Nóng: xuất hiện nghi vấn tuyển thủ LGD bán độ ngay tại LPL Mùa Xuân 2022, BLG và TES bị "vạ lây"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/04/2022 02:14 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Mới đây, cộng đồng LPL lại được một phen xôn xao khi tuyển thủ của LGD bị tố bán độ ngay tại giải Mùa Xuân 2022.

Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, LPL Mùa Xuân 2022 - giải đấu được chú ý bậc nhất làng LMHT bên cạnh LCK sẽ chính thức kết thúc. Và cho đến hiện tại, với tương quan lực lượng các đội, vẫn chưa thể đoán được cái tên nào sẽ lên ngôi tại Mùa Xuân năm nay cũng như góp mặt tại MSI 2022. Không chỉ là nhà vô địch, mà đội được dự MSI 2022 sắp tới sẽ còn gánh trọng trách "giải mã" sức mạnh của "độc cô cầu bại" T1.

Nóng: xuất hiện nghi vấn tuyển thủ LGD bán độ ngay tại LPL Mùa Xuân 2022, BLG và TES bị vạ lây - Ảnh 1.

LPL Mùa Xuân 2022 chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là sẽ kết thúc (Ảnh: LPL Việt Nam)

Nhưng mới đây, không phải bất kỳ 1 sự kiện nào khác, mà cộng đồng LPL rúng động lần nữa vì nghi án bán độ. Cái tên có liên quan lần này được xác định là Chen "Jay" Bo - tuyển thủ đường giữa của LGD Gaming - đội tuyển đã có thành tích rất không tốt tại Mùa Xuân 2022 lần này khi kết thúc vòng bảng ở vị trí áp chót. Và tất cả những gì họ làm được là 3 trận thắng trước Oh My God, ThunderTalk Gaming và Invictus Gaming cũng như gây khó khăn cho Weibo Gaming của SofM.

Nóng: xuất hiện nghi vấn tuyển thủ LGD bán độ ngay tại LPL Mùa Xuân 2022, BLG và TES bị vạ lây - Ảnh 2.

Tuyển thủ Jay của LGD Gaming bị tố bán độ

Theo thông báo từ truyền thông xứ Trung, tuyển thủ Jay đã có những tin nhắn làm độ. Đặc biệt, Jay có vẻ như không phải ở thế bị động mà thậm chí, tuyển thủ này còn có hành vi lôi kéo đối phương đặt vào những kèo như điểm hạ gục, thời gian trận đấu... Dù rằng trong đoạn tin nhắn không hiện ảnh đại diện hay thông tin cá nhân để xác thực, nhưng theo cộng đồng LPL, việc xác minh sẽ hoàn toàn không khó khăn gì.

Nóng: xuất hiện nghi vấn tuyển thủ LGD bán độ ngay tại LPL Mùa Xuân 2022, BLG và TES bị vạ lây - Ảnh 3.

Truyền thông Trung tố tuyển thủ Jay của LGD bán độ tại LPL Mùa Xuân 2022

Những tin nhắn được cho là của Jay và 1 nhân vật (vẫn chưa xác định được danh tính) về các kèo cá cược

Đặc biệt, theo thông tin từ những tin nhắn này, các trận đấu "có mùi" là những trận LGD đấu với Bilibili Gaming và Top Esports. Tuy rằng truyền thông Trung Quốc đã xác nhận 2 đội tuyển này không liên quan nhưng chắc chắn cũng khó tránh khỏi rắc rối hoàn toàn.

Về phía đội tuyển LGD, ngay trong ngày, đội này cũng đã ra thông báo về sự việc. Đội cho biết đã báo cáo lên BTC LPL đồng thời tiến hành thu thập chứng cứ và sẽ điều tra kỹ lưỡng, không để lọt người lọt tội.

Nóng: xuất hiện nghi vấn tuyển thủ LGD bán độ ngay tại LPL Mùa Xuân 2022, BLG và TES bị vạ lây - Ảnh 5.

Phía LGD thông báo đã tiếp nhận vụ việc, đã báo cáo lên BTC LPL và tiến hành thu thập bằng chứng

Nếu Jay thực sự "nhúng chàm", đây có thể xem như đoạn kết cho sự nghiệp ngắn ngủi của tuyển thủ sinh năm 1999. Bởi lẽ, với 1 tuyển thủ chỉ ở tầm trung như Jay, lại kém danh tiếng mà còn bị ảnh hưởng vì vụ việc này thì gần như sự nghiệp đã tiêu tan hoàn toàn. Trước Jay, ở Mùa Xuân 2021, Bo của FunPlus Phoenix cũng dính án bán độ và cho đến tận thời điểm hiện tại, tuyển thủ này vẫn chưa thể comeback bởi sự tẩy chay từ các đội tuyển lẫn khán giả tại xứ tỷ dân.

https://gamek.vn/nong-xuat-hien-nghi-van-tuyen-thu-lgd-ban-do-ngay-tai-lpl-mua-xuan-2022-blg-va-tes-bi-va-lay-20220406140950948.chn