.

Được tung hô từ cộng đồng LMHT toàn thế giới, nhưng nhờ Faker mà T1 sẽ không đi theo vết xe đổ của DK, FPX - Ảnh 12.

Faker đủ tự tin và kinh nghiệm để giúp các đồng đội vượt qua áp lực nhưng cũng giữ được cái đầu lạnh và đôi chân trên mặt đất

Doinb, Khan và ShowMaker thì luôn nổi tiếng là những tuyển thủ rất tự tin. Trong khi BeryL, Canyon (DK) hay Crisp, Lwx, Tian (FPX) lại quá hiền lành, Nuguri lại xa cách. Ở DK và FPX năm xưa, có thừa những cái tên tạo tinh thần cho cả đội nhưng không có ai kiềm lại những cá tính mạnh hay giúp các đồng đội vượt qua áp lực. Và đây chính là lý do có thể tin rằng, T1 sẽ không đi vào "vết xe đổ" của DK, FPX. Lý do đó, đơn giản, chính là Faker.

https://gamek.vn/duoc-tung-ho-tu-cong-dong-lmht-toan-the-gioi-nhung-nho-faker-ma-t1-se-khong-di-theo-vet-xe-do-cua-dk-fpx-20220406182245853.chn